มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้หรือไม่
Room service ให้บริการอะไรบ้าง อาจเป็นคำถามที่หลายคนอาจเคยสงสัยว่า Room service ที่โรงแรมนั้น คืออะไร? ให้บริการอะไรบ้างนอกเหนือจากอาหารและเครื่องดื่ม? ฝากซื้อของหรือซักเสื้อผ้าได้มั้ย?
Room service คือ บริการอาหารและเครื่องดื่มที่ห้องพัก ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้บริการในช่วงเช้าและช่วงเย็น และให้บริการแค่อาหารและเครื่องดื่มเพียงเท่านั้น โดยสามารถเรียกใช้บริการได้ทันทีหรือระบุเวลาในการใช้บริการได้
ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มที่สั่ง จะถูกนำมาเสิร์ฟบริการให้ถึงภายในห้องพัก ในโรงแรมบางแห่งถึงขนาดสามารถเรียกเซฟมาทำอาหารให้ได้ถึงภายในห้องพักอีกด้วย ส่วนค่าบริการจะขึ้นอยู่กับนโยบายของโรงแรมแต่ละแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ค่าอาหารและเครื่องดื่มแบบ Room service จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าราคาในห้องอาหาร
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วิชารักษาคนเก่ง เมื่อตอนผมทำงานใหม่ๆ อดีตนายกอานันท์ ปันยารชุน เป็นบุคคลที่โดดเด่น มีความเก่งกล้าสามารถ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เคยทำงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตอนที่คุณอานันท์ไปรับตำแหน่งให้บริษัทสหยูเนี่ยนในสมัยนั้นก็เป็นที่ฮือฮาว่าสหยูเนี่ยนโชคดีที่ได้คนอย่างนายกอานันท์ไปทำงาน
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้! [EP.1] รู้หรือไม่ว่าไอเท็มยอดฮิตติดกระเป๋าของสาวๆ อย่างลิปสติกนี้มีประวัติยาวนานย้อนไปตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีที่แล้ว ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์มากมายอีกด้วย
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  เศรษฐกิจโลกกับคนป่วยทั้งสาม Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ลองจินตนาการภาพผู้ป่วย 3 ราย นี้ แล้วคิดตามกันดูนะครับว่าแต่ละรายเหมือนใคร ผู้ป่วยรายแรก ดูภายนอกสุขภาพแข็งแรง กล้ามเป็นมัดๆ อัดสเตียรอยด์มาเต็มที่ มาพบแพทย์ตรวจสุขภาพ คุณหมอแจ้งว่าค่าตับค่าไตค่าเลือดทุกอย่างดีหมด เสียเพียงอย่างเดียวความดันสูงปรี๊ด ความดันนี่ถ้าสูงนิดหน่อยแปลว่าเลือดลมสูบฉีด แต่ถ้าสูงทะลุเพดานนี่น่ากลัวมากครับ
  ดูทั้งหมด