กะจะไปดีดเค้า แต่โดนเค้าดีดกลับ ! ต้องลากจอบลากเสียม ไปขุดน้ำมันใช้เองตอนนี้
 
ล่าสุด RT. รายงานว่า ผู้ช่วยใบเด้นออกมาแถลงว่า “นับจากนี้สหรัฐจะต้องผลิตน้ำมันออกมาใช้เอง ต้องยืนด้วยลำแข้งของตัวเองแล้ว”
1
โลกกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อก่อนดอลล่าร์มีค่ามากกว่าน้ำมันแต่ ณ.เวลานี้น้ำมันมีค่ามากกว่าและยั่งยืนกว่าดอลล่าร์เพราะดอลล่าร์เริ่มอ่อนค่าลงใครใครก็เริ่มเทขายดอลล่าร์ออกมาแล้วมี เงิน หยวน รูเบิล รูปี เข้ามาแทนที่ดอลล่าร์
หลังจากที่ใบเด้นกลับจากซาอุมาแบบมือเปล่าก็เริ่มคิดว่าจะต้องผลิตน้ำมันใช้เองหลังจากล้มเหลวในยุทธศาสตร์ที่จะบีบให้รัสเซียโดดเดี่ยวออกจากกลุ่มโอเปคแต่ไม่สำเร็จกลายเป็นว่ากลุ่มโอเปคมาซบกับรัสเซีย รัสเซียยิ่งเข้มแข็งกลายเป็นยุโรปและอเมริกาขาดแหล่งน้ำมันและพลังงานตกที่นั่งลำบากแทน
ทำไมกลุ่มประเทศในตะวันออกกลางและกลุ่มโอเปคถึงได้เข้ากับรัสเซียและจีนเป็นปี่เป็นขลุ่ยพูดกันรู้เรื่อง นั่นก็เป็นเพราะว่าเค้าใช้หลักการระเบียบโลกใหม่คือวินวินทั้งคู่ไม่เอาเปรียบกันใช้ใจแลกใจ
ตะวันออกกลางก็ขายน้ำมันให้กลุ่มยุโรปอเมริกาชาติตะวันตกที่แบนรัสเซียไม่ซื้อน้ำมันรัสเซียส่วนรัสเซียเค้าขายน้ำมันให้กลุ่มเอเชียเช่น จีน อินเดีย และจะขยายตลาดในเอเชียอีกต่อไป จึงเป็นการไม่แย่งตลาดกันวินวินทั้งคู่ แต่เอเชียซื้อน้ำมันถูกจากรัสเซีย ส่วนยุโรปอเมริกาและอียูชาติตะวันตกใช้น้ำมันแพงจากตะวันออกกลางในราคาตลาดโลก
การที่สหรัฐคว่ำบาตรรัสเซียและใช้อำนาจบังคับชาติตะวันออกกลางและกลุ่มโอเปคให้โดดเดียวรัสเซียจึงไม่สำเร็จกลายเป็นว่ารัสเซียกับกลุ่มโอเปคจับมือกันเหนียวแน่นกันยิ่งขึ้นแบ่งเค้กกันลงตัว วินวิน กันไปไม่เอาเปรียบกัน
ตอนนี้อเมริกาที่เอาน้ำมันสำรองออกมาใช้คงใช้ได้อีกไม่นานเพราะต้องเก็บเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ดังนั้นอเมริกาจึงมีนโยบายที่จะขุดน้ำมันของตัวเองขึ้นมาใช้โดยเริ่มหาบริษัทมาทำการสำรวจขุดเจาะแหล่งน้ำมันภายในประเทศเพื่อมาใช้ต่อไปในอนาคตจากเป็นพ่อค้าคนกลางมาเป็นผู้ผลิตเอง
Cr: รอบโลกรอบเรา กับ รสสุคนธ์ ปราโมทย์
ดูคลิปข่าวได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ👎
12ถูกใจ
2แชร์
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 เรื่องที่ต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ | MM Remaster EP.111 หนึ่งสิ่งที่คนทำงานต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน คือการ “ย้ายงานใหม่” เพื่อหาประสบการณ์อันท้าทาย และเพื่อเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้น แต่การปรับตัวให้เข้ากับองค์กรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความแตกต่างมากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เราจะทำอย่างไรถึงจะปรับตัวได้อย่างราบรื่น? วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก 5 เรื่องสำคัญที่พนักงานต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ เพื่อให้ปรับตัวได้แบบไม่ต้องกังวล รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   งานหนัก-พนักงานหมดไฟ ป้องกันอย่างไรให้องค์กรเดินหน้าต่อไปได้ ความเหนื่อยหน่ายจนทำให้พนักงานหมดไฟ คือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อต้องเจอกับการทำงานหนัก หลังจากทำงานหนักเป็นเวลานานเกินไป
   ฮือฮา ครม.ห้ามส่งออกทรายธรรมชาติทุกชนิด ครม.อนุมัติกำหนดให้ "ทรายธรรมชาติทุกชนิด" เป็นสินค้าห้ามส่งออก สงวนไว้ใช้อุตสาหกรรมภายในประเทศ ยกเว้นเพื่อการวิจัยไม่เกิน 2 กิโลกรัม
   DSI อายัดลอตเตอรี่ “กองสลากพลัส” คืนเงินไม่ได้ ถูกหวยต้องรอ 7 วัน นอท กองสลากพลัส ยุติขายลอตเตอรี่ หลังเจอ DSI อายัดหมด คนซื้อสลากกินแบ่งงวดนี้ ซื้อแล้วคืนเงินไม่ได้ โยนดีเอสไอ คืนสลากใน 7 วัน หากพบใครถูกรางวัลงวดนี้ ยันสู้คดีหลังเจอข้อหาหนัก
   ดูทั้งหมด