ภาษาเปลี่ยนความหมายได้ตามยุคสมัย
ขึ้นกับการตีความ​
ตัวอักษรที่จารึก​เหมือนตามต้นฉบับ​
แต่บริบทแวดล้อมเปลี่ยนไป
ความหมายย่อมเปลี่ยนตาม
98 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • พุทธวจน เลยครับ จริง หรือ ไม่ ก็จะรู้เอง
   58 รับชม
   • น่าจะไม่มี ,ส่วนใหญ่ มาเขียน และเพิ่มเติมในภายหลัง ,เพราะในยุคนั้น มีสภาพและความจำกัดมาก , การมาบันทึก เสริม ปรุงแต่ง จึงมี ๒ ส่วน คือ ส่วนที่เป็นความจริง และส่วนขยายเพิ่มเติม ตามทัศนะหรือที่ประชุมของ คนรุ่นหลัง ,บางส่วน เพื่ออธิบายให้เกิดความเข้าใจแจ่มชัดขึ้น แต่อีกส่วนหนึ่ง เ...
    113 รับชม
     M Sunti
     ขอบคุณครับ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
     ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
     🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
     ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
     ดูทั้งหมด