มีบัญชีอยู่แล้ว?
ฉายา “Iron Man” หนุ่มพิการชาวจีน ทำขาเทียมสุดไฮเทค “ด้วยตัวเอง”
2
Iron Man ชาวจีน
เครดิตภาพจาก shot
เป็นไวรัลดังของจีน ที่หนุ่มพิการขาขาดจากอุบัติเหตุ ได้สร้างขาเทียมไฮเทคใช้เอง
ชื่อเค้าคือ “ไคอวี่” เค้าทำขาเทียมอัจฉริยะ ที่มีระบบกันสั่นสะเทือน โดยใส่วงจรเข้าไปในขาเทียมที่เค้าทำ เพื่อเป็นตัวซับแรงกระแทกจากการวิ่ง กระโดด หรือทำกิจกรรมที่ต้องรับน้ำหนักตัว
1
และวงจรที่เค้าพัฒนา ยังสามารถเสียบชาร์จไฟได้จากแบตสำรอง ช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์บนรถ หรือที่ใดก็ได้ตามต้องการ
แถมใส่ไฟเข้าไปเป็นแฟชั่นอีก ถือว่าเจ๋งมาก ๆ
ในตอนแรกที่เค้าทำขาเทียมใช้เอง ก่อนพัฒนา ได้มีชาวเน็ตที่เป็นผู้พิการเช่นกัน ได้บอกเค้าว่า “เมื่อใส่ขาเทียม เค้าจะไม่กล้าออกจากบ้าน ไปใช้ชีวิต”
ทำให้ ไคอวี่ ที่มีพลังใจเหลือล้น ได้พัฒนาขาเทียมของเค้า ให้ไฮเทค สวยงาม และสามารถเป็นหนึ่งในแฟชั่นเสริมได้ ใส่รองเท้าได้เก๋ ๆ นี่เองที่เป็นที่มาของฉายา
2
ไอรอนแมน
ที่ชาวจีนยกให้เค้าเลย
นับเป็นผู้พิการ ที่ไม่รู้สึกถึงความพิการของเค้าเลย แถมเค้ายังสร้างพลังใจ ให้กับผู้คนที่เป็นผู้พิการอีกด้วย ขอแสดงความนับถือในสิ่งที่เค้าเป็นเลยครับ
และเค้าก็ได้ถ่ายคลิป โพสต์ลงสื่อโซเชี่ยล ในสิ่งที่เค้าทำ เพื่อส่งต่อพลังใจดี ๆ อีกด้วย สมแล้วกับฉายาที่เค้าได้รับครับ
และเค้ายังใช้ชีวิตตามปกติ ทั้งการวิ่ง กระโดด เที่ยวบนเขาสูง ด้วยขาเทียมที่เค้าทำอีกด้วย ติดตามเรื่องราวที่น่าชื่นชมของเค้าได้ ในลิ้งก์ด้านล่างเลยครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
The Last karuda
สุดๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รถ HEV มันดียังไง ตอบโจทย์คนที่ยังไม่กล้าไปถึงรถยนต์ไฟฟ้าล้วนได้ไหม Techhub insight พาไปดูรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรก ของ MG ที่ขับไปไกลได้ สลับใช้ได้ทั้งไฟฟ้า และน้ำมัน เหมาะกับคนที่กำลังมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์เรื่องการประหยัดเชื้อเพลิง แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่อาจยังไปได้ไม่ถึง รถ EV ลองมาทำความรู้จักกับรถไฮบริด ที่เกิดมาเพื่อเติมเต็มในช่วงเปลี่ยนผ่านจากน้ำมัน เป็นไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับความชัวร์ อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน ไปดู #TechhubInsight #HEV #MGThailand —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
  5 โรคทำสุขภาพเสียที่พบบ่อยในคุณแม่วัย 50+ ผ่านช่วงเวลาการดูแลครอบครัว เลี้ยงลูก และแบกรับหน้าที่หลายอย่าง จนวัยล่วงเลยแตะเลข 5 สภาพร่างกายโดยรวมก็เสื่อมถอยหลายด้าน ไม่แข็งแรงเหมือนเก่า ทำให้มีโรคประจำตัวตามมา
  Kim Se-jeong ภาพนี้คือสวยมากกกกกก สวยแบบตะโกน คนอะไรสวยขนาดนี้ ! และในค่ำคืนนี้เราจะมาทำบทความอวย Kim Se-jeong กันครับ
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด