มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ต้องตามใคร แค่ใช้ชีวิตในแบบของคุณ แล้วจะมีคนเดินตามคุณเอง ถ้าคุณยืนหยัดนานพอ
1
เคยรีวิวหนังสือเล่มนี้ไว้ ไม่ว่าใครจะบอกว่าวิถีชีวิตแบบนั้นแบบโน้นดีเลิศประเสริฐศรี ถ้าคุณไม่อินกับสิ่งนั้น ไม่มีประโยชน์อะไร อย่ากลัวการใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ
ถ้าคุณมีความสุข มีความพึงพอใจในการใช้ชีวิตที่หรูหรา และคุณมีกำลังทรัพย์ที่จะทำได้ จงทำ ถ้าคุณพึงพอใจ ในการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย จงทำตามใจชอบ
สำหรับเรา Indy Writer กับคุณพ่อบ้าน เราสนุกสนานกับการทำงานที่บ้าน Work from home และการทำอาหารกินเองแบบง่าย ๆ เรียนรู้การทำอาหารกับเชฟจากทั่วโลกในยูทูบ
1
เราบันทึกวิดีโอสั้นบ้าง วิดีโอยาวบ้าง เพื่อบันทึกการทำอาหารกินเองอย่างสนุกสนาน ทุกวิดีโอ คือ การเรียนรู้สิ่งใหม่ เรียนรู้การทำอาหาร เรียนรู้การทำวิดีโอ เรียนรู้การเปลี่ยนแปลงของโลก เรียนรู้แล้วนำมาปรับปรุงตัวเอง
เราทำวิดีโอในสไตล์ของเรา ดีบ้าง แย่บ้าง แต่ทุกการลงมือทำ ส่งผลเสมอ ยิ่งการลงมือทำสม่ำเสมอ ต่อเนื่องยาวนานพอ กราฟเน้นย้ำให้เห็นชัดเจนว่า ลงมือทำมาก ผลตอบรับก็มากตามไปด้วย
ยอดคนติดตามช่อง PannaDaily 900 คน ยอดวิวรวม 5.93 แสนครั้ง การลงมือทำธรรมดา ๆ แต่มีความถี่มากพอ ส่งแรงกระเพื่อมมากกว่า การทำ ๆ หยุด ๆ
กราฟช่วงแรก ทำ ๆ หยุด ๆ กราฟช่วงหลัง ทำ ทำ ทำ จะเห็นว่ากราฟพุ่งขึ้นไป แตกต่างมาก
จงกล้าเป็นตัวเอง ไม่ต้องตามใคร โฟกัสที่ตัวเอง แล้ววางแผนลงมือทำตามใจชอบ Dream, Do, Go, Abundance ลงมือทำตามใจฝัน ก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ ก้าวไปสู่ความมั่งคั่งที่ไร้ขีดจำกัดในแบบของคุณเอง
Indy Writer
ติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่
Facebook : Fb.me/omnibonga
Line : omnibonga
ร้านหนังสือของฉัน

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
902 รับชม
  แม่บ้านกุ้ง My Corner
  ลงมือทำค่ะคุณ ขอบคุณค่ะ ที่ทำให้เราเป็นตัวเองมากขึ้นไปอีก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Elon Musk พร้อมโม้ เอา Slide บางส่วนออกมาแสดงให้ดูว่า มีผู้ใช้ใหม่ลงทะเบียนกับ Twitter มากขึ้น... หลังจากลดพนักงานไปจำนวนมาก Elon Musk นำ Slide บางส่วนออกมาแสดงให้ดูว่า มีผู้ใช้ใหม่ลงทะเบียนกับ Twitter มากขึ้น โดยในรอบ 7 วันที่ผ่านมา มีผู้ใช้ใหม่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงวันละ 2 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งสูงขึ้น 66% จากอาทิตย์เดียวกันของปีก่อน และผู้ใช้ใช้เวลาอยู่บน Twitter มากขึ้นโดยเฉลี่ย 30% เป็น 8 พันล้านนาทีต่อวันเลยทีเดียว
   5 วิธีเลือกชุดชั้นในให้นม สำหรับคุณแม่ เพราะชุดชั้นในให้นมเป็นสิ่งที่จำเป็น แม่ๆควรเลือกชุดชั้นในที่ดีและสะดวกที่สุดให้กับตัวเอง
   โควิดเดือด! ม็อบเซี่ยงไฮ้ประกาศโค่น ‘พรรคคอมมิวนิสต์จีน-สี จิ้นผิง’ เซี่ยงไฮ้เกิดเหตุประท้วงหลายจุดตั้งแต่เช้าตรู่ เนื่องจากชาวจีนในหลายเมืองไม่พอใจกับเหตุเพลิงมรณะทางภาคตะวันตกไกลของประเทศ พากันต้านมาตรการคุมโควิด-19 อย่างรุนแรงที่ดำเนินมาเกือบสามปี ม็อบเซี่ยงไฮ้ถึงกับประกาศโค่น “พรรคคอมมิวนิสต์จีน-สี จิ้นผิง”
   โลกกำลังประสบปัญหาขาดแคลน ‘ทราย’ | ทิวัตถ์ ชุติภัทร์ เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ผมกำลังหาอะไรดูบน YouTube อยู่นั้น ผมไปเอะใจกับคลิป ๆ หนึ่งที่มีชื่อว่า “Are We Running Out of Sand?” หรือแปลว่า หรือพวกเรากำลังขาดแคลนทราย ผมค่อนข้างตกใจและไม่อยากจะเชื่อว่าโลกเรากำลังจะขาดแคลนทราย
   ดูทั้งหมด