มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดราม่า “ปันจักสีลัต” ทีมชาติไทย จนตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน
โกง หรือ ไม่โกง
เรื่องที่พูดไม่ได้
ภาพออกแบบโดย canva.com
การแข่งกีฬาซีเกมส์ 2022 ที่ประเทศเวียดนาม กีฬา “ปันจักสีลัต” เป็นอีกหนึ่งในกีฬาที่ไทย ทำผลงานจนได้เข้าชิงเหรียญทองกับเจ้าภาพ จากรายงานข่าวว่า ผู้แข่งขันทีมเจ้าภาพคือลูกของประธานกรรมการในการตัดสิน (ไม่ทราบข้อเท็จจริงแน่ชัด)
จากรายงานข่าว ที่มีการสัมภาษณ์ “ศรานนท์ กลมพันธ์” นักกีฬาปันจักสีลัต ที่เข้าชิง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ไทยทำแต้มได้แต่ไม่ได้ขึ้นคะแนนให้ และในขณะทำการแข่งขัน ก็ได้ถูกจับตา ถึงการทำผิดกติกา
จนที่สุด ศรานนท์ ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน และให้สัมภาษณ์ว่า “ตนไม่ได้ยอมแพ้ แต่ยอมรับไม่ได้กับการตัดสิน”
ซึ่งเหตุการณ์การแข่งขัน สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ช่อง
คลิปจากเพจไทยรัฐ
แต่ท้ายที่สุด กีฬาทุกประเภทก็ต้องให้ความเคารพการตัดสินของกรรมการ เป็นที่สุด ถือว่าทีมนักกีฬาและโค้ชทำเหมาะสมครับ ส่วนเรื่องราวหลังจากนั้น จะมีการประท้วงเพื่อขอคำชี้แจงหรือไม่อย่างไร ก็ต้องเป็นเรื่องราวของทางทีมต่อไปครับ
การกีฬาย่อมมีแพ้มีชนะ และก็อาจมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมเข้ามา สุดท้ายความมีน้ำใจนักกีฬานั้น สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด
ขอเป็นกำลังใจให้ทีมนักกีฬาไทยทุกคน ให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ครับ เพื่อนำเหรียญแห่งความภาคภูมิใจ ให้ได้เยอะที่สุดครับ
ใครมีความคิดเห็นยังไง มาแชร์กันนะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “อนุสรณ์” เปิดสาเหตุความเหลื่อมล้ำเพิ่มขึ้น หลังเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว “อนุสรณ์” เผยสัญญาณเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว หลังภาคส่งออก-ท่องเที่ยวพุ่งต่อเนื่อง จัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มเกินเป้า 2.38 แสนล้านบาท คาดปลายปีนี้ดอกเบี้ยนโยบายแตะ 1.25%
   BGC กับความสำเร็จในการขายหุ้นกู้ครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ กับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก BGC หรือ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2565 ผ่านธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน ท่ามกลางหุ้นกู้ที่หลากหลายจากการเสนอขายจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
   ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
   อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
   ดูทั้งหมด