เกิดมา เพื่อใช้กรรม
การไม่เกิดอีก คือ ดับสิ้นไม่ต้องใช้กรรมอีกต่อไป
*กรรม รวมถึง ทั้งดีและไม่ดี
119รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • เบื่อแล้ว พอแล้ว มังครับ
   • คนไม่อยากเกิด
    คนอยากเกิด
    ผีอยากเกิด
    ผีไม่อยากเกิด...
    • ได้ยินประโยคดังกล่าว เรากลับนึกสงสัยว่า ผู้เป็นพ่อพูดอะไรหนอ ลูกสาวจึงหลุดปากพูดประโยคนั้นออกมา
     การที่คนๆหนึ่งจะมีความรู้สึกนึกคิดเกี่ยวกับการเกิดการตาย เราว่าเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาบ่มเพาะ คิดกลับไปกลับมา หลายชั้นหลายตลบ ฯลฯ คนอยากตาย...
     • เรื่องพวกนี้ มันเป็นเรื่องปกติ เป็นธรรมชาติ ในช่วงที่เป็นวัยรุ่น เราเองก็เคยเป็น เคยพูดแบบนี้กับแม่ พอเราโตขึ้นเราก็เรียนรู้มากขึ้น รู้จักเรื่องกรรมมากขึ้น รู้จักเรื่องที่เรามาเกิดก็เพราะมีกรรม รู้จักว่าที่เรามาเกิดนั้น เค้าให้โอกาสเรามาเรียนรู้ เรื่องที่เราติดขัดต้องเวียนว่ายตาย...
      • เป็นคําพูดประชดน่ะครับ คนเราถ้ามีความสุขสบาย มีความอบอุ่นในครอบครัว ไม่มีทุกข์ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ มีเงินทองใช้เหลือเฟือ ใครจะไม่อยากเกิดมาบ้าง พูดง่ายๆก็คือถ้าได้ตามสิ่งที่ตนเองต้องการก็อยากจะเกิด แต่ถ้าผิดหวัง ไม่อยากอยู่ในสภาพแบบเดิมก็ไม่อยากเกิด จะเห็นได้ว่าจะอยากไม่อยากเกิด อ...
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
        5 สิ่งของอันตรายเสี่ยงรถบึ้ม แม้ว่าโอกาสที่สิ่งของเหล่านี้จะมีโอกาสทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้น้อย แต่ด้วยอากาศในเมืองไทยที่มีอุณหภูมิสูง
        ซีพีเปิดตัว "ปลาหยก" ทำความรู้จักที่นี่ "ปลาหยก" คืออะไร ทำความรู้จักที่นี่ หลัง ซีพี เปิดตัวอย่างเป็นทางการคลิกอ่านด่วน ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว
        [ #บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ] ตอน : ดุดันไม่เกรงใจใคร
        ดูทั้งหมด