นิทานพลิกชีวิตเรื่อง งูเหลือมกับใบเลื่อย 🐍
มีงูเหลือมตัวหนึ่งมันเลื้อยเข้าไปในโรงสีข้าวเเห่งหนึ่งตามภาษางู
เเล้วเลื่อยไปข้ามเลื่อยทันใดนั้นใบเลื่อยมันก็ได้บาดตัวงูเป็นเเผล เเล้วงูมันหันกลับไปใบเลื่อยมันโกรธทีใบเลื่อยทำให้มันเจ็บ
ด้วยความทีงูโกรธมันก็ได้เเว้งกันใบเลื่อย ยิงมันกัด มันฉกมันก็ยิงเจ็บปวดเข้าไปอีก
งูตัวนั้นก็เข้าใจว่า มันโดนโจมตีจากใบเลื่อย ด้วยกับสันชาติตยานของเงูเหลือมมันก็ได้ทำการรัดใบเลื่อยอย่างเเน่น ในทีสุดงูตัวนั้นก็ตายไป เเล้วนิทานเรื่องนี้ก็ตัดจบเพียงเท่านี้
นิทานเรื่องนี้สอนใก้รู้ว่า บางครั้งเเล้วการทีเราตอบโต้ด้วยความโกรธนั้น กลับกลายเป็นว่าเรากำลังทำร้ายตัวเองอยู่ อย่างเช่นสังคมไทยในปัจจุบัน เวลาไปเทียวงานคอนเสิร์ตเเล้วไปมองหน้าเขา เเล้วเเทงกันตายก็เยอะ
จะดีกว่าไหมให้เราฝึกควบคุมอารมณ์ความโกรธของตัวเองให้ดี
1ถูกใจ
158รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กูย : เชื้อสายบัวขาว ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ กูย : เชื้อสาย "บัวขาว มหาเมฆ" นักมวยชื่อดัง ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ หลังเกิดดราม่า "กุน ขแมร์"
   📣 ทำความรู้จัก “พฤติกรรมเอนเอียง” ความลับที่ช่วยทำให้การลงทุนดีขึ้น “พฤติกรรมเอนเอียง” เป็นความเชื่อที่ไม่มีเหตุผล สามารถมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อขายคริปโต โดยเกิดขึ้นผ่านพฤติกรรมทั่วไปเป็นการเกิดขึ้นอย่างไม่ทันรู้ตัว และมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ
   รัฐบาลจีนเดือดออกมาประณามสหรัฐฯ และแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง หลังจากที่สหรัฐฯ ตัดสินใจยิงบอลลูนจีนทิ้ง
   ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
   ดูทั้งหมด