Thailand Coffee Fest 2022
วันที่ 14-17 July 2022
เตรียมพบกับอีเวนต์ที่คนรักกาแฟรอคอย กับงาน Thailand Coffee Fest 2022
ปรากฎการณ์ที่ “คนหัวใจกาแฟ” รวมตัวโดยมีเป้าหมายเดียวกัน!
Bluekoff ชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในมหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี และปีนี้เรามาในคอนเซ็ปต์ “Bluekoff let's move forward” เพราะเราอยากชวนคุณมาร่วมก้าวไปข้างหน้าพร้อมกันกับเรา Bluekoff จะยังคงคิดค้นและพัฒนากาแฟไทยต่อไป เพื่อส่งมอบกาแฟที่ดี มีคุณภาพ และได้มาตรฐานในระดับสากล
“เพราะเราอยากให้คนไทยได้ดื่มกาแฟดีๆ ในทุกวัน”
ในงานปีนี้เราเตรียมมอบความพิเศษ และเซอร์ไพรส์ให้คุณแบบจัดหนัก จัดเต็ม พร้อมกิจกรรมมากมาย เช่น
การรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มจากบาริสต้ามากฝีมือดีกรีระดับแชมป์อย่าง Factory Coffee และยังจะพบกับบาร์เทนเดอร์ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาจากแบรนด์ SILPIN ที่ต้องการนำเสนอเมนูทำง่าย แต่ดีไซน์สุดบรรเจิด นอกจากนี้ยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่างคุณบรูน่า สาวบราซิลรักไทย ที่จะมาดริปกาแฟ พร้อมชวนคุณมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวของกาแฟไปพร้อมกับเธอ
และความพิเศษในงานยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะปีนี้เรามีกิจกรรมเวิร์กชอปฟรี! เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าร่วมกันได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น
Bruna Brew and the secret coffee
พบกับบรูน่า และกาแฟที่บรูน่า (รัก) ดื่มได้ทุกวัน พร้อมวิธีการชงหลากหลายรูปแบบ ให้คุณดื่มด่ำกับกาแฟ และพูดคุยกับ บรูน่า สาวบราซิลรักไทย ที่จะทำให้ฤดูฝนนี้ ไม่เปียกปอนอีกต่อไป
Class : 5 Seats
Time :
14 Jul 2022 l 13.00 - 14.00 น.
16 Jul 2022 l 12.00 - 13.00 น.
17 Jul 2022 l 15.00 - 16.00 น.
Mixology for Coffee and Café
กิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจสร้างสรรค์เมนูในร้านกาแฟของคุณให้พิเศษไม่เหมือนใคร ทั้งอร่อย และช่วยเพิ่มยอดขายได้จริง พร้อมสูตรลับ เมนูสุดว้าวมาให้ชิมกันอย่างจุใจจากผู้เชี่ยวชาญ สาย Barista และ Bartender อย่าง คุณกอล์ฟตำแหน่ง Barista & Mixologist และ คุณบอล ตำแหน่ง Bartender & Mixologist ที่พร้อมจะนำเกร็ดความรู้ และเทคนิคเฉพาะมาจัดให้เต็มๆ แบบไม่มีกั๊ก
Class : 5 Seats
Time :
14 Jul 2022 l 15.00 - 16.00 น.
15 Jul 2022 l 12.00 - 13.00 น.
17 Jul 2022 l 13.00 - 14.00 น.
Learn defects in coffee
เชิญชวนคอกาแฟมาเรียนรู้เรื่องราวของ Defects ที่พบในเมล็ดกาแฟผ่านการคัปปิ้ง เพื่อให้ได้เรียนรู้รสชาติและเรียนรู้ลักษณะทางกายภาพจากตัวอย่างที่เราจัดเตรียมไว้ โดย 2 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ด้านกาแฟพิเศษ ได้แก่ คุณ Thomas Ameloot และคุณณัชชาภัสร์ ศรีจันทร์ Instructor จากสถาบันกาแฟ Coffee Quality Institute (CQI) ประเทศสหรัฐอเมริกา
นับเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้พัฒนาทักษะและประสบการณ์ด้านกาแฟให้มากยิ่งขึ้น และนี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นให้เราได้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆ กัน
Class : 6 Seats
Time :
15 Jul 2022 l 14.00 - 16.00 น.
Learn coffee flavors through origins
ชวนคุณมาเรียนรู้เรื่องราวของกลิ่นรสและรสชาติของเมล็ดกาแฟจากแหล่งเพาะปลูกต่างๆ ทั่วโลกผ่านการคัปปิ้ง ให้คุณได้เปิดประสบการณ์การชิมกาแฟให้มากขึ้น ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และบอกเล่าเรื่องราวของกาแฟกันได้ในกิจกรรมนี้ โดย 2 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ด้านกาแฟพิเศษ ได้แก่ คุณ Thomas Ameloot และคุณณัชชาภัสร์ ศรีจันทร์ Instructor จากสถาบันกาแฟ Coffee Quality Institute (CQI) ประเทศสหรัฐอเมริกา
นับเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้พัฒนาทักษะและประสบการณ์ด้านการชิมกาแฟให้มากยิ่งขึ้น และนี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นให้เราได้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆ กัน …Let’s Move Forward
Class : 6 Seats
Time :
16 Jul 2022 l 14.00 - 16.00 น.
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมาลงทะเบียนกันได้ที่หน้างาน พร้อมมาสนุกและเปิดประสบการณ์กาแฟไปกับพวกเรา
คุณพร้อมหรือยัง? เราพร้อมแล้ว ความสนุกและการเรียนรู้มากมายกำลังรอคุณอยู่
แล้วพบกัน!
 • บูธ Pavilion Bluekoff
 • ที่ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ ฮอลล์ 7 เมืองทองธานี
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
#Bluekoff #BluekoffTrainingCenter #Barista #SpecialtyCoffee #Coffee #SCATH #TheCloud #ThailandCoffeeFest #ThailandCoffeeFest2022
731 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
   การเตรียมตัวนกในการมาพบสัตวแพทย์ที่โรงพยาบาล สิ่งหนึ่งที่มักเป็นเรื่องเข้าใจผิดของคุณพ่อคุณแม่ที่พานกมาตรวจที่รพ. คือการ ‘ป้อนอาหาร/ป้อนน้ำ’ ก่อนมารพ. เพราะอะไรจึงไม่ควรป้อนอาหาร/น้ำนกก่อนมาหาหมอ🦜
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   "บอลโลกหนสุดท้ายของตุรกี" หนแรกและหนเดียวก่อนหน้านี้ที่ทวีปเอเชียได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกก็คือ 20 ปีก่อน
   ดูทั้งหมด