มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพิ่ม CALL TO ACTION ให้คนอ่านอยาก “คลิกลิงก์” มากขึ้น
1
หากคอนเทนต์ครีเอเตอร์มีลิงก์ที่ต้องการเพิ่มแทรกเข้าไปในระหว่างบทความ เพื่อต้องการให้ผู้อ่านคลิกลิงก์ตามเข้าไป ซึ่งอาจจะเป็นการคลิกลิงก์ตามไปเพื่ออ่านเพิ่มเติม เพื่อดูข้อมูลแหล่งอ้างอิง หรืออื่นๆ
หากจะทำแค่การ copy paste นำลิงก์ปลายทางมาวางแทรกไว้เฉยๆ ผู้อ่านก็คงจะไม่ค่อยให้ความสนใจสักเท่าไหร่
เพราะดูกลมกลืนไปกับเนื้อหาบทความ ขาดการเชิญชวนหรือไม่มีจุดเด่นที่สะดุดตา ทำให้ผู้อ่านมองข้ามลิงก์เหล่านั้นไป เสียโอกาสการคลิกไปอย่างน่าเสียดาย
แต่ใน Blockdit มีตัวช่วย Call to action ไว้ให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ เพื่อให้ลิงก์ที่มีการเพิ่มเข้ามาในระหว่างบทความนั้นมีความโดดเด่นผู้อ่านเห็นได้ชัดเจนสะดุดตาและกำหนด Call to action ที่ต้องการใช้ให้ตรงกับวัตถุประสงค์
เพิ่ม CALL TO ACTION ให้คนอ่านอยาก “คลิกลิงก์” มากขึ้น
ซึ่งขั้นตอนการเพิ่ม Call To Action สามารถทำตามได้ง่ายๆดังนี้
1. คลิกสร้างโพสต์(Create Post)
2. คลิกที่ Add External Link (ไอคอนรูปโซ่คล้อง) แล้วใส่ลิงก์ URL ที่ต้องการเข้าไป
3. คลิกที่แถบ Call To Action ซึ่งอยู่ข้างๆมีให้เราเลือกใช้ตามความเหมาะสมทั้งหมด 5 แบบ คือ
 • จองทันที(Book Now)
 • ติดต่อเรา(Contact Us)
 • เรียนรู้เพิ่มเติม(Learn More)
 • อ่านเพิ่มเติม(Read More)
 • เยี่ยมชม(Visit)
เมื่อเพิ่ม Call To Action เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะเห็นว่ามีหน้าต่าง Pop up ขนาดใหญ่พร้อมกับปุ่ม Call to action ของลิงก์ที่เราเพิ่มเข้าไปโผล่ขึ้นมา
ซึ่งมีรายละเอียดสำคัญที่เกี่ยวกับลิงก์นั้นแสดงขึ้นมาด้วยอย่าง รูปภาพ, ชื่อเพจ, ชื่อคอนเทนต์, คำอธิบายต่างๆ ช่วยให้คนอ่านเห็นแล้วสะดุดตา น่าคลิกลิงก์มากยิ่งขึ้น
ดังนั้นหากต้องการเพิ่มโอกาสให้มีคนคลิกลิงก์มากขึ้น อย่าลืมที่จะเลือกใช้ Call To Action ไว้ด้วยทุกครั้ง และต้องให้ความสำคัญกับลำดับการเล่าเรื่องที่มีการบิ้วผู้อ่านให้รู้สึกอยากคลิกลิงก์ในตอนสุดท้ายด้วย
ยังมีฟีเชอร์ที่คอยช่วยให้การเล่น Blockdit สนุกขึ้นอีกเพียบ
ลองไปดูในซีรีส์ Blockdit Feature : แนะนำฟีเจอร์เด็ดในแอป Blockdit และวิธีการใช้งาน ที่จะช่วยให้ใช้แอปได้สนุกขึ้น
ติดตามการอัปเดตคอนเทนต์ได้ก่อนใคร
เพียงกด ‘ติดตาม’ ที่เพจ Blockdit กันไว้เลย
⭐️อ่านวิธีการใช้งานฟีเชอร์ใหม่ๆใน Blockdit ได้ที่ซีรีส์ ‘Blockdit Feature’
⭐️สร้างแบรนด์ธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักใน Blockdit มากยิ่งขึ้น
ด้วยตำแหน่งโฆษณา Top Post และบริการดูแลเพจด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์
⭐️พึ่งมาใหม่ใช่มั้ย? แนะนำซีรีส์ ‘มือใหม่หัดใช้ Blockdit’

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "การสมสู่ระหว่างพี่น้องหรือเครือญาติ" ในยุคโบราณ หากได้ลองดูประวัติศาสตร์วิวัฒนาการของมนุษยชาติ บรรพบุรุษของมนุษย์นั้นขยายเผ่าพันธ์ด้วยการสมสู่กันเองในหมู่ญาติพี่น้อง
   คุณยังคงเลือกใช้คลาวด์สาธารณะในการจัดเก็บรูปภาพ วีดีโอ โดยต้องรับภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนอยู่ใช่มั้ย? มาดูกันว่าทำไม NAS ถึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการจัดเก็บรูปภาพ ความทรงจำ สำหรับคุณและครอบครัว
   ประเมิน พลังอำนาจ สีจิ้นผิง Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เพราะเหตุใดจึงกล่าวว่าสีจิ้นผิงเป็นผู้นำจีนที่มีบารมีและอำนาจสูงสุดในรอบ 40 ปี และในวันนี้กำลังมีแรงเสียดทานต่ออำนาจของเขาบ้างหรือไม่
   • จักรวรรดิมองโกล คืออะไร จักรวรรดิมองโกลคือจักรวรรดิที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก รองลงมาจากจักรวรรดิอังกฤษ จักรวรรดิที่ครอบครองดินแดนอันกว้างไพศาล ตั้งแต่ชายฝั่งแปซิฟิกจรดถึงยุโรปตะวันออก
   ดูทั้งหมด