มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำว่า “เพื่อนสนิท” กับ “นินทา” มันเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง ที่ไม่มีวันที่จะมาหล่อหลอมรวมกันเป็นคนคนเดียวได้
เพื่อนสนิท ?
เครดิตภาพ pixabay.com
ช้างเองคิดว่า “เพื่อนสนิท” ไอ้คนคนนี้ มันจะรับฟังเราได้ทุกเรื่อง ตอนลำบากมันก็อยู่ ตอนมีความสุขมันก็อยู่
แล้วทุกเรื่องที่มันรับฟังไป จะถูกแปะไว้ที่หูของไอ้เพื่อนคนนี้คนเดียว โดยที่มันจะไม่ดึงออกจากหูมัน เอาไปแปะใส่หูคนอื่นเด็ดขาด
ไม่ผิด ถ้าเราจะเคยยื่นใบประกาศให้เพื่อนคนนึง เป็นเพื่อนสนิท แต่หากมันมีครั้งใดที่เกิดเรื่องราวการนินทา หรือสิ่งอื่นที่เพื่อนสนิทเค้าไม่ทำกัน
ไอ้สิ่งเหล่านี้มันจะกลายเป็นน้ำยาลบหมึก ที่ถูกพิมพ์ลงในใบประกาศจนหมด และเหลือเพียงกระดาษเปล่า
จนเรามองไม่ออกว่า กระดาษใบนั้นมันมีใจความอะไร
มีอีกภาพนึงให้ดูครับ
เครดิตภาพ pixabay.com
ลองเทียบสองภาพนี้ดู มันเป็นแค่การเปรียบเปรยนะครับ
ลองคิดเล่น ๆ ในใจ ตามไปทีละประโยค ถ้าเพื่อนสนิทของเรา คือภาพล่างนี้
ตอนที่เราสนุก เราวิ่งเล่น มันจะวิ่งเล่นกับเรา สนุกกับเรา ทำอะไรร่วมกัน เราขว้างจานร่อนไป มันจะไปเอากลับมา
เรามีหน้าที่ร่อน มันมีหน้าที่เอากลับมา ทำงานร่วมกัน การเล่นครั้งนี้สำเร็จ และเกิดกี่ครั้งก็ได้ไม่รู้จบ เพราะต่างคนก็ทำหน้าที่ครบถ้วน
แต่ถ้าเรากำลังต้องการเล่าอะไร ที่เราลำบากใจที่จะเล่าต่อสาธารณะ เราจะมานั่งเล่าให้เพื่อนคนนี้มันฟัง และมันก็จะทำหน้าที่ของมัน
คือนั่งฟัง ไม่พูดดักคอออกมา ไม่ร้องไห้กับสิ่งที่เราเล่า ไม่ลุกหนีไปไหน และมันจะลุกขึ้นพร้อมเรา ในตอนที่เราเล่าจบ
และยืนยันได้ว่า เพื่อนสนิทเราในภาพล่าง มันจะไม่ไปเล่าให้ใครฟังต่อแน่นอน
เพื่อนสนิท ⭐️
จริงมั้ยครับ ขอแสดงความยินดีที่คุณกำลังพบเพื่อนสนิทที่แท้จริง (ที่ไม่ใช่คนที่กำลังกล่าวถึงเลย) ❤️❤️❤️❤️❤️
#ChangFotofriends
เปิ้ลอยากเล่า
เป็นเรื่องปกติค่ะ
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  บริษัทญี่ปุ่นเต็มไปด้วยคนที่รอเงินเดือนไปวันๆ 50% ขององค์กรมีแต่คนเก่าคนแก่ที่ไม่ทำงานอะไรเลย ภาพจำของคนไทยที่มองไปยังญี่ปุ่น มักมองเป็นถึงความขยันขันแข็ง ความเอาจริงเอาจัง ทำงานถวายหัว ถวายชีวิตเพื่อองค์กร เพื่อบริษัท เรียกได้ว่างานมาเป็นอันดับ 1 เสมอ
  หนังกลางแปลง2022 "จ้าง ฉาย ถวาย เทพ" จากศรัทธา สู่หน้าจอเงิน ไม่รู้ว่าเด็กสมัยนี้จะเข้าใจคำว่าจอแก้วจอเงินหรือเปล่า เอาเป็นว่าจอแก้วมันก็จอทีวี จอเงินมันก็คือจอในโรงภาพยนตร์นั่นแหละ แต่ถ้าเป็นคนยุคผมก็คงรู้ๆกันอยู่แล้ว เน๊อะ..
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  การล้อเลียนกับเกมฟุตบอลเป็นของคู่กัน แต่หลายๆ ครั้งมันก็ล้ำเส้นไปไกลจนสร้างความโกรธแค้นให้อีกฝ่ายได้ คำถามคือลิมิตของการล้อเลียนควรจะอยู่ตรงไหน? ย้อนกลับไปในปี 2013 ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ระหว่างลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่แอนฟิลด์จะเริ่มได้ 2 วัน ทวิตเตอร์ของสโมสรลิเวอร์พูลได้ตั้งคำถามว่า "อยากให้แฟนๆ ลองทายหน่อย ว่าในการเจอคู่อริสำคัญที่สุดวันอาทิตย์นี้ เราควรเปิดเพลงไหนในห้องแต่งตัวนักเตะดีนะ ขอ 3 เพลง!"
  ดูทั้งหมด