คุณเลือกได้ 🙂
ทุกวันนี้หลายคนตื่นเช้า รีบแต่งตัวฝ่ารถติดไปทำงาน ถึงที่ทำงาน ตั้งใจทำงาน แล้วขับรถฝ่ารถติดอีกรอบ กลับมากินข้าวอยู่กับครอบครัวเพียงไม่กี่ชั่วโมง หรือบางคนยังต้องเอางานกลับมาทำต่อที่บ้าน เวลาที่ให้กับครอบครัวก็ยิ่งน้อยลงไปอีก จากนั้นก็เข้านอนเพื่อเตรียมตัวตื่นเเต่เช้า ฝ่ารถติดไปทำงาน แบบนี้วนไป จันถึงศุกร์
🤔คุณเคยถามตัวเองไหมครับว่า งานที่คุณทุ่มเทเวลาแทบทั้งวันของคุณทำตั้งแต่ตื่นนอน จนกลับบ้านมา แล้วมีเวลาเพียงน้อยนิดให้กับคนที่คุณรัก ครอบครัว หรือแม้แต่การดูแลตัวคุณเอง เป็นสิ่งที่คุณต้องการจริงๆหรือป่าวใช่ชีวิตที่คุณอยากได้หรือไม่❓
🦅ถ้าคุณลองมองภาพในมุมที่กว้างออกไป ขยายภาพของคุณมองจากอีกมุมที่สูงขึ้น ทางที่คุณกำลังเดินอยู่ ตอบโจทย์ชีวิตคุณรึป่าว คุณเห็นทางที่คุณเดินแล้ว คุณเห็นปลายทางจุดหมายของทางที่คุณกำลังเดินแล้ว ถ้าตอบโจทย์อย่างที่คุณต้องการ คุณมาถูกทางแล้วครับ
แต่ถ้า “ไม่” หละ ปลายทางนั้นไม่ตอบโจทย์ชีวิตคุณ ไม่ใช่เป้าหมายหรือสิ่งที่คุณต้องการ คุณจะทำอย่างไร
คุณเลือกได้ครับ🙂
1.เดินหน้าต่อในเส้นทางเดิม เพราะคุณเดินทางนี้มานานมากแล้ว เสียดายเวลาที่ผ่านไป และไม่อยากปรับตัว ถึงแม้จะรู้ว่าปลายทางจะไม่ใช่จุดหมายที่ต้องการก็ตาม
2.สร้างเส้นทางใหม่ที่จะพาคุณไปถึงจุดหมายที่คุณต้องการขึ้นมา ในระหว่างทาง แน่นอนครับ มันขรุขระ คดเคี้ยว มีอุปสรรค แต่สิ่งต่างๆเหล่านั้น ก็เข้ามาเพื่อทดสอบคุณเท่านั้น ทดสอบว่าคุณคู่ควรที่จะได้รับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นั้นหรือไม่ คนสำเร็จทุกคนเขาผ่านเมฆหมอก อุปสรรคเหล่านั้นเช่นเดียวกันครับ เขาจึงได้รับรางวัลของความพยายาม ความอดทน ความกล้าหาญ และการที่เขาไม่ย่อท้อแล้วยอมแพ้ไปก่อนจะถึงเส้นชัย แล้วคุณหละครับ เลือกเดินทางไหน
✌🏻ไม่ทีทางไหนดีที่สุด มีแต่ทางไหนที่คุณเลือกให้กับอนาคตของคุณต่างหาก
ไม่ว่าอดีตคุณจะเป็นยังไง ปล่อยมันไปครับ อดีตเป็นบทเรียนให้คุณได้เรียนรู้ อนาคตต่างหากที่คุณจะสร้างมันขึ้นมา ให้เป็นแบบที่คุณอยากได้
⌨️ทางที่1 เป็นทางที่คุณเคยชิน เป็นพื้นที่ปลอดภัย แค่เดินทางเดิมต่อไป ไม่ได้ต้องปรับเปลี่ยนอะไร งั้นเช่นเดียวกันครับ อนาคตที่ได้ก็จะไม่ได้ต่างจากอดีตมากนัก
⌨️ทางที่2 สร้างเส้นทางสู่เป้าหมายที่คุณอยากได้ขึ้นมาด้วยมือของคุณ แน่นอนคุณจะได้เจอบททดสอบมากมาย ขอให้คุณฝ่าฟัน ไม่ย่อท้อ อดทนและกล้าหาญครับ ถ้าคุณผ่านบททดสอบเหล่านั้นไปได้ ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และจุดหมายที่คุณต้องการจะอยู่เบื้องหน้าของคุณเองครับ
-คนสำเร็จทุกคน ไม่เคยย่อท้อ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่เขาต้องเผชิญ ที่เขาทำคือ ฝ่าฟัน อดทน และเดินหน้าต่ออย่างกล้าหาญ-
คุณเองก็ทำได้ เชื่อมั่นในตัวเองนะครับ
ติดตามเราได้ที่👾
📲FB: @learntolearnth
📲IG: @learntolearnth
📲Twitter: @learntolearnth
📲Blockdit: @learntolearn
📲Line OA: @learntolearn
2.9K รับชม
  manit kaewrut
  การเชื่อมั่นในตัวเองนั่นแหละ เยี่ยมที่สุดจริงๆ.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประชาชนยูเครนต้องรีบอพยพไปอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดินอีกครั้ง หลังกองทัพรัสเซียสั่งระดมยิงขีปนาวุธชุดใหญ่ เข้าใส่กรุงเคียฟและอีกหลายพื้นที่ของยูเครน ..
   วิศวรรม BGC ราชบุรีกล๊าส คว้ารางวัลจากงาน IQPC 2022 ที่ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ศักยภาพพนักงานกลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส (BG Group) ปรากฏสู่นานาชาติเมื่อ แผนกวิศวกรรม BGC ราชบุรีกล๊าส หรือ บริษัท ราชบุรีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด ในเครือ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน)
   ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ดูทั้งหมด