แสนแตกไม่พอ!! เอาไปสี่แสนเลยจ้า!!
ฉันก็หนึ่งคนในนั่นแหละ 😅
ขอบคุณรูปจากเพจ Catdumb
ฉัน…ซึ่งเพิ่งได้ส่งลูกค้า และยังมีงานบ้านคั่งค้างต้องสะสางอยู่อีกเป็นกอง เมื่อเลื่อนเฟสบุ๊คผ่าน ๆ เจออีจ่าดราม่าแอดดิค โพสต์สไตล์คลิ้กเบทว่า 👇
“....โห ฟังคลิปเมื่อกี้ บอลถึงกับตาแดง เสียงสั่น
ไม่น่าเชื่อว่าเอาคลิปแบบนี้ออกมาออกรายการ”
เท่านั้นเองฉันก็หลงกล หลงไปในความเสือกเรื่องของชาวบ้าน ทั้งที่จริง ๆ แล้ว “โชค รถแห่” คือใครวะคะ?
อันเป็นที่มาของภาพนี้ 👇
เวลาเกือบสองชั่วโมงที่นั่งดูตั้งแต่ต้นจนจบ ฉันสรุปได้ว่า อานุภาพความเสือกเรื่องชาวบ้านยังคงวนเวียนอยู่ในตัวฉันนี่แหละไม่ได้ไปไหน ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ฉันก็แค่ไม่ว่างเท่านั้นเอง ไม่ใช่วางเฉยเรื่องของคนอื่นได้แล้วซะที่ไหน 😅
ว่ากันจริง ๆ เรื่องที่สองคนทะเลาะกันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรเลย ผลประโยชน์ไม่ลงตัว ความคิดเห็นเริ่มไปคนละทาง เท่านั้นแหละ การแยกวงก็คือทางออก แต่ปัญหามันมาเกิดที่ อยู่ดี ๆ น้องโชคไลฟ์ว่า ขอโทษเจ้าภาพ 50 งานที่จองไว้ด้วย ไปแสดงให้ไม่ได้ละครับ อึดอัดครับ
เนี่ย … ปัญหามีแค่นี้เอง
โชค นายต้องรู้นะ อยู่ ๆ ไม่อยากทำก็จะมาไลฟ์งอแงยกมือขอโทษว่า ไม่ทำแล้วครับ เทนะครับ … ไม่ด้ายยยย
ต้องชมหนุ่มกรรชัยนะ ที่สุดท้ายก็สอนน้องได้ดี จะเป็นมืออาชีพ ความอึดอัดต้องเก็บไว้ข้างใน ความรับผิดชอบต้องมาก่อน รับปากอะไรไว้ต้องทำให้ได้ตามที่พูด
ส่วนสีสันที่ทำให้การดูรายการสนุกก็คือ น้องนัท เมียรักของน้องโชค ถ้าไม่มีนาง ไม่มีทางที่เราจะดูกันได้อย่างสนุก แบบดูไปด่าไปแบบนี้หรอกค่ะ หลายตรรกะที่ผิดเพี้ยน คำพูดที่พูดไปเรื่อย ตัวกลั่นกรองในสมองช็อตตลอดเวลา หยุมหยิมกับเรื่องเล็กน้อยและวนเวียนพูดถึงมันอยู่นั่น ทำให้การดูไปอ่านคอมเมนท์ไปบันเทิงจริง ๆ
อย่างน้อยสิ่งที่เราได้จากการดูอะไรแบบนี้นอกจากความบันเทิงบ้าบอแล้วก็คือ หันมาสำรวจตัวเองว่า อะไรที่ไม่น่ารักในตัวคนในจอ มีอยู่ในตัวเราบ้างมั้ย เราเคยเผลอคิด เผลอพูด เผลอทำแบบนี้บ้างมั้ย ซึ่งเมื่อพบว่า กูก็เคยพลาดแบบนี้เหมือนกันตอนอายุเท่านี้แหละ กูก็เคยปากไวไม่ทันนึกถึงผลกระทบของคำพูดแบบนี้นี่แหละ แถมบางสิ่งบางอย่างกูก็ยังเป็นอยู่จนทุกวันนี้ด้วยเหอะ
คิดได้แบบนี้ก็นึกด่าน้อยลง เอ็นดูในความเขลาของวัยเยาว์มากขึ้น เอ็นดูในความกระพร่องกระแพร่งที่มีอยู่ในตัวเราทุกคน มนุษย์เราเติบโตดีงามได้ก็จากบทเรียนความผิดพลาดในแต่ละวันนี่แหละ
เอ้า! แยกย้าย ไปทำงานได้ละ
ส่วนตัวรู้สึกว่าศึกบอล-โชคครั้งนี้ คนที่ชนะที่สุดก็คือกรรชัยนี่แหละ 😁
1
ป.ล. คลิปยังไม่มีในยูทูป แต่ดูคลิปไลฟ์ได้ผ่านแฟนเพจ “โหนกระแส” ในเฟสบุ๊คค่ะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
10 ถูกใจ
2 แชร์
1.5K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 10
    โฆษณา