วิเคราะห์ได้หมดแหละ อยู่ที่ว่าจะวิเคราะห์อะไร ส่วนตัวเราคิดว่าควรมองที่ประชาชนเป็นหลัง
S คือ คนไทยคิดได้เยอะ แล้วก็มีเอกลักษณ์การเสพติดเฉพาะตัวแต่ไม่ตายตัวนะ คนไทยพร้อมเปิดรับกระแสโลกนิยม และค่อนข้างต้อนรับคนนอก
W คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยมีศักยภาพ แต่ที่เลวร้ายกว่าคือรัฐบาลอ่อนปวกเปียก ทำให้คนในประเทศต้องพึ่งพาแรงของตัวเอง ไม่ก็ต่างชาติ เช่น ภรรยาฝรั่งทั้งหลาย หรือเด็ก ๆ ที่ไปเป็นไอดอลให้เกาหลี ...
O ... น่าเศร้านิดหน่อยที่ โอกาส ก็เป็นจุดอ่อนของประเทศไทยเหมือนกัน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย ถ้าคิดจะหากินโดยหวังว่ารัฐบาลจะสนับสนุนนั้นก็...
แต่ถ้าจะให้ดีก็จับใจคนในประเทศให้ได้ เช่นว่า คนไทยชอบนิยายแนวตบจูบ พระเอกหล่อมาก รวยมาก และสารเลว ถ้าเขียนแนวนี้ก็ขายได้แน่นอน และถ้าจะแหวกแนวก็ต้องแหวกอย่างมีสไตล์ที่ชัดเจน
T คือ ต้องเข้าใจว่าคนในประเทศส่วนใหญ่ กำลังน้อยและไม่ค่อยมีเวลา ตามปกติคนที่จะมาเป็นผู้สนับสนุนผลงานคนอื่น ก็คือวัยรุ่นจนถึงคนอายุราว ๆ 25
แต่คนกลุ่มนี้หลุดออกจากการศึกษาและไปเป็นแรงงานซะเยอะ มันยิ่งทำให้กำลังผู้สนับสนุนผลงานยิ่งลดลง และเราอาจต้องกลับไปมองกลุ่มเป้าหมายเก่าที่อายุเยอะและชอบงานเก่า ๆ
สำหรับนักเขียนนิยายก็อาจต้องเอาฉากตบจูบกลับมาและหาทางดึงนักเสพงานวัยดึกออกจากวงจรนั้นให้ได้ แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องทิ้งเด็กที่เป็นนักอ่านรุ่นใหม่
จะบอกว่าปัญหาหลัก ๆ คือการเลือกกลุ่มเป้าหมายก็ว่าได้
แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือกลุ่มเป้าหมายน้อยและมีกำลังสนับสนุนลดลงนี่เเหละ
101 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • ส่วนตัวคิดว่าศักยภาพประเทศไทย
   S จุดแข็ง
   -เป็นประเทศที่มีเงินทุนสำรองในอัตราที่สูงและยังไม่ถูกใช้งาน
   -ไทยมีพืชเศรษฐกิจที่หลายประเทศไม่มี...
   75 รับชม
    เงาของความรู้สึก
    + คอรัปชั่น อีกเรื่องครับ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    ความโหดร้ายของทหารญี่ปุ่นต่อชาวจีนในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อพูดถึง "สงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII)" สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอย่างแรกๆ ก็คือความโหดร้ายและความสูญเสีย
    กองทุน MEGA10 เปิด IPO แล้ววันนี้ ! "ลงทุน 10 บริษัท ที่ทรงอิทธิพลสุดในโลก" จองซื้อได้ที่ https://finno.me/mega-lt22
    - รัฐสภาเกาหลีใต้แก้กฎหมาย "นับอายุ" เริ่มนับแบบสากล ทำพลเมือง "เด็กลง 1-2 ปี" มีผลบังคับใช้ มิ.ย. 2023 - 1) รัฐสภาเกาหลีใต้ผ่านกฎหมายยกเลิกระบบการนับอายุแบบดั้งเดิม และเปลี่ยนมาใช้การนับอายุตามมาตรฐานสากลเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 65 ซึ่งจะทำให้อายุของพลเมืองเกาหลีใต้ที่ระบุในเอกสารของทางการลดลง 1-2 ปี
    เกิดเหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าใหญ่ ใกล้กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ยืนยันเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย
    ดูทั้งหมด