มีบัญชีอยู่แล้ว?
อาหารเช้าโรงแรม เป็นสิ่งที่ทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ละโรงแรมก็จะมีสไตล์การเสิร์ฟอาหารเช้าที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาหารเช้าก็จะมีหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ วันนี้ Hotelsup จะมาแบ่งปันว่าอาหารเช้าที่นิยมเสิร์ฟในโรงแรมมีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร มาเริ่มกันที่
Alacart Breakfast คือ อาหารเช้าแบบจานเดียว โดยทั่วไปจะมีเซ็ตเมนูให้เลือก เช่น ข้าวต้ม ข้าวผัด ผัดไทย หรือจะเป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังปิ้ง แยม ผลไม้ และเครื่องดื่มชากาแฟที่อยู่ในเซ็ตเมนู
Buffet Breakfast เป็นอาหารเช้าที่เห็นได้ทั่วไปในโรงแรมต่าง ๆ อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์จะมีรายการอาหารหลากหลายประกอบไปด้วย ไข่ ไส้กรอก เบคอน แฮม ขนมปัง ผลไม้ ชา กาแฟ และจะมีอาหารที่เป็นอาหารท้องถิ่นของแต่ละที่ เช่น ข้าวต้ม ผัดเส้นหมี่ ติ่มซำ เป็นต้น
อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์เน้นการให้บริการตัวเอง สามารถเลือกตักอาหารตามปริมาณที่ต้องการได้เองเลย หลายคนคงคำนึงหาอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ในทุกครั้งที่ได้ไปพักที่โรงแรมกันเลยทีเดียว
American Breakfast (ABF) อาหารเช้าแบบ American (อเมริกัน) เป็นอาหารเช้าที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อาหารเช้าสไตล์อเมริกันจะประกอบไปด้วย ไข่ เบคอน ไส้กรอก ขนมปัง แพนเค้ก ซีเรียล โดยจะเสิร์ฟคู่กับเครื่องดื่มจำพวกชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือนม
American Breakfast จะเป็นอาหารเช้าที่อิ่มท้อง และได้รับสารอาหารที่หลากหลาย อาหารเช้าแบบ American คงเป็นอาหารที่ใครหลายคนชอบ และหมายตาไว้เป็นอาหารเช้าที่โรงแรมก่อนออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ของวัน
Continental Breakfast (CBF) อาหารเช้าแบบ Continental (คอนติแนนตัล) คือ อาหารเช้าสไตล์ยุโรปหรือฝั่งตะวันตก มีที่มาจากประเทศฝรั่งเศสที่เน้นการทานอาหารแบบเบา ๆ ในมื้อเช้า อาหารเช้าแบบ Continental (คอนติแนนตัล) จะเน้นอาหารที่เบาท้อง ไม่เน้นเนื้อสัตว์หรืออาหารจำพวกโปรตีนมากนัก
โดยทั่วไปอาหารเช้าแบบ Continental (คอนติแนนตัล)จะประกอบไปด้วย ขนมปัง ผลไม้ ซีเรียล โยเกิร์ต นม กาแฟ และน้ำผลไม้ ส่วนใหญ่โรงแรมจะเน้นการจัดวางที่หรูหรา สวนงาม น่ารับประทาน เพราะเป็นอาหารเช้าที่จัดเตรียมได้รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก เหมาะกับแขกที่เน้นความรวดเร็ว สะดวก ทานง่าย และเน้นอาหารเบา ๆ ในมื้อเช้าของวัน
English Breakfast เป็นอาหารเช้าแบบอังกฤษ ซึ่งอาหารเช้าแบบอังกฤษจัดว่าเป็นอาหารเช้าที่เน้นอาหารที่หนักในเรื่องปริมาณและความหลากหลายของอาหาร เน้นอาหารที่อิ่มท้องประกอบไปด้วย ไส้กรอก ถั่ว เห็ด มะเขือเทศ แฮม เบคอน ไข่ เสิร์ฟคู่กับชา กาแฟ นอกเหนือจากอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ก็จะเป็นอาหารเช้าแบบอังกฤษนี้แหละที่ทำให้อิ่มท้องไปถึงมื้อต่อไปอย่างแน่นอน
ตัวติดกล้อง
มาลงชื่อด้วยคนค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สินค้าขาดแคลน! สัญญาณเตือนผู้บริโภค - รัฐ เมื่อผู้ผลิตจะไม่ทนขาดทุนต่อไป ภาวะต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง ยังเป็นแรงกดดันใหญ่ต่อผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค(FMCG) ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชนทุกคน ทำให้ผู้ประกอบการขอความเมตตาจากรัฐ โปรไฟเขียวให้ราคาสินค้าขยับ หากปล่อยให้การผลิตแบก "ขาดทุน" สินค้าอาจขาดแคลนได้
  SC Asset เสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.50 % ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้และบริษัทที่ระดับ BBB+ แนวโน้ม Stable โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 เสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  ซีอีโอบริษัทหลักล้านล้านบาท ลาออกเพราะอยากกลับบ้านไปนั่งเปื่อยริมทะเล นายแอนดรูว์ ฟอร์มิกา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทด้านการลงทุน จูปิเตอร์ ฟันด์ แมเนจเมนต์ ที่มีมูลค่า 68,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 2 ล้านล้านบาท) ตัดสินใจลาออกจากบริษัทแห่งนี้ ที่มีฐานดำเนินงานในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร เพื่อกลับไปนั่งริมชายหาดที่บ้านเกิดในประเทศออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด