มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP. 14 : สิ่งสำคัญไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา
EP. 14 : สิ่งสำคัญไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา
30 พ.ค. 2020 เวลา 13:46
บทความ UP: ได้โปรดอย่าหลงลืมคนที่จากไป และใครใครที่ยังอยู่กับคุณ💕 จากเพจ อยากให้เธอได้ยิน🎶
***เพื่ออรรถรสและความเข้าใจในเนื้อหาที่มากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะอ่านคอมเมนท์ข้างล่างนี้ แนะนำว่าลองอ่านบทความตามลิ้งค์ด้านบน ก็จะเป็นการดีนะครับ***
มากกว่างานเขียน :
ความรักงดงามเสมอ ไม่ว่าจะจบลงในรูปแบบใด
บทความดีงามมากครับ อ่านแล้วรู้สึกดีเลย ขอบคุณครับ
อยากให้เธอได้ยิน🎶 :
ดีใจที่บทความสร้างความรู้สึกด้านบวกให้กับคุณตอยค่า
ขอบคุณที่ทักทายกันเสมอค่า😊
มากกว่างานเขียน :
ช่วงนี้หาซึมซับพลังด้านบวกอะครับ ดาร์กจัด ในหัวมีแต่งานเขียนเศร้าๆ
ดีที่ว่าแยกแยะระหว่างชีวิตจริงกับงานเขียนออก ไม่งั้นโรคซึมเศร้าได้ถามหา 555
อยากให้เธอได้ยิน🎶 :
คุณตอยออกกำลังกายบ้างไหมคะ นอกจากกำลังใจจากใน BD นี้แล้ว ออกแรงเรียกเหงื่อบ้างอาจช่วยให้ดีขึ้นนะคะ
เป็นกำลังใจให้เสมอค่า😊
มากกว่างานเขียน :
พักยาวตั้งแต่มีโควิดครับ งานนี้อาจมีรีเทิร์น ขอบคุณสำหรับไอเดียดีๆ ครับ
เจ้าชายน้อย (Le Petit Prince) หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในชื่อ The Little Prince เป็นนวนิยายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี นักเขียนชาวฝรั่งเศส
เจ้าชายน้อย (Le Petit Prince)
ในตลอดการดำเนินเรื่องนั้น เจ้าชายน้อยมักจะตั้งคำถามอยู่เสมอเมื่อพบผู้คนในระหว่างที่เดินทาง เพื่อตามหาบางสิ่งที่หัวใจของเขาเองก็ยังมิอาจรู้ได้อย่างชัดเจนว่ามันคืออะไร?
จนวันที่ได้พบกับเจ้าสุนัขจิ้งจอก ก็ทำให้เจ้าชายน้อยได้ค้นพบบางสิ่งที่ตัวเขาเองไม่เคยมองเห็น หรือสัมผัสมันได้เลยสักครั้ง สิ่งนั้นเรียกว่า “มิตรภาพและความรักระหว่างเพื่อน”
ซึ่งในวันที่ต้องจากกันเจ้าสุนัขจิ้งจอกก็ได้พูดทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "สิ่งที่สำคัญนั้นไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา เราจะสามารถมองเห็นมันได้ด้วยหัวใจเท่านั้น" ประโยคเด็ด ที่น่าจะถูกใจใครหลายคน
1
ว่าแต่ประโยคนี้แฝงไปด้วยความนัยอะไรบ้างนะ?
หลังจากนั้นเจ้าชายน้อยก็ได้ออกเดินทางจากบ้านเกิด และจากดอกกุหลาบที่เป็นเพื่อนรักมากที่สุดของเขา เจ้าชายน้อยได้พบเจอผู้คนอีกมากมายตามระยะทางที่ผ่าน จนกระทั่งวันหนึ่งก็ตระหนักได้ถึงความจริงของชีวิตที่ว่า "แท้ที่จริงแล้วเราทุกคนล้วนต้องการความรัก"
ความรักก็เหมือนกับน้ำที่ร่างกายมิอาจที่จะขาดได้ เช่นเดียวกันกับเพื่อน เราไม่สามารถที่จะอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ได้ และเมื่อเจ้าชายน้อยค้นพบความจริงในข้อนี้แล้ว สุดท้ายเขาก็ได้เดินทางกลับบ้านเกิดที่เขาจากมา กลับไปหากุหลาบที่เขารัก เพราะถึงแม้จะมีดอกกุหลาบนับล้านดอก ก็มิอาจเทียบได้กับดอกกุหลาบดอกเดียวที่เขาเฝ้าทะนุถนอมมาเนิ่นนาน
จะเห็นได้ว่า ผู้เขียนนั้นได้บอกให้เรารับรู้ถึงคุณค่าของบางสิ่งบางอย่างที่ตัวเราเองอาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้บางครั้งกว่าที่เราจะรู้คุณค่าของบางสิ่งบางอย่างก็ต่อเมื่อเราได้สูญเสียสิ่ง ๆ นั้นไปแล้ว ดังนั้นเมื่อรู้คุณค่าก็ต้องรู้จักที่จะดูแลทะนุถนอมและเอาใจใส่รับผิดชอบต่อสิ่ง ๆ นั้น
2
เพราะบางครั้ง แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุด ก็ไม่อาจมองเห็น ถ้าหากเราไม่ยอมเปิดใจที่จะมองมัน
1
ขอบคุณ ข้อมูลการเขียนจากเพจ มากกว่างานเขียน, เพจ อยากให้เธอได้ยิน🎶, วิกิพีเดีย และ For Education-goa_anuchit
ขอบคุณเจ้าของรูปภาพทุกท่าน
ขอบคุณเพลงประกอบเพราะ ๆ
ขอบคุณทุกสิ่งที่ไม่ได้เอ่ยถึง จริง ๆ จากใจ
มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า - Bluedock
ติดตามอ่าน ‘EP. 15 : ของ ๆ เรา ยังไงก็เป็นของ ๆ เรา’ ได้ในวันพรุ่งนี้ เวลา 19:30 น. ครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำเอางงกันทั้งสนาม จู่ ๆ แฟนสาวก็ “ตบหน้า สาดน้ำใส่” เมื่อเห็นแหวน😰⁉️ 📌เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเคยมีความฝัน ถูกขอแต่งงานในสถานที่สวยงาม หรือเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ เช่น ริมทะเล ร้านอาหาร สนามกีฬา ซึ่งแฟนหนุ่มในภาพก็ได้ทำความฝันเป็นจริง แต่ดัน.. “เล่นผิดเวลา”
   Staycations Stylish Living with Hotel Services วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน ให้คุณได้มากกว่าแค่การอยู่อาศัย 🏡 เปลี่ยน Lifestyle การใช้ชีวิตให้คุณไม่เหมือนใครกับ"คอนโดตากอากาศสุดหรู ภายใต้แบรนด์ Veranda Resort"🏝
   รัสเซียกล่าว : Zelensky 'สร้างอันตราย' ให้กับโลก ล่าสุด!! ทางการรัสเซียออกมากล่าวว่า Zelensky กำลังพิสูจน์ตัวเองว่าเคียฟ "เป็นภัยคุกคาม" ต่อโลกและจำเป็นสำหรับรัสเซียที่จะเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน
   ปอนด์อ่อนสุดในรอบ 37 ปี! นโยบายผิดพลาดของอังกฤษ? ผู้กำหนดนโยบายคุยกันบ้างหรือเปล่า? นี่คือคำถามที่เกิดขึ้นต่อการออกนโยบายที่ไม่สอดคล้องกันของสหราชอาณาจักร เมื่อธนาคารกลางอังกฤษต้องการ ‘ดึงเบรกมือ’ หยุดความร้อนแรงของเศรษฐกิจเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ในขณะที่ฝั่งกระทรวงการคลังกลับเลือกที่จะ ‘เหยียบคันเร่ง’ ผลักดันมาตรการลดภาษีเพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตของ GDP ส่งผลให้ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงเกือบ 20% หากเทียบกับต้นปี จนธนาคารกลางอังกฤษต้องเข้าซื้อพันธบัตรเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาดทุน เคน นครินทร์ จะมาสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับอังกฤษในรอบเดือนที่ผ่านมา พร้อมทั้งถอดบทเรียนของความผิดพลาดจากการวางนโยบายที่สวนทางกัน
   ดูทั้งหมด