มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้หรือไม่ !? ปี 2022 ต่างชาติค้นหาที่พักในเมืองไทยเพิ่มกว่า 180%
1
Airbnb ได้กล่าวถึงสัญญาณการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวเร็ว โดยนักเดินทางต่างชาติค้นหาที่พักในเมืองไทยเพิ่มมากกว่า 180 %
ซึ่ง กรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ สมุย เป็น 5 จุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ
นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ฮ่องกง และไต้หวัน ของ Airbnb เปิดเผยว่า จากการผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ ด้านการเดินทาง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมีการค้นหาเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวมายังประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น โดยนักท่องเที่ยวมีการเข้าพักในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น และอยากออกไปสำรวจสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้น ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติด้านการเดินทางและท่องเที่ยวที่สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้นอีกครั้ง
ซึ่งประเทศไทยยังมีข้อได้เปรียบ เนื่องจากยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการทำงานทางไกลและมีจำนวนของดิจิทัลโนแมดเพิ่มมากขึ้น ทำให้การเข้าพักระยะยาวเพิ่มสูงขึ้น (การเข้าพัก 28 วันหรือมากกว่า)
เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวในไทย ที่กำลังจะกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง แต่ในช่วงนี้ก็มีการแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างสูง แถมยังมี Air bnb ที่แบ่งบ้านหรือคอนโดมาให้เข้าพักได้อีกด้วยหลังจากถูกกฎหมายในไทยแล้ว หากอยากให้โรงแรมของคุณเป็นตัวเลือกในการเข้าพัก ก็คงต้องมีอะไรที่ทำให้เกิดความแตกต่าง และยูนีคกว่าใคร ที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือเรื่องการทำการตลาด หากยังไม่รู้ว่าจะปรึกษาใคร สามารถให้ทาง Hotelsup ช่วยเหลือเรื่อง Hotel management ได้นะครับ
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เอเลียด คิปโชเก ระเบียบวินัยของมนุษย์ที่ทำลายสถิติโลกมาราธอน . เอเลียด คิปโชเก นักวิ่งชาวเคนยาวัย 37 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำสถิติมาราธอนที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 2:01:09 ชั่วโมง ในการแข่งขัน BMW Berlin Marathon 2022 เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา . คิปโชเกในวัย 37 ปี เปรียบเทียบเป็นกิโลเมตรสำหรับนักวิ่งแล้ว เขาได้ผ่านความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงในแต่ละกิโลเมตร ซึ่งได้ทำให้เขาพบเจอว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้คือความสม่ำเสมอและระเบียบวินัย ที่ทำให้เขาไม่กลายเป็นทาสของความรู้สึกและแพสชัน จนทำให้วันนี้เขากลายเป็นมนุษย์ที่ได้ทำกำแพงมาราธอนในเวลาต่ำกว่า 2 ชั่วโมงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ และล่าสุดได้ทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนเดิมของตัวเองที่เคยทำไว้ด้วยเวลา 2.01.39 ชั่วโมงเมื่อปี 2018 ไปถึง 30 วินาที อีกด้วย
   ๑๐ เกร็ดน่ารู้…เกี่ยวกับเอเปค ๒๐๒๒ ๑. ไทยเคยจัดการประชุมเอเปคมาแล้ว ๒ ครั้ง คือ ปี ๒๕๓๕ เป็นการประชุมระดับรัฐมนตรี ต่อมาครั้งที่ ๒ คือในปี ๒๕๔๖ ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคที่มีผู้นำจากหลายประเทศมหาอำนาจเข้าร่วม ทำให้ไทยมีบทบาทและผลักดันประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ของไทยในเวทีโลกเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ ในปี ๒๕๔๖ ที่ไทยเคยเป็นเจ้าภาพมาแล้วนั้น ได้ใช้หอประชุมกองทัพเรือในการจัดเลี้ยง ซึ่งสามารถมองเห็นพระบรมมหาราชวังได้และมีการจัดแสดงกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคจำลอง
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   Microsoft ได้ออกประกาศเตือนลูกค้าว่า Windows 10 ทุกรุ่น ในเวอร์ชัน 21H1 จะสิ้นสุดการให้บริการ หรือ end of service (EOS) ในวันที่ 13 ธันวาคม 2022 ซึ่งเหลือเวลาให้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น Windows 10 21H1 (หรือที่รู้จักในชื่อการอัปเดตพฤษภาคม 2021) ระบบที่ใช้ Windows รุ่นเหล่านี้จะไม่ได้รับการอัปเดตด้านความปลอดภัยอีกต่อไป ดังนั้น คนที่ยังคงใช้งานอยู่ควรอัปเกรดเป็นรุ่นล่าสุดโดยเร็วที่สุดนะ เพื่อหลีกเลี่ยงจากการโจมตีที่ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่ไม่ได้จะได้การแก้ไข
   ดูทั้งหมด