แก้ไขโดยตรง ด้วยการฝึกกรรมฐานครับเป็นการฝึกอยู่กับปัจจุบัน
แก้ไขทางอ้อม ด้วยการเบี่ยงเบนความสนใจ พยายามหาอะไรทำ เช่น เล่นกีฬา ดูหนังฟังเพลง เราก็เลิกเป็นคนคิดมากได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง
3ถูกใจ
111รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • จดจ่อกับสิ่งที่ทำ กินข้าวก็จดจ่อที่ข้าว อาบน้ำก็อาบน้ำ พักผ่อนก็พักผ่อน
   • เรื่องคิด หมุนวน วกวน มันเป็นอารมณ์ ..ที่เกิดขึ้นที่ตัวเรา มักนำเรื่อง ความรู้สึกนึกคิดของผูอื่น ..นำคิดมานึก ..เพราะจิตเรามันอ่อน..สลัดเรื่องอารมณ์ที่ดึงจิต หมุนจิตของเราไปตามอารมณ์นึกคิด ถ้ามันหมุนเวียนนึกคิดเรื่องนั้นเรื่องนี้ตลอดเวลา กระทบคำติคำชม คำพูดใคร ก็นำมาคิด จนเป็นควา...
    • ความ​คิด​มัน​เป็นเรื่อง​ของ​ธรรมชาติ​/ของ​จิต.. จิต​มัน​มี​หน้าที่​คิด​ปรุงแต่ง​/มัน​ก็​ทำ​หน้า​ที่​ของ​มัน​อยู่​แบบ​นั้น​แห​ล่ะ​ครับ.. แต่​เรื่อง​อะไร​ที่​ควรจะ​คิด​อัน​นี้แหละ​เป็น​เรื่อง​สำคัญ.. อะไร​สมควร​คิด​ต่อ​ก็​คิด​ต่อ.. อะไร​สมควร​จบ​ก็​ควรจะ​จบ​นะ​ครับ.. ไช้​เวลา​ฝึกอบ...
     • คิดมากเป็นนิสัย ของคนช่างวิตกกังวลใจ ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง
      ต้องฝึกค่ะ ค่อยๆปรับ ค่อยๆเปลี่ยน ทัศนคติและความคิดของตัวเอง
      พยายามมองโลกในด้านดี และคิดเชิงบวก ลองหาวิธีการฝึกจากในยูทูป
      หรือหาอ่านบทความดีๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ใน BD ก็ได้ค่ะ
      • ยาก
       แค่ต้องคิดแล้วหาทางออก ทางหยุด
       เพื่อให้ตกผลึก
       ถ้าไม่งั้น ก็ต้องปล่อยวางลง...
       • คิดมากได้ มนุษย์เราคิดตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่รู้จักว่า เรื่องไหนควรคิด เรื่องไหนไม่ควรคิด อย่าไปเสียเวลาคิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ควรเลือกเรื่องที่จะคิด ให้มันเป็นประโยชน์กับตนเองหน่อย เรื่องไร้สาระก็ทิ้งไปบ้าง ไม่ต้องคิดเยอะ...
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
         อาการยังไง เรียกแพ้ Gluten 🍞🥖🥨🥐 การแพ้กลูเตน คือภาวะที่ร่างกายทำปฏิกิริยากับ กลูเตน (Gluten) โปรตีนชนิดหนึ่งที่อยู่ในข้าวสาลี ข้าวไรย์ และข้าวบาร์เล่ย์
         9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
         เมื่อนักเขียนกล่าวว่า ChatGPT เขียนบทความมูลค่า 20,000 บาทในเวลาแค่ 30 วินาที นักเขียน freelance คนหนึ่งกล่าวว่าความสนุกของเขากับ ChatGPT ของ Open AI ได้กลายมาเป็นความน่ากลัว หลังจากที่ AI ได้รวบรวมบทความทางการตลาดที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วในเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น
         ดูทั้งหมด