รีวิวเรียนถ่ายภาพกับพี่ณัฐ ประกอบสันติสุข ช่างภาพชื่อดังของไทย ดังไกลระดับโลก ในราคาแค่ 999 บาท กับ IkonClass
เพิ่งจะเคยโพสต์ที่นี่ครั้งแรก ไม่รู้ว่าทำถูกไหม วันนี้อยากจะมารีวิวคอร์สถ่ายภาพแฟชั่นของคุณ ณัฐ ประกอบสันติสุข ช่างภาพมือทองของไทย ซึ่งเราไปเจอมาจากเว็บ IkonClass ในราคาแค่ 999 บาทเท่านั้น
คอร์สนี้เป็นคอร์สเกี่ยวกับการถ่ายภาพบุคคล หรือภาพคนเป็นสำคัญ หลัก ๆ เลยคือการถ่ายภาพแฟชั่น ที่เน้นคน เน้นขายของ เน้นเสื้อผ้าอะไรแบบนี้
โดยปกติแล้วเราไม่ใช่คนที่ถ่ายภาพขายของเลยสักนิด แต่ที่ลงเรียนเพราะรู้สึกว่าน่าจะทำให้เราถ่ายภาพคนสวยมากขึ้น แล้วในราคาไม่ถึงพัน เป็นคอร์สออนไลน์ ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ
คอร์สนี้จะมีสอนตั้งแต่พื้นฐานของการถ่ายภาพแฟชั่นเลย ว่ามันต้องเริ่มจากอะไร คิดคอนเซ็ปต์ยังไง ทำงานยังไง ใช้อุปกรณ์อะไร มีทีมยังไงบ้าง
ถ้ามองในมุมของความมืออาชีพ ต้องบอกว่าคอร์สนี้มันมีความมืออาชีพอยู่สูงเลยนะ มองว่าคนที่ทำงานด้านสายช่างภาพ รับถ่ายแบบ รับถ่าบรูปปริญญา งานแต่ง อะไรแบบนี้น่าจะคุ้มมาก ๆ
เนื้อหาที่เราชอบมาก ๆ จะเป็นเรื่องของการจัดแสง ที่พี่ณัฐได้พูดถึงเอาไว้ว่ามันส่งผลมาก ๆ กับภาพ อย่างการถ่ายภาพแฟชั่นในปารีส โดยไม่ต้องไปปารีสก็ทำได้ ด้วยการสังเกตแสงว่าปกติแล้วแสงที่นู่นเป็นยังไง แล้วมาจัดแสงในสตูให้เหมือน
ในส่วนของอุปกรณ์ เรามองว่าหลาย ๆ อย่างที่พี่ณัฐอธิบายมา ทำให้เราเห็นได้ชัดเจนเลยว่าภาพถ่ายที่ดี มันไม่ใช่ว่าจะต้องใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดเสมอไป แค่กล้องมือถือก็ถ่ายภาพให้ออกมาสวยได้
สิ่งที่สำคัญในการถ่ายรูปที่ต้องเล่าเรื่องคือการคิดคอนเซ็ปต์ การวางเนื้อเรื่องให้ภาพ แล้วถ่ายทอดออกมาผ่านมุมกล้องที่ใช้
ตอนออกกองถ่ายแฟชั่นจริง
ในส่วนของตัววิดีโอที่มีหลายบทมาก ๆ ก็คือภาพสวย ดูง่าย เข้าใจง่าย มีการพาไปออกกองการถ่ายแบบแฟชั่นจริง ๆ ด้วย ทำให้เราได้เห็นการทำงานในสถานที่จริงว่ามันเป็นยังไง
สิ่งที่ชอบอีกอย่างนึงคือ มีหนังสือเรียนเป็นไฟล์ให้ดาวน์โหลดมาจด มาอ่านทบทวนได้ ในหนังสือจะมีการสรุปเนื้อหาไว้ให้ทุกบท อ่านง่ายมาก ๆ
ใครจะเซฟแล้วเอามาปริ๊นก็ได้เหมือนกัน
เรียนจบแล้วก็จะได้ใบประกาศนียบัตรด้วยนะ มีชื่อเรา มีลายเซ็นต์พี่ณัฐ ที่เป็นผู้สอน
สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สเรียนออนไลน์ราคาไม่แพง ที่เอาไปต่อยอดไอเดียการถ่ายภาพได้ ก็แนะนำเลยค่ะ เรามองว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายมาก ๆ แล้วก็ที่สำคัญคือเรียนฟรีได้ด้วย
แค่ลงทะเบียนก็ทดลองเรียนฟรีได้เลย ที่ คอร์สสอนถ่ายภาพแฟชั่น จาก IkonClass http://bit.ly/3XfV2kL
69รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 เรื่องที่ต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ | MM Remaster EP.111 หนึ่งสิ่งที่คนทำงานต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน คือการ “ย้ายงานใหม่” เพื่อหาประสบการณ์อันท้าทาย และเพื่อเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้น แต่การปรับตัวให้เข้ากับองค์กรใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความแตกต่างมากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เราจะทำอย่างไรถึงจะปรับตัวได้อย่างราบรื่น? วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก 5 เรื่องสำคัญที่พนักงานต้องใส่ใจเมื่อย้ายงานใหม่ เพื่อให้ปรับตัวได้แบบไม่ต้องกังวล รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   สิทธิพิเศษผู้ถือบัตร 𝗩𝗜𝗦𝗔, 𝗠𝗮𝘀𝘁𝗲𝗿𝗖𝗮𝗿𝗱 และ 𝗨𝗻𝗶𝗼𝗻𝗣ay 💸 เพียงดาวน์โหลดแอป 𝗕𝘂𝗺𝗿𝘂𝗻𝗴𝗿𝗮𝗱 และชำระค่าบริการผ่าน 𝗙𝗮𝘀𝘁𝗧𝗿𝗮𝗰𝗸 𝗣𝗮𝘆 ไม่ต้องรอคิวจ่ายเงิน พบแพทย์ รับยา กลับบ้านได้ทันที
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #212
   ฮือฮา ครม.ห้ามส่งออกทรายธรรมชาติทุกชนิด ครม.อนุมัติกำหนดให้ "ทรายธรรมชาติทุกชนิด" เป็นสินค้าห้ามส่งออก สงวนไว้ใช้อุตสาหกรรมภายในประเทศ ยกเว้นเพื่อการวิจัยไม่เกิน 2 กิโลกรัม
   ดูทั้งหมด