###อยากบอก### คนมีลูกต้องอ่าน
“เด็กๆสมัยนี้เลี้ยงยาก” ความอดทนสู้เด็กรุ่นก่อนไม่ได้ นี่คือเสียงรุ่นคุณตา คุณยาย พูดเสมอ ไม่ใช่น้อยเลยที่ได้ยินมาแบบนี้
จริงๆแล้วเด็กสมัยนี้เลี้ยงไม่ยากหรอก หากเราเข้าใจ และมีคนคอยสอนอย่างถูกวิธี อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี เด็กก็จะเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่อย่างมีคุณภาพในสังคม
วันนี้มีวิธีเลี้ยงลูกยังไงให้เป็นเด็ก “เลี้ยงง่าย” มาฝากกันค่ะ
(1) ฝึกให้เป็นคนอยู่ง่าย กินง่าย นั่นเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ไหน ที่ไหนลูกก็จะสามารถปรับตัวได้ง่าย
(2) ฝึกให้อดทนยิ่งขึ้น เนื่องจากสมัยนี้เด็กมักได้อะไรมาง่าย ความที่ได้อะไรมาง่ายมักจะทำให้เป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว มักจะไม่รอบคอบ ดังนั้นการฝึกให้ลูกช่วยเหลือตัวเองจะทำให้มีความอดทนกับสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น
(3) ฝึกให้รู้จักหน้าที่ตั้งแต่เด็ก จะทำให้ลูกมีความรับผิดชอบมากขึ้น
(4) ฝึกให้รู้จักประหยัด จะทำให้ลูกไม่ฟุ้งเฟ้อ ใช้จ่ายเกินตัว และจะดำรงชีวิตแบบเรียบง่าย
(5) ฝึกให้เรียนรู้กับความผิดหวังบ้าง ในบางเรื่องจะทำให้ลูกเข้าใจธรรมชาติ ว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้ไม่มีอะไรได้ดั่งใจ สมหวังไปทุกเรื่อง
#ขอบคุณข้อมูลจาก สายใยรักอบอุ่น
#รักตัวเอง
#พัฒนาตัวเอง
1แชร์
126รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🟠“ชาร์ลี มังเกอร์” คู่หู “วอร์เรน บัฟเฟตต์” เรียกร้องสหรัฐแบนคริปโทฯตามจีน 🔸นายชาร์ลี มังเกอร์ รองประธานบริษัทเบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์ เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐสั่งแบนคริปโทเคอร์เรนซีเช่นเดียวกับที่จีนดำเนินการ โดยให้เหตุผลว่าการขาดการกำกับดูแลทำให้เกิดความเสียหายมากเกินไปและทำให้เกิดสถานการณ์ที่เหมือนกับการเล่นพนัน
   หลังเสริมหน้าอก ห้ามใส่ชุดชั้นในแฟชั่น จริงหรอ❓ ทำหน้าอกหน้าใจ เพื่อความมั่นใจ เพราะอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ชุดชั้นในที่ชอบทั้งที แต่สาวๆ คงแอบกังวลใจไม่น้อย ว่าใส่ได้มั้ย ใส่เสื้อชั้นในแฟชั่นหน้าอกจะเสียทรง หรือป่าว? วันนี้ I cheer มีคำตอบมาให้ค่ะ
   ส่องชีวิตโลว์โปรไฟล์ "แจ็ค หม่า" ก่อนพบ "ธนินท์" ข่าวเมื่อต้นเดือนม.ค. ที่แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป ปรากฏตัวในไทย ไปเยือนสนามมวยราชดำเนิน พร้อมรับประทานข้าวร้านเจ๊ไฝ ถือว่าเซอร์ไพรส์มากแล้ว แต่ข่าวแจ็ค หม่า เจอธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ฮ่องกงน่าตื่นเต้นยิ่งกว่า
   “ชาวยิปซี (Gypsies)” “ชาวยิปซี (Gypsies)” เป็นกลุ่มชนที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ และกระจายอยู่ในหลายพื้นที่บนโลก
   ดูทั้งหมด