มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไข่แบบนี้ต้องสั่งแบบไหน
เมนูไข่เป็นเมนูที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ละเมนูไข่ก็จะมีลักษณะ วิธีการทำ ชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป แล้วต้องสั่งแบบไหนถึงจะได้ตรงความต้องการ
1. Fried Egg ไข่ดาว ไข่ดาวเป็นเมนูไข่ยอดนิยมสำหรับใครหลายคน วิธีการทำไข่ดาวก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคน ทอดแบบให้ไข่ขาวกรอบฟูแต่ไข่แดงไม่สุก หรือทอดให้ไข่แดงสุกแข็งได้ ซึ่งสามารถเลือกสั่งตามระดับความกรอบความสุกได้ตามความต้องการ
2. Omelet ไข่ม้วนหรือไข่เจียว เป็นการนำไข่มาตีผสมรวมกับผักหรือเนื้อสัตว์ตามชอบแล้วนำไปทอด ซึ่งเมนูนี้จะมีการปรุงที่แตกต่างกัน ไข่เจียวแบบไทยจะเน้นการทอดแบบให้กรอบฟู ส่วน Omelet แบบสไตล์ตะวันตกที่นิยมเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าในโรงแรมจะเน้นการทำแบบให้ไข่หอมนุ่ม ละมุน โดยการใส่นมหรือครีมเข้าไปผสมด้วย
3. Scrambled Egg ไข่คน ไข่กวน หรือบางคนเรียกว่า “ไข่ขยี้” เมนูไข่ที่นิยมทานเป็นมื้อเช้า ส่วนใหญ่จะทานคู่กับขนมปัง หรือไส้กรอก วิธีการทำง่ายและใช้เครื่องปรุงน้อย โดยการนำไข่ผสมเนยนมเกลือแล้วเทลงไปคนบนกระทะจนได้ระดับความสุกที่ต้องการ
4. Poached Egg ไข่ดาวน้ำ เป็นเมนูที่น้ำไข่ไปไปตอกลงในน้ำร้อนที่เดือดจัด ซึ่งไข่ขาวข้างนอกจะสุก แต่ไข่แดงจะกึ่งสุกกึ่งดิบ นิยมทานคู่กับขนมปังหรือวางบนสลัดเป็นมื้อเช้า (Breakfast) หรือมื้อสาย (Brunch) เมนูนี้ถือเป็นเมนูที่มีวิธีการปรุงไข่ดีที่สุดเพราะคุณค่าทางอาหารยังอยู่ครบ
5. Boiled Egg ไข่ต้ม เป็นเมนูไข่ที่ง่ายที่สุด สามารถเลือกระดับความสุกของไข่ได้ โดยแบ่งได้ 3 ระดับ คือ Hard-boiled egg ไข่แดงสุกเต็มที่ Medium-boiled egg ไข่ขาวสุกแต่ไข่แดงกึ่งสุกกึ่งดิบ (ไข่ยางมะตูม) และ Soft-boiled egg เป็นระดับความสุกที่ไข่แดงยังเหลวอยู่ไข่ขาวกึ่งสุกกึ่งดิบ (ไข่ลวก)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  NATO ตำหนิ "จีน" กรณีความขัดแย้งในยูเครน ล่าสุด!! เลขาธิการ NATO กล่าวตำหนิจีนว่า รู้สึกผิดหวังที่ปักกิ่งไม่ประณามรัสเซียในกรณีความขัดแย้งในยูเครน
  ข่าวประชาสัมพันธ์.. ตลาดผันผวน เศรษฐกิจทั่วโลก มีความไม่แน่นอน แล้วนักลงทุน ควรรับมืออย่างไร ? สำหรับนักลงทุนแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่า ณ เวลานี้ ถือเป็นช่วงที่ต้องเผชิญกับความท้าทาย และความวิตกกังวลมากที่สุด ทั้งจากเรื่องภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นทั่วโลก, การเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง, สงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน, ความกังวลต่อวิกฤติเศรษฐกิจ
  การเปลี่ยนโควต้า ACL (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ได้บทสรุปออกมาแล้ว ว่าทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะโดนยึดสิทธิ์ไปแข่งเพลย์ออฟ เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร และมันเป็นการตัดสินใจที่ดีหรือไม่ เราจะไปลำดับเรื่องราวกันตั้งแต่แรก ก่อนอื่น ต้องอธิบายว่า โควต้า ACL ที่ทุกสโมสรในไทยลีกเข้าใจร่วมกัน คือ
  สินค้าขาดแคลน! สัญญาณเตือนผู้บริโภค - รัฐ เมื่อผู้ผลิตจะไม่ทนขาดทุนต่อไป ภาวะต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง ยังเป็นแรงกดดันใหญ่ต่อผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค(FMCG) ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชนทุกคน ทำให้ผู้ประกอบการขอความเมตตาจากรัฐ โปรไฟเขียวให้ราคาสินค้าขยับ หากปล่อยให้การผลิตแบก "ขาดทุน" สินค้าอาจขาดแคลนได้
  ดูทั้งหมด