มีบัญชีอยู่แล้ว?
🇬🇧🇺🇦รายงานกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย เกี่ยวกับความคืบหน้าการปฏิบัติการทางทหารพิเศษในอาณาเขตของประเทศยูเครน
ณ วันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2565
🔻กองกำลังสหพันธรัฐรัสเซียยังคงปฏิบัติการทางทหารพิเศษต่อไป
รายงานกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย เกี่ยวกับความคืบหน้าการปฏิบัติการทางทหารพิเศษในอาณาเขตของประเทศยูเครน ณ วันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2565
▪️ผลจากการจู่โจมที่มีความแม่นยำสูงโดยกองกำลังการบินของรัสเซียในหน่วยของกองพลน้อยทางอากาศที่ 81 ในพื้นที่ของเมือง KRAMATORSK สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ ทหารยูเครนมากกว่า 220 นายถูกสังหาร
▪️ในพื้นที่ของเมือง SLAVYANSK และการตั้งถิ่นฐานของ OZERNOE แห่งสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ หน่วยทหารรับจ้างต่างชาติถูกถล่ม ศัตรูมากกว่า 100 คนถูกสังหาร
▪️อาวุธความแม่นยำสูงของกองกำลังการบินและอวกาศรัสเซียในพื้นที่ของเมือง ZAPORIZHIA เข้าโจมตีตำแหน่งของกลุ่มยุทธวิธี Chaika รวมถึงจุดวางกำลังชั่วคราวของกองพันชาตินิยม Skif, Dnepr และ Gepard กองกำลังติดอาวุธกว่า 190 คนและยุทโธปกรณ์ 12 หน่วยถูกกำจัดแล้ว
▪️การโจมตีของเครื่องบินปฏิบัติการยุทธวิธีและการบินของกองทัพ กองพันขีนาวุธ และปืนใหญ่เข้าใส่จุดรวมตัวชั่วคราวของทหารราบยานยนต์ที่ 59 และกองพันยานยนต์ที่ 63 ในพื้นที่ตั้งถิ่นฐานของ BEZIMENNOE และ TERNOVIE PODY ในภูมิภาค Nikolaev การสูญเสียของศัตรูมีจำนวนมากกว่า 130 นายทหาร
▪️นอกจากนี้ ยังมีการโจมตีกองบัญชาการในตอนกลางวัน รวมถึงกองพลยานยนต์ที่ 14 ของกองทัพยูเครน ในพื้นที่นิคม DVUREKHNAYA ในภูมิภาคคาร์คิฟ กองทหารที่ 9 ของดินแดนแห่งชาติในพื้นที่ ​​​​การตั้งถิ่นฐาน PRIMORSKOE ในภูมิภาค Zaporozhye
เช่นเดียวกับกองบัญชาการและสังเกตกองพันที่ 2 และ 3 ของกองพลยานยนต์ที่ 65 ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ NOVOANDREEVKA และ TERSA ด้านบนของภูมิภาค Zaporozhye หน่วยปืนใหญ่ 74 หน่วย กำลังคน และอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพยูเครนถูกปราบปรามใน 142 เขต
▪️คลังกระสุน จรวด และปืนใหญ่ 3 แห่งถูกทำลายในเขตเมือง ZAPORIZHIA ในพื้นที่การตั้งถิ่นฐานของ MONACHYNOVKA ในภูมิภาคคาร์คิฟ และใน DONETSKOE ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์
▪️ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของยูเครน "Buk-M1" ถูกทำลายใกล้กับนิคม NIKIFOROVKA ของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์
▪️เครื่องบินรบของกองทัพอากาศรัสเซียได้ยิงเครื่องบินขับไล่ MiG-29 ยูเครนหนึ่งลำในอากาศในพื้นที่หมู่บ้าน NOVOSELOVKA ในภูมิภาค Nikolaev รวมถึง Su-25 สองลำของกองทัพอากาศยูเครนใน พื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ VESELOYE ในภูมิภาค Kherson และ Kamyshevka ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์
▪️ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยิงเครื่องบินไร้คนขับของยูเครน 19 ลำต่อวันในพื้นที่ตั้งถิ่นฐานของ NOVAYA KAKHOVKA, TOMARINO, NOVORAYSK, SHLYAKHOVE, MIROLYUBOVKA, BELYAYEVKA, KRESCHENOVKA, BRUSKINSKOE และ CHKALOVO ของภูมิภาค Kherson ของภูมิภาค Kherson, LYUBI VALERYANOVKA, VLAORYANOVKA, KHARTSYZSK, NOVOALEKSANDROVKA, YEVGENOVKA, TERNY และ KRASNAYA POLYANA แห่งสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์
▪️ในพื้นที่ตั้งถิ่นฐานของ PLODOVE และ NOVAYA KAKHOVKA ในภูมิภาค Kherson ระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ทำลายจรวดจำนวน 42 ลูกของระบบจรวดยิงหลายลูกของ American HIMARS รวมถึง Alder ในอากาศ
🔻รวมแล้ว ตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการทางทหารพิเศษ
 • 1.
  เครื่องบิน 298 ลำ
 • 2.
  เฮลิคอปเตอร์ 155 ลำ
 • 3.
  อากาศยานไร้คนขับ 2054 ลำ
 • 4.
  ระบบต่อต้านอากาศยาน 376 ลำ
 • 5.
  ยานเกราะต่อสู้และรถถัง 5077
 • 6.
  ยานเกราะ 844 คัน
 • 7.
  ระบบจรวดหลายลำกล้อง 3410 ระบบ
 • 8.
  ปืนใหญ่และยานพาหนะอื่นๆ 5794 หน่วย
แหล่งที่มา
Minister of defense of Russia Federation - https://t.me/mod_russia/20125
@Rybar

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ถ้ายูเครนถูกถล่มรายวันหนักขนาดนี้ กองทหารยูเครนคงไม่เหลือแล้วมั้ง ไม่มีกำลังและขวัญจะบุกเข้าตีกองทหารรัสเซียแน่นอน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นํ้าตาล 2.5 แสนล.เสี่ยง! รัฐยังอุดหนุนอื้อ ผวาบราซิลจี้ WTO ตัดสินข้อพิพาท อุตฯน้ำตาล 2.5 แสนล้านตั้งรับ“บราซิล”ส่งสัญญาณจ่อฟ้อง WTO รอบใหม่ จี้ตั้งคณะกรรมการตัดสินไทยอุดหนุนส่งออก ทีดีอาร์ไอชี้ ร่างพ.ร.บ.อ้อยฯฉบับใหม่รัฐยังอุดหนุนไม่ต่างจากเดิม ผวาถูกตอบโต้การค้า บราซิลอ้างทำเสียหาย 6.3 หมื่นล้านต่อปี รง.น้ำตาลจี้เปิดเสรี รัฐเลิกยุ่ง
   มารู้จัก SAP Project!! โปรเจกต์ แซ่บๆ ปั้นจากใจชาว XO ที่ต้องปรบมือให้รัวๆๆๆ
   ไวรัลจากไทยแลนด์ : ภาพทื่เห็นคือสภาพห้องของ Sex Creator ชาวไทยคนหนึ่ง เธอมาเช่าห้องแห่งนี้และเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าเช่า จนเจ้าของต้องมาตามหาถึงห้อง แต่สิ่งที่เจ้าของห้องเจอหลังจากมาถึงห้องนี้ กลับไม่ใช่ตัวลูกบ้านแต่เป็นกองขยะและกลิ่นเน่าที่กระจายอยู่ทั่วห้อง ..
   สำนักข่าวท้องถิ่นจีนรายงาน สีจิ้นผิงถูกกักบริเวณ วันนี้ (24/09/2022) สื่อท้องถิ่นของจีนหลายสำนักรายงานสี จินผิงประธานาธิบดีถูกกักบริเวณในบ้านหลังจากที่เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งหัวหน้า PLA
   ดูทั้งหมด