ธุรกิจต้องรู้! ผลสำรวจผู้บริโภค สินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อม และการลงทุน ESG
ธุรกิจต้องรู้! #ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดผลสำรวจพฤติกรรม และมุมองของผู้บริโภคที่มีต่อปัญหาความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม กลุ่มสินค้าอะไรที่จะตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคที่ทุกคนตระหนัก และใส่ใจปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
ธุรกิจต้องรู้! ผลสำรวจผู้บริโภค สินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อม และการลงทุน ESG
หลังจากต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ความแปรปรวนของสภาพอากาศ ตลอดจนปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลต่อสุขภาพ และการใช้ชีวิตประจำวัน
นอกจากนี้ยังมีประเด็นความสนใจในการลงทุนด้าน ESG เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังให้ภาคธุรกิจต้องมีการดำเนินการ ทั้งในมุมของสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจลงทุนในกิจการเหล่านั้นด้วย
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
#KResearch #KBankLive
อ่านต่อได้ที่: https://bit.ly/3Qz9NeI
ขอบคุณภาพจาก Shutterstock.com
782 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BETAGRO เฉือนคมยักษ์ใหญ่ด้วยไม้ตาย ‘พรีเมียม’ หาลูกค้าให้เจอ อ่านใจผู้บริโภคให้ออก และส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้กับเขา เหล่านี้คือหลักคิดสำคัญที่ทำให้ BETAGRO ประสบความสำเร็จในการเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคกลุ่มพรีเมียม The Secret Sauce เอพิโสดนี้ เคน นครินทร์ พูดคุยกับ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ถึงเส้นทางของธุรกิจตลอด 55 ปี การเปลี่ยนผ่านธุรกิจจาก Feed สู่ Farm ก่อนจะก้าวสู่ Food Company และกลยุทธ์ที่ใช้ในการเฉือนคมคู่แข่งรายใหญ่ในอุตสาหกรรมหมู-ไก่ นักธุรกิจและผู้ประกอบการที่ต้องการเคล็ดลับในการสร้างแบรนด์ท่ามกลางสมรภูมิการแข่งขันสุดเดือดพลาดไม่ได้
   iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #189
   ดูทั้งหมด