การลดความปวดโดยการใช้คลื่นความถี่วิทยุ
การลดความปวดโดยการใช้คลื่นความถี่วิทยุ เป็นวิธีการลดการอักเสบของข้อต่อกระดูกสันหลังและบรรเทาอาการปวดบริเวณคอและหลังด้วยการใช้ความร้อนที่ได้จากคลื่นวิทยุความถี่สูงจี้ไปยังเส้นประสาท เป็นวิธีที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด
การลดความปวดโดยการใช้คลื่นความถี่วิทยุ
วิธีการรักษาอย่างไร
เป็นการรักษาที่ใช้คลื่นความร้อนที่ได้จากคลื่นวิทยุความถี่สูงจี้ไปยังเส้นประสาทเพื่อขัดขวางการส่งสัญญาณความปวดในไขสันหลังก่อนไปถึงสมอง จะใช้เวลาในการทำหัตถการประมาณ 1 ชั่วโมง และหลังทำหัตถการผู้ป่วยสามารถกลับบ้านได้โดยไม่ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ควรมีผู้ร่วมเดินทางกลับบ้านด้วยและไม่ขับขี่รถยนต์ในวันนั้น
ทางเลือกอื่นในการรักษา
แพทย์อาจเลือกแนวทางการรักษาที่ดีและเหมาะสมอื่น ๆ ให้กับผู้ป่วยได้ เช่น
 • การรักษาแบบประคับประคอง เช่น รับประทานยาแก้ปวด ทำกายภาพบำบัด การออกกำลังกาย
 • การฉีดยาสเตียรอยด์เข้าข้อกระดูกสันหลังเพื่อลดการอักเสบ
 • การผ่าตัดเชื่อมข้อกระดูกสันหลัง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
6ถูกใจ
2แชร์
9.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #210
   ได้ฤกษ์ส่งมอบอย่างเป็นทางการ สำหรับบัตรโดยสารรถไฟฟ้า ชานเมืองสายสีแดง Limited Edition ลายใหม่
   “ห้วยขวาง” ไชน่าทาวน์ 2 ทุนจีนยึดธุรกิจ-เปิดร้านอาหารพรึ่บ ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ เขตห้วยขวาง พื้นที่ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “มณฑลห้วยขวาง” ไชน่าทาวน์แห่งที่ 2 ของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากมีร้านขายสินค้า อาหาร และธุรกิจบริการด้านต่าง ๆ ที่เป็นของทุนจีนตลอดสองฝั่งข้างทาง
   ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
   ดูทั้งหมด