มีบัญชีอยู่แล้ว?
สก๊อตแลนด์ วันที่ 1 (ตอนที่ 5) กลับบ้านไปเจอนักมวยอิตาเลี่ยน
เดินไปทั้งเมืองจนเย็นย่ำแล้ว เข้าไปห้องพักเสียที หลังจากที่เราฝากแค่กระเป๋าเอาไว้
เกิดอาการ "ลุ้น" ทันทีว่าห้องของฉันจะเป็นแบบไหน โดยเฉพาะในห้องดอร์มซึ่งจำนวนเตียงในห้องจะบ่งบอกระดับของความน่าอยู่ของเรา
โชคดีที่เตียงในห้องมีอยู่แค่ 3 เตียง แต่ละเตียงเป็นเตียง 2 ชั้น รวมแล้วมีแค่ 6 เตียง ตอนนี้เห็นพ่อหนุ่มมาอยู่แล้วคนนึง เข้ามาทักทาย ชื่อฟาสิบริโอ (Facibrio) เป็นคนอิตาเลียน และเป็นนักมวย (อุ๊ย...กลัวโดนเตะก้านคอจัง) ว่าไปแล้วทั้งห้องก็มีแต่เรากับฟาสิบริโอนั่นแหละ เตียงอื่นยังว่างอยู่ไม่มีใครมาพัก คืนนี้ก็เลยได้คุยกับเขานานหน่อย
Facibrio ตอนถูกแอบถ่าย คริคริ จริงๆมีรูปหน้าเต็มๆนะ แต่หาไม่เจอ เดี๋ยวไปหาอีกที
ฟาสิบริโอมาเกาะอังกฤษเพื่อมาหางานทำเพราะอิตาลีเศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี ตอนแรกสงสัยว่า ทำไมเลือกเอดินเบอระ ที่นี่มีแข่งมวยด้วยเหรอ คุยไปก็พบว่าเขามาหางานร้านกาแฟและบาร์เหล้าซึ่งแถวนี้มีอยู่มาก และตัวเขาเองนอกจากจะเป็นนักมวยแล้วยังเรียนด้านการผสมเครื่องดื่มมาด้วย วิธีการหางานก็คือเดินเข้าไปถามแต่ละร้าน ถ้ามีโอกาสก็เข้าไปสมัครทิ้งไว้ ดังนั้น ตลอดเวลาที่ผมมาอยู่เมืองนี้และเดินชมเมืองอาจมีบางโอกาสที่ได้เห็นเขาอยู่ตรงนั้นตรงนี้บ้างก็แล้วแต่
คืนนี้สบายใจที่ไม่ต้องมาแย่งห้องน้ำใช้กัน และยังได้เพื่อนใหม่อีก เอาไว้วันหลังไปเที่ยวอิตาลีจะได้มีคนพาเที่ยวหรือพาไปฝึกมวย อิอิ ฝันเกินตัวเสียแล้ว
180 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อินฟลูเอนเซอร์ญี่ปุ่นโดนทัวร์ลงยับ หลังไปทำคอนเทนต์ "เลียปากขวดซอสในร้านอาหาร" ชาวเน็ตพากันบอก ถ้าอยากทำอะไรแบบนี้ก็ไปทำที่บ้าน ไม่ต้องมาทำที่ร้านอาหาร มันสกปรก !
   Storytelling เป็นการเล่าเรื่องราวของแบรนด์หรือสินค้า ว่าสามารถเปลี่ยนชีวิตหรือแก้ปัญหาของผู้บริโภคได้อย่างไร เป็นเหมือนการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภค จนทำให้เกิด Emotional กับแบรนด์ เกิดการจดจำ ผูกพันธ์และกลายเป็น brand loyalty ในที่สุด ซึ่งป้าย Air Traveller Series ถือเป็นสื่อที่เหมาะกับการทำ Stroytelling เพราะสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ยาวถึง 17 ป้าย โดยจากผลวิจัยชี้ว่าการเล่าเรื่องผ่านรูปมีประสิทธิภาพดีกว่าผ่านตัวอักษร เพราะคนจะจดจำมากกว่าและเกิด Emotional ง่ายกว่า
   เพียงเวลาไม่ถึงเดือนดี Elon Musk ได้เปลี่ยน Twitter ให้เป็นขุมนรกไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk เดินอาด ๆ เข้าบริษัท Twitter พร้อมกับอ่างล้างหน้าหนึ่งอ่าง เพื่อโชว์ออฟประมาณว่า Let that sink in ว่าข้าที่ล่ะเป็นเจ้าของ Twitter แล้ว
   [ #บราซิลจำต้องเปลี่ยน ] หลายคนเริ่มตั้งข้อสังเกตว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเวทีที่ง่ายสำหรับพวกชาติใหญ่ๆที่มาแบบ มีดีกรีแชมป์โลกหรือเป็นตัวเต็งเลย
   ดูทั้งหมด