มีบัญชีอยู่แล้ว?
2. ตลอดชีวิตของคริสเตียนก็คือการวิ่งแข่ง; คริสเตียนทุกคนที่ได้รับความรอดแล้วล้วนต้องวิ่งแข่งเพื่อจะได้รางวัล (1กธ.9:24); รางวัลนี้ไม่ใช่ความรอดโดยทั่วไป (อฟ.2:8; 1กธ.3:15) แต่เป็นบำเหน็จที่พิเศษ (10:35; 1กธ.3:14); อัครทูตเปาโลก็ได้วิ่งแข่งจนมีชัยชนะและได้รับรางวัลแล้ว (9:26–27; ฟป.3:13–14; 2ตธ.4:7–8):
(1) ของหนักคือน้ำหนัก, ภาระ, หรือสิ่งกีดขวาง; นักวิ่งแข่งต้องปลดเปลื้องน้ำหนักที่ไม่จำเป็นทุกอย่าง, ของหนักทุกอย่างที่ถ่วงอยู่ เพื่อจะไม่มีสิ่งใดมาขัดขวาง และจะได้มีชัยชนะในการแข่งขัน.
(2) ความบาปที่ผูกมัดเพียงหนึ่งเดียวในบริบทนี้ก็คือความบาปที่เจตนาจะละทิ้งการประชุมร่วมกับวิสุทธิชน, ละไปจากหนทางแห่งพันธสัญญาใหม่ในแผนการบริหารของพระเจ้า, และกลับไปยังศาสนายูดาย (ฮร.10:26); ทั้งของหนักที่คอยถ่วงและความบาปที่ผูกมัดจะขัดขวางและเหนี่ยวรั้งผู้เชื่อชาวเฮ็บรายไว้ ทำให้พวกเขาไม่อาจวิ่งแข่งฝ่ายสวรรค์ตามหนทางแห่งพันธสัญญาใหม่ในการติดตามพระเยซู.
3. เราต้องวิ่งด้วยความอดทน ทูลขอองค์พระผู้เป็นเจ้าให้นำใจของเราเข้าสู่ความรักของพระเจ้าและเข้าสู่ความอดทนของพระคริสต์ — 2ธซ.3:5:
(1) ความรักนี้คือความรักของเราที่มีต่อพระเจ้าซึ่งออกมาจากความรักของพระเจ้า (1ยฮ.4:19) ที่ถูกเทลงในใจของเรา (รม.5:5).
(2) ความอดทนนี้คือการอดทนด้วยความอดทนของพระคริสต์ที่เราได้รับสุขและประสบการณ์ — เทียบ วว.1:9.
วันอังคาร - การบำรุงเลี้ยงแห่งการฟื้นฟูยามเช้า
เฮ็บราย บทที่ 12 ข้อ 1 ...ให้เราละทิ้งของหนักทุกอย่างที่ถ่วงอยู่และความบาปซึ่งผูกมัดเราได้ง่ายนั้น และการวิ่งแข่งที่อยู่เบื้องหน้าเรานั้นก็ให้เราวิ่งด้วยความอดทน.
1โกรินโธ บทที่ 9 ข้อ 24 ...คนเหล่านั้นที่วิ่งแข่งกันในสนามก็วิ่งด้วยกันทุกคน... จงวิ่งเช่นนี้เพื่อท่านจะได้รับรางวัลนั้น.
2เธซะโลนิเก บทที่ 3 ข้อ 5 และขอให้องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงจัดแจงวิถีทางแห่งใจของท่านทั้งหลายให้ตรงไป ทั้งทรงนำใจของท่านทั้งหลายเข้าสู่ความรักของพระเจ้าและเข้าสู่ความอดทนของพระคริสต์.
อ่านแสวงหาเพิ่มเติม สัปดาห์ที่ 4 วันอังคาร http://gbrtbooks.com/MorningRevival/Detail?PG=MRN&MR_ID=16&W_NO=4
ฟังเสียงการแบ่งปัน สัปดาห์ที่ 4 วันอังคาร ▶️ https://www.blockdit.com/posts/62b13b7a41e0c59462d5ce18
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม บทความโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนเน้นคุณค่า โลกในมุมมองของ Value Investor
  แค่คุณมีพื้นที่ทำเลดี เราพร้อมซัพพอร์ตธุรกิจวางตู้บริการ เริ่มต้นวางตู้บริการกับ SUN Vending เรามีทีมพร้อมซัพพอร์ตครบเครื่อง แค่มีพื้นที่เท่านั้น ก็ติดต่อร่วมธุรกิจกันได้เลย สิ่งที่คุณจะได้รับตลอดการดำเนินธุรกิจจากเรามีดังนี้
  "ยูเครน" ดิ้นรนหนัก เพื่อหาเงินทำสงครามกับ"รัสเซีย" การสู้รบกับรัสเซีย ส่งผลกระทบอย่างหนักกับงบประมาณของยูเครนที่ใกล้หมดลง ในขณะที่ความช่วยเหลือจากตะวันตกล่าช้าและลดลง ทำให้ยูเครนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินอย่างหนัก
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  ดูทั้งหมด