สาเหตุหลักมาจากสองปัจจัยคือ
1. ด้วยความที่เป็นระบบทุนนิยม คนที่สร้างความมั่งคั่งได้ก่อนก็จะสามารถต่อยอดความได้เปรียบไปได้เรื่อยๆและด้วยโครงสร้างการจัดเก็บภาษีที่ย่ำแย่ทำให้คนรวยมีแต่จะรวยขึ้นไปเรื่อยๆ เกิดปัญหารวยกระจุก จนกระจาย
2. ซ้ำร้ายคนบางส่วนไม่มีความเข้าใจในระบอบประชาธิปไตยและ ทุนนิยมดีพอ จึงรู้สึกยินดีกับสถานการณ์ปัจจุบัน ไม่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในระบบและ โครงสร้าง ทำให้การเมืองมีปัญหาพัฒนาโครงสร้างได้ช้าขึ้นไปอีก เพียงแค่สถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นมาตลอดหลายปีก็เปรียบเสมือนเมืองที่ไม่เคยพัฒนากลไกที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการกระจายของเงินทุนลงเพื่อลงไปพัฒนาส่วนอื่นๆของประเทศให้ทั่วถึงทุกคน
1ถูกใจ
30รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • Histofun Deluxe กับการได้รับรางวัล Blockdit BEST CREATOR AWARD 2022 “ถ้าหากโทรฟี่ฟุตบอลโลก คือความฝันของนักฟุตบอลทุกคน การได้รับรางวัลจากไอเดียสร้างสรรค์ของตัวเอง ก็คือรางวัลสำหรับเหล่า Content Creator”
   ผลสำรวจเผย "ญี่ปุ่น" ขึ้นนำอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เหมาะแก่การเลี้ยงลูกมากที่สุด สำหรับคนที่อยากย้ายไปทำงานต่างประเทศหรือเหล่าดิจิทัลโนแมดที่ทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วย คงจะเลือกประเทศจากอันดับที่น่าอยู่ที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว หรือไม่ก็จากค่าครองชีพ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีครอบครัวอาจต้องพิจารณามากกว่าปัจจัยเหล่านั้น
   Bad Valentine : ทำไมการอกหักถึงส่งผลต่อฟอร์มการเล่นนักกีฬาอาชีพได้? | Main Stand เมื่อเกิดอาการบาดเจ็บทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นระหว่างแข่งขัน ฝึกซ้อม หรืออุบัติเหตุ นักกีฬาสามารถเข้ารับการรักษาเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาพร้อมลงแข่งต่อได้
   ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
   ดูทั้งหมด