มีบัญชีอยู่แล้ว?
รวมลิงค์แจ้งความประสงค์ในการลดหย่อนภาษี SSF, RMF ของ บลจ. ต่างๆ ไว้ให้ในโพสนี้นะ
การใช้สิทธิลดหย่อนภาษีด้วย SSF, RMF สำหรับปีภาษี 2565 นี้ เงื่อนไขที่เพิ่มเติมมาจากปีภาษีก่อน คือ ต้องแจ้งความประสงค์ในการใช้เพื่อลดหย่อนภาษีกับทาง บลจ. และทาง บลจ. ก็จะส่งข้อมูลของเราไปที่กรมสรรพากร เพื่อทำขึ้นเป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์
สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปหาอ่านได้ใน ประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ ๔๑๔(RMF) https://www.rd.go.th/.../user_upload/kormor/newlaw/dg414.pdf
และ ประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ ๔๑๕ (SSF) https://www.rd.go.th/.../user_upload/kormor/newlaw/dg415.pdf
ถ้าไม่แจ้งความประสงค์ = ไม่สามารถลดหย่อนภาษีจาก SSF, RMF ที่เราลงทุนไว้ของปีนี้ได้นะ
ตอนนี้หลายบลจ. ได้เปิดระบบให้แจ้งความประสงค์ได้แล้ว และบางแห่งได้แจ้งเตือนทาง SMS หรือเอกสารมาทางที่อยู่ที่เราได้แจ้งกับ บลจ. ไว้ นะ
สามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ของ บลจ. ต่างๆ ที่เราลงทุน SSF, RMF ไว้
ซึ่งมักจะอยู่ในหน้าหลัก (ลองเลื่อนๆ รูปตรง banner ดู ) หรืออยู่ในรูปหน้าแรก เลื่อนลงมาหน่อย หรือเป็น pop-up ในหน้าแรกของเว็บไซต์ บลจ. หรืออาจลองเข้าไปดูในส่วนของ “บริการนักลงทุน” นะ
ข้อมูลที่ต้องกรอก ก็จะมี ชื่อนามสกุล เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และเลขผู้ถือหน่วยลงทุน (บาง บลจ. ไม่ต้องใช้เลขที่ผู้ถือหน่วยลงทุน)
ต่อมาจะมีการยืนยันด้วย OTP อีกขั้น ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่เราเคยให้ไว้
และเราก็เลือก “มีความประสงค์” ให้ บลจ. นำส่งข้อมูลและเปิดเผยข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับการลงทุนในกองทุน ที่สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ของข้าพเจ้าต่อสรรพากร
ใช้เวลาในการทำไม่นาน อย่าลืมเข้าไปแจ้งนะ ลงทุน SSF, RMF ไว้กี่ บลจ. ก็เข้าไปแจ้งทุก บลจ. ที่เราลงทุน SSF, RMF ที่ซื้อไว้ตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 ที่สำหรับไว้ลดหย่อนปีนี้นะ
ทำเป็นลิงค์ของแต่ละ บลจ. ไว้ให้นะ ตามลิงค์ด้านล่างเพื่อความสะดวก โดยเรียงชื่อ บลจ. ตามตัวอักษรภาษาอังกฤษนะ
บลจ. อเบอร์ดีน (Aberdeen; abrdn)
บลจ. แอสเซท พลัส (ASSET PLUS-FUND)
บลจ. บัวหลวง (BBLAM)
บลจ. อีสท์สปริง (EASTSPRING)
บลจ. กสิกรไทย (KAsset)
บลจ. เกียรตินาคินภัทร (KKPAM)
บลจ. กรุงศรี (Krungsri Asset)
บลจ. กรุงไทย (KTAM)
บลจ.เคดับบลิวไอ (KWIAM)
บลจ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LHFUND)
บลจ. เอ็มเอฟซี (MFC)
บลจ. วรรณ (ONEAM)
บลจ. ฟิลลิป (PAMC)
บลจ. พรินซิเพิล (Principal)
บลจ. ไทยพาณิชย์ (SCBAM) (จะเปิดให้แจ้งความประสงค์ได้ตั้งแต่ 28 พ.ย. 65 ตอนนี้ยังไม่เปิดนะ)
บลจ. ทาลิส (TALIS)
บลจ. ทิสโก้ (TISCOAM)
บลจ. ยูโอบี (UOBAM)
บลจ. เอ็กซ์สปริง (XSpring AM) (จะเปิดให้แจ้งความประสงค์ได้ตั้งแต่ 1 ธ.ค. 65 ตอนนี้ยังไม่เปิดนะ )
หมอยุ่งอยากมีเวลา พูดคุยเรื่องหุ้นและกองทุน เข้าใจง่าย ใช้ได้จริง
ติดตามความรู้ทางการเงินแบบเข้าใจง่าย
ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่
#หมอยุ่งอยากมีเวลา
#กองทุนรวม
#กองทุนเพื่อการออม
#กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ
#RMF
#SSF
#ภาษี
#ลดหย่อนภาษี
#แจ้งความประสงค์ลดหย่อนภาษี
#แจ้งลดหย่อนภาษี
187 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อีลอน มัสก์เปิดศึกกับทิม คุก แห่ง Apple อย่างเป็นทางการ ภาพด้านล่างที่เห็นนี้คือภาพที่มัสก์ทวีต ในเชิงบอกเป็นนัยว่า เขากำลังเลือกที่จะทำสงครามกับ Apple ของทิม คุก มากกว่าที่จะยอมจ่ายค่าธรรมเนียม 30% ต่อไป
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   เพียงเวลาไม่ถึงเดือนดี Elon Musk ได้เปลี่ยน Twitter ให้เป็นขุมนรกไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk เดินอาด ๆ เข้าบริษัท Twitter พร้อมกับอ่างล้างหน้าหนึ่งอ่าง เพื่อโชว์ออฟประมาณว่า Let that sink in ว่าข้าที่ล่ะเป็นเจ้าของ Twitter แล้ว
   ถ้าเจอคำถามยากๆ ในฐานะนักฟุตบอลต้องทำอย่างไร นี่คือการแก้ปัญหาของไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เรื่องเดือดนอกสนามในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์คราวนี้อยู่ที่ห้องเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมสหรัฐอเมริกา กับ อิหร่าน
   ดูทั้งหมด