เรื่องเล่าเข้าประเทศอาร์เจนติน่า
หาซื้อซิมมือถือ ทำไมถึงยากเย็นเข็ญใจ ขนาดนี้
ขอเล่าย้อนหลังไปตอนที่ ออกจาก Puerto Natales ไปยัง El Calafate
👸นางงามของอาร์เจนตินา (งง นิดนึง ไกด์เรียกPrincess สงสัยว่าถ้าเป็นเจ้าหญิงทำไมมายืนตากแดดแบบนี้) แต่ก็ถ่ายรูปมาแบ่งปันกันค่ะ
ของอาร์เจนตินานะคะ
โดยการนั่งรถบัสสบาย ๆ 5 ชั่วโมงเป๊ะ
ผ่านด่านชายแดนเข้าออกเหมือนด่านชายแดนสะเดา-มาเลเซีย บ้านเรา
ที่จะเล่าคือการหาซื้อซิมโทรศัพท์มือถือมันช่างยากเย็นมากๆ ที่เปรูและชิลี ยังไม่ยากเท่านี้
เสียดายไม่ได้ไปบ้าน Mardona
แต่ที่นี่เหมือนเดินหาซื้อของมีค่ามหาศาล
คือ ไปร้านเครือข่าย เขาบอกว่าไม่มีขายซิมให้ไปซื้อที่ร้านขายยา(ปกติที่ชิลี ร้านขายยาจะขายซิมและเติมเงิน)พอมาที่นี่ ไปร้านขายยาบอกไม่ขายให้ไปซุปเปอร์มาร์เก็ตไปซุปเปอร์มาร์เก็ตเขาบอกไปอีกร้านอยู่ใกล้ๆ แต่ (แต่ละร้านแต่ละแห่งที่บอกน่ะอยู่ไกลๆกันทั้งนั้น )พอไปเจอร้านขายของชำ มีซิมขายจริง แต่!!! มีข้อปฏิบัติเยอะมากกกก
คือ 1จ่ายค่าซิมแล้ว เปลี่ยนเอง สิคะคุณ
2.ถ่ายพาสปอร์ต หรือไอดีแสดงตัวตนของคุณ
3 ถ่ายรูปคุณเองพร้อมถือพาสปอร์ต(เซลฟี่)
4.ถ่ายเลขซิมที่ซื้อ
5.ที่อยู่ในอาร์เจนติน่า
6.ระยะเวลาที่อยู่
ทั้งหมดนี่ ต้องเข้าไปยัง เฟสบุ้ค เพจ ของ บริษัทเครือข่ายที่เราซื้อ และ ทักเขาไป พร้อม แฮชแทคที่เขาให้มา และรอการตอบกลับ โดยใช้เวลารอหลายชั่วโมง เพื่อการเปิดใช้ซิมอะไรไม่ว่า ทั่งหมดทั้งปวงนี้คือ ภาษาสเปนล้วนๆค่ะท่านผู้อ่านคะ
เมืองนี้มีไร่องุ่น และโรงงานไวน์ที่มีชื่อเสียงมากค่ะ ไว้มาเล่าให้ฟังนะคะ
ไม่ได้จะบอกอะไร แค่จะบอกว่าการเรียนภาษาสเปนของเราก็พอได้งูๆปลาๆ มาใช้งาน ถามทาง ซื้อของ บวกภาษากาย ภาษาอังกฤษ มันก็พอเอาตัวรอดได้นะ เป็นการเอาชีวิตให้รอดในต่างแดนได้ทีเดียวเชียว และไม่น่าแปลกก็คือ มิน่า บ้านเมืองเขาถึงไม่มีระเบิดที่นั่นที่นี่เพราะซื้อซิมการ์ด นี่ก็ยากและลำบาก
(ยากแค่ไหนก็จะฝันฝ่า เอามาจนได้)และรัดกุม แต่คนเราทุกวันนี้จะอยู่อย่างไรล่ะคะถ้าขาดมือถือขาดอินเตอร์เน็ตขาดวายฟาย ในเมื่อโลกทั้งใบอยู่ในมือเรา
1
นี่ก็ไปปีนเขาที่เมืองนี้มาค่ะ เมืองที่มีลมพัดแรงที่สุด El Chalten
ดินแดน Patagonia กินอาณาเขตสองประเทศคือ ชิลี กับอาร์เจนตินา
ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาให้กำลังใจ ติดตามอ่านนะคะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ บ๊าย👋
อีกหนึ่งช่องทางการติดตาม 👇
นกขมิ้น บินไกล
❤️สุขใจที่ได้แบ่งปัน❤️
Explore Enjoy Protect The Planet 🌎

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
1.3K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เสียงร้องจากผู้เสียหาย ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอดูดเงินไปร่วมล้าน ใครจะรับผิดชอบ เปิดปากกับภาคภูมิ ผู้เสียหายร้องทุกข์ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอภัยทางอออนไลน์ ทำเงินหายเกือบล้าน ถามหาความรับผิดชอบจากใครได้บ้าง ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เร่งตรวจสอบและเจรจาเยียวยา
   6 Step ดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ให้ปัง จากไซซ์ XL ก็เปลี่ยนเป็น XS ได้ นอกจากคำแนะนำของคุณหมอแล้ว การใส่ชุดกระชับนี่แหละ สำคัญที่สุดเลย ✅ มาดูวิธีการใส่ให้ถูกต้องกัน 1. ใส่ชุดกระชับทันที หลังการดูดไขมัน เพื่อหยุดเลือดที่อาจจะออกซึมมา 2. ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน ยกเว้นเวลาอาบน้ำ (ใน 48 ชั่วโมงแรก ห้ามให้แผลโดนน้ำ) 3. ลดขนาดของชุดกระชับ หลังจากผ่าน 1 เดือนแล้ว ให้ลดขนาดลงมา 1 ไซซ์ เพื่อเพิ่มความกระชับนั่นเอง 4. สามารถใส่ตลอดได้เลย หรือใส่ตามคำแนะนำของแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ 5. ลดเพิ่มอีก 1 ขนาด หลังจากที่แผลเริ่มแห้ง และสัดส่วนกำลังลดลงแล้ว การลดขนาดของชุดลงมาอีก 1 ไซซ์ ก็จะช่วยให้สัดส่วนของเรา กระชับ และเป๊ะมากขึ้นนั่นเอง 6. ดูแลควบคุมอาหาร และบริหารร่างกายบริเวณที่ดูดไขมัน เพื่อให้ได้รูปร่างที่พึงพอใจในระยะยาวด้วยนะ
   ควันหลงบอลโลก : แฟนบอลญี่ปุ่นหัวจะปวดเมื่อซื้อซูชิไข่หวานที่กาตาร์ แต่พอได้กัดเข้าไปคำหนึ่งแล้วก็พบว่ามันคือ "ข้าวเหนียวมะม่วง" งานนี้พวกเขาถึงกับร้องระงมว่า แค่ทีมชาติตกรอบยังไม่สาแก่ใจใช่ไหม นี่ยังเอาซูชิมาบู้ยี้บู้ยำซะเละเทะอีก !!
   เกิดเหตุชายคล้ายแรมโบ้ กราดยิงด้วยปืนกลใส่ตำรวจรัสเซียในภูมิภาครอสตอฟ ติดชายแดนยูเครน วันอังคารที่ผ่านมา สำนักข่าว Tass สื่อที่เป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลรัสเซียได้รายงานว่าเกิดเหตุการณ์กราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Novoshakhtinsk ในภูมิภาครอสตอฟของรัสเซีย
   ดูทั้งหมด