มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าอยากรู้ความลับของใครให้เลือกเวลาที่เค้าผ่อนคลาย
 • เวลาที่คนเราเผลอพูดความในใจออกมาคือเวลาที่รู้สึกสบายใจ แต่เวลาที่ ประหม่าหรือเกรงคนเราจะเลือกสรรคำพูด
 • 1.
  ยกตัวอย่างในห้องประชุม เมื่อเราประชุมกับประธานบริษัทหรือผู้บริหารใหญ่ๆ เราต้องสังสีหน้าของเค้าอยู่แล้ว ต่อให้ประธานพูดว่า ให้ทุกคนแสดงความ คิดเห็นอย่างตรงไปตรงมากันเถอะ ก็ใช่ว่าทุกคนจะกล้าพูดตรงๆได้จริง
 • สรุปคือ เราไม่สามารถทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมแสดงความเห็นที่แท้จริง ระหว่างประชุมได้เพราะทุกคนยังเกร็งอยู่
2. ฉะนั้นจึงควรไปขอความเห็นตอนที่เค้า รู้สึกผ่อนคลาย เข่นตอนเข้าห้องนํ้า
ตอนพักดื่มกาแฟ สถานการณ์แบบนี้เค้าจะคิดว่ามันคือการสนทนาทั้วไป
ผู้คนจะรู้สึกสบายใจ และกล้าพูดความจริงมากกว่า
อีกอย่างนึงคือเวลาที่คุยกับใครควรชวนเค้าไปนั่ง มากกว่าการยืนคุยกัน
ตอนที่คนเรานั่งจะเป็นบรรยากาศที่สบายมากกว่า และคนเราจะพูดความในใจ
มากกว่าตอนที่ยืน
235 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โลกกำลังประสบปัญหาขาดแคลน ‘ทราย’ | ทิวัตถ์ ชุติภัทร์ เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ผมกำลังหาอะไรดูบน YouTube อยู่นั้น ผมไปเอะใจกับคลิป ๆ หนึ่งที่มีชื่อว่า “Are We Running Out of Sand?” หรือแปลว่า หรือพวกเรากำลังขาดแคลนทราย ผมค่อนข้างตกใจและไม่อยากจะเชื่อว่าโลกเรากำลังจะขาดแคลนทราย
   INVESTORIES (เล่า) เรื่องลงทุน : EP3 ‘ตลาดหุ้นไทย’ หมดเสน่ห์แล้วจริงหรือ ? 0:00 intro 1:02 'ตลาดหุ้นไทย' กับวิกฤตที่ผ่านมา 5:21 Covid-19 ผลกระทบต่อ 'หุ้นไทย' 13:34 ตลาดหุ้นไทย...ยังมีเสน่ห์หรือไม่? 20:20 'ไทย' ยังดึงดูดนักลงทุน EV ได้อีกหรือไม่? 25:06 'เงินเฟ้อ-Recession-การเมือง' ความเสี่ยงต่อหุ้นไทย 29:08 แนะนำกองทุนเปิด SSF/RMF, ASP-SME, ASP-T12 รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/SSF-LTF-RMF —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน “โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” • ทั้งนี้ กระบวนการคัดสรรบริษัทเพื่อลงทุนสามารถปรับเปลี่ยนได้ โดยขึ้นอยู่กับสภาวะการลงทุน ณ ขณะนั้น และ/หรือ ดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน • ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคตลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินทุนเริ่มแรกได้ #INVESTORIES #เล่าเรื่องลงทุน #ลงทุนหุ้นไทย #กองทุนหุ้นไทย #SME #T12 #SSF #RMF
   วิเคราะห์และสรุป: เกิดอะไรขึ้น เมื่อสื่อต่างๆ (นอกจีน) พากันรายงาน ชาวจีนทนไม่ไหว ประท้วงมาตรการโควิด-19 ที่เข้มงวด ในหลายเมืองของจีน เมื่อช่วงหัวค่ำ 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ผมได้รับเชิญจากทางคุณสุทธิชัย หยุ่น ร่วมพูดคุยในประเด็นเกี่ยวกับจีน ซึ่งประเด็นวันนี้ ว่าด้วยเรื่อง “การประท้วงที่จีน: จากโควิดสู่การเรียกร้องเสรีภาพการแสดงออก”
   2 ใน 3 ของสมาชิก NATO หมดกำลังที่จะส่งอาวุธช่วย “ยูเครน” อีกต่อไปแล้ว “มอสโก” เตือนชาติตะวันตกหลายครั้งว่า การจัดส่งอาวุธให้ “ยูเครน” มีแต่จะทำให้ความขัดแย้ง “ยืดเยื้อ” และเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งโดยตรงระหว่าง “รัสเซีย” และ “นาโต”
   ดูทั้งหมด