ดูว่าเหตุที่คิดมากมาจากอะไร
ขาดสติ ?
จากความอยากได้ อยากมี อยากเป็น .... อะไรไหม โลภ โกรธ หลง มีทุกคน จึงต้องมีสติพิจารณาว่า มากไปจนทำให้เราทุกข์ ?
อีกอย่าง ให้รู้ว่า ทุกคนต้องตาย และมากมายที่ตายตอนอายุไม่มาก ด้วยเหตุที่คาดไม่ถึง สิ่งที่คิดมากนั้น ควรปล่อยวาง ไม่ไปติดข้อง เพราะการคิดการปรุงแต่งมีแต่ยึด มีแต่อยาก...มีแต่ผิดหวังไม่จบสิ้น
สิ่งที่ไม่ชอบไม่พอใจ ก็ไม่อยากได้ มีแต่อยากผลักไสออกไป ...... ควรเบื่อหน่าย กับเรื่อง อยาก.....
หันมาบำเพ็ญทาน ศีล ภาวนา จะมีสมาธิตัดใจปล่อยวางได้ง่ายขึ้น จะดีกว่า สุขจะลึกซึ้ง ทุกข์จะเบาบาง เพราะปัญญาเราเอง
1
169รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
   อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
   ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
   เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
   ดูทั้งหมด