แกะไอเดีย “คังคุไบ ขายปลาร้า” ไม่สิ ต้องบอกว่า “คังคุพาย ขายปลาร้า” ถึงจะถูก
คังคุไบ ขายปลาร้า
ไอเดียขายของ ของแม่ค้าที่ฮ็อต
ระดับประเทศ
ภาพจากคลิปช่อง Youtube “มาเฟียพิมรี่พายขายทุกอย่าง” / ออกแบบด้วย canva.com
จากคลิป Youtube ของพิมรี่พายที่ใช้ชื่อว่า “มาเฟียพิมรี่พายขายทุกอย่าง” ที่ได้ครีเอทคลิปขาย “ปลาร้า” โดยใช้ธีมและโทนในการทำคลิป จากหนังดังทางช่อง Netflix เรื่อง “คังคุไบ” ที่กำลังเป็นกระแส และใคร ๆ ก็รู้จัก
ส่วนตัว รู้สึกชอบในไอเดียของเธอมาก ๆ จึงอยากมาเขียน เพื่อแกะไอเดีย (ความเห็นส่วนตัว) จากคลิปนี้ ที่น่าจะเป็นประโยชน์กับร้านค้า เจ้าของแบรนด์ หรือแม่ค้าที่กำลังหาไอเดีย ในการสร้างคอนเท้นท์ครับ
1
ขอย้ำว่านี่คือ ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ
เริ่มจาก
 • รีบจับกระแสจากหนังดัง ที่เป็นกระแส
 • การครีเอทคลิป ในแต่ละซีน ที่เธอลงรายละเอียดลึกมาก เช่น ตอนที่เธอเลียนแบบคนเมา ที่อยู่เบาะหลังของรถ แล้วลุกขึ้น โดยเอาขวดน้ำปลาร้าโชว์มห้เห็นรายละเอียดอย่างชัดเจน ตอนที่จะใช้มือเกาะเบาะลุกขึ้น
 • การแต่งตัวที่เหมือนกับในหนัง ทั้งตัวเธอเอง และตัวละครในคลิป
 • เธอเลือกทุกซีน ที่เป็นฉากเด็ดและเป็นกระแสในโซเชี่ยลมาครีเอทคลิปของเธอ โดยเก็บทุกรายละเอียด
 • ในคลิป เธอจะพูดถึงน้ำปลาร้าตลอดเวลา และเธอแทรกบทน้ำปลาร้า เข้าไปได้อย่าลงตัว
 • และอีกหลากหลายกรลงรายละเอียด
ที่กล่าวมา เป็นเพียงไอเดียบางส่วน ที่น่าจะเอาไปใช้ในการสร้างคอนเท้นท์ เพื่อโปรโมทสินค้าของทุกคนได้ครับ
แต่แอบกระซิบว่า ถ้าจะเลียนแบบเลย ก็ต้องปรับให้เข้ากับสินค้าของแต่ละท่านด้วยนะครับ จุดสำคัญคือ แทรกให้เนียนที่สุด เพื่อไม่ให้คนดูรู้สึกว่า เรากำลังตั้งใจขายของ
ผมได้เอาลิ้งก์คลิปของเธอมาแปะไว้ให้ เพื่อทุกคนเข้าไปดูและเรียนรู้เพิ่มเติมครับ
และต้องขอขอบคุณ ช่อง Tiktok นี้ ที่นำคลิปมาเผยแพร่ จนผมเห็นไอเดียในการเขียนบทความนี้ด้วยครับ ติดตามได้ที่ references ด้านล่างครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
334 รับชม
  เปิ้ลอยากเล่า
  ทำแบบนี้บ่ได้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ตรวจสภาพรถใช้อะไรบ้าง และค่าตรวจสภาพรถที่ ตรอ.เสียเงินเท่าไหร่? ทุกปีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถทุกคนจะต้องมีการนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณไปต่อภาษี จะต้องนำรถของตนไปตรวจสภาพรถก่อนทำการเสียภาษีรถ
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด