มีบัญชีอยู่แล้ว?
หัวจะปวด 🏠 เพื่อนบ้านทะเลาะกัน เรื่องบ้านรับซื้อของเก่าในหมู่บ้านจัดสรร
สวัสดีครับ วันนี้ผมขออนุญาตเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านให้ฟัง เหตุเกิดที่ซอย 21 ท้ายๆ หมู่บ้าน มีบ้านหลังหนึ่งประกอบธุรกิจรับซื้อของเก่า ซึ่งจริงๆ แล้วหากเป็นหมู่บ้านจัดสรร ก็ไม่สามารถประกอบธุรกิจประเภทนี้ได้ เนื่องจากผิดหลักสาธารณสุข
ความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น ผมเห็นตั้งแต่เป็นข่าวอยู่ในกรุ๊ปหมู่บ้าน สักพักก็กลายเป็นข่าวออกช่อง 3 และเว็บข่าวต่างๆ เริ่มจากข้างบ้านใกล้กันที่เปิดร้านของชำ ทนไม่ได้ที่เศษขยะ และสิ่งของต่างๆ ของบ้านลุงรับซื้อของเก่า ล้ำออกมานอกตัวบ้านเกรงจะเป็นอันตรายไฟไหม้ ขนของหนีไม่ทัน
หมู่บ้านบัวทอง ซอย 21 ภาพจากสมาชิกหมู่บ้านบัวทอง
ภาพก่อนที่จะเก็บออกไปนั้นค่อนข้างน่ากลัว กระดาษลัง พลาสติกต่างๆ วางอยู่เต็มรอบตัวบ้าน คนผ่านไปผ่านมามองเรื่องนี้เป็นปกติเพราะดูจะแก้ไขไม่ได้ ล่าสุดเจ้าของก็ออกมาบอกว่า เป็นขยะจากเพื่อนนำมาฝากไว้แล้วจะนำไปขาย ซึ่งตามภาพ บ้านใกล้เรือนเคียงเดือดร้อนมากๆ ย้ายหนีได้ก็ย้ายหนีไปหมดแล้ว
รอบตัวบ้านไม่มีที่จะเดิน แม้ว่าจะเอาเชือกมาผูกกันพื้นที่ แต่หากฝนตกลมแรงๆ ทุกอย่างก็พร้อมจะปลิว เพื่อนบ้านต่างระอา
ภาพจากสมาชิกหมู่บ้านบัวทอง
บ้านทาวน์เฮ้าส์หัวมุม ใช้พื้นที่จนคุ้มเลยครับ
ภาพจากสมาชิกหมู่บ้านบัวทอง
ตามโพสต์คือเพื่อนบ้านร้องเรียนหน่วยงานจนไม่รู้จะร้องยังไง รอบนี้เป็นข่าวออกทีวี เรื่องจัดการเร็วมาก 3 วัน เก็บเกลี้ยงครับ
(เอาเข้าบ้านหมด ไม่รู้ว่าจะล้นออกมาอีกไหม)
ภาพจากสมาชิกหมู่บ้านบัวทอง
ทางหน่วยงานเทศบาลที่เข้ามาจัดเก็บ ก็เจรจาต่อรองกับเจ้าของบ้าน สุดท้ายคาดว่ายกทุกอย่างไปทิ้งให้หมดครับ จะตั้งอยู่อย่างนี้ไม่ได้ เพราะล้ำออกมานอกตัวบ้าน สังเกตฟุตบาธ เป็นครั้งแรกที่ผมได้เห็นป้ายซอยครับ
1
สุดท้ายนี้ปัญหานี้ก็ดูจะแก้ยาก เฉพาะที่หมู่บ้านบัวทอง 2 นนทบุรี ก็มีหลายบ้าน และหลายครั้งด้วย ขอให้ใครที่กำลังประสบปัญหานี้ ผ่านไปได้ด้วยดีนะครับ (ปวดหัวว)
1
ที่มา :
  my mook : do it myself
  🤔🤔 😁 😆😅😅😅 ร้องเรียนหน่วยงานต่างๆก้อแล้ว เจ้าหน้าที่รัฐ หน่วยงานท้องถิ่นก้อจัดการอะไรไม่ได้!!... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
   รู้จัก BGC ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) 13,360 ล้านหน่วย* คือจำนวนการใช้บรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย ในปี 2563 จากรายงานของ GlobalData Plc. คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
   ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
   ประยุทธ์ รอด มติศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ ปี2560 ลุงตู่ อยู่ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ วาระดำรงตำแหน่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ตามมาตรา 158 วรรค เริ่มนับจากวันที่ บังคับใช้รัฐธรรมนูญ
   ดูทั้งหมด