Great Reset Age: "Now You See Yourself."
#2/2022(Episode 2/3)
ในภาวะวิกฤต คนที่ตื่นจะรู้จักใช้ศิลปชั้นสูงคือการพึ่งตัวเอง
การดำรงชีวิตจริงในปัจจุบันขณะสู่อนาคตที่มหัศจรรย์และเต็มไปด้วยกับดักซึ่งเราจะต้องตื่นรู้จักป้องกันจุดอ่อนเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ล่า
เพราะชีวิตแท้จริงดังเกรียวคลื่นที่มีจุดวิกฤตทั้งด้านบนและด้านล่าง เหตุเพราะชีวิตก็เป็นธรรมตามกฎแห่งกรรมคือมีทั้งบุญคือมีความถูกต้อง สว่าง สบาย และบาปคือความผิด ไม่สบายมืดบอดด้วยความชั่ว
ซึ่งชีวิตจะเป็นบุญหรือบาปขึ้นกับใจเราตีความสิ่งที่เผชิญว่าอย่างไร You are what you think.
และใจเราจะตีความอย่างไรขึ้นกับว่าตัวเรากินอะไรเข้าไปอยู่ในใจ You are what you eat.
ใจที่เป็นธรรม ทำให้เราคิดพูดทำอย่างเป็นธรรม ดำเนินชีวิตจริงให้รอดจากการตกเป็นเหยื่อของกับดักต่างๆ
คนเป็นทาสกิเลส
ให้อาหารบำเรอจิตคือการตามใจกิเลสให้เกิดความพอใจ ทำให้กิเลสแข็งแรงขึ้น
คนที่รู้จักทรมานกิเลส
ไม่ตามใจกิเลส แต่ให้อาหารบำรุงจิต คือ ศีล สมาธิ และปัญญา เพื่อทำให้ใจเป็นธรรม
โดยศีลทำให้กายและวาจาละชั่วเกิดใจสะอาดสว่างสงบเป็นสมาธิมีพลังจิตตั้งมั่นจึงตื่นรับรู้เกิดปัญญาเห็นธรรมคือความจริงว่าสรรพสิ่งเป็นเพียงสภาวะที่มีสองด้านตรงข้ามกันที่เมื่อเราเห็นด้านหนึ่งก็จะมีด้านตรงข้ามซ่อนตัวอยู่ข้างหลังเสมอ เหมือนคนเราเกิดมาพร้อมกับมีความตายคอยติดตามอยู่เสมอ เหมือนเป็นเงาตามตัว
ใจที่เป็นธรรม
ทำให้เราคิดพูดทำอย่างเป็นธรรม ดำเนินชีวิตจริงให้รอดจากการตกเป็นเหยื่อของกับดักต่างๆ
สองวิธีประกอบกันเพื่อทำใจเราให้เป็นธรรม
1. You are what you eat. คนเราจะตีความสิ่งที่เผชิญอย่างไร ขึ้นกับว่าเรามีอะไรอยู่ในใจ และในโลกอนิจจัง ทุกสิ่งแปรเปลี่ยนไปตลอดเวลา
เราจึงต้องหาและปรับปรุงความรู้ให้ทันต่อเหตุการณ์ Lifelong Learning และสังเคราะห์ความรู้สู่ปัญญา ให้รู้ถึงแก่นความจริงที่ทันต่อเหตุการและใช้เมื่อเกิดคุณประโยชน์ของความรู้สามรูปแบบ
1.1. ACQUAINTENSE KNOWLEDGE รู้จำได้ ให้รู้จักใช้คุณประโยชน์ KNOW ..WELL
1.2. ABILITY KNOWLEDGE รู้แจ้งเหตุปัจจัย HOW TO .
1.3. PROPOSITIONAL KNOWLEDGE รู้จริงเงื่อนไขปรุงแต่งเวลาและสถานที่ KNOW .. BE REALITY
2. Always Harmony of being enlightenment
ดำเนินชีวิต“ปัจจุบันธรรม”ด้วยความพอดีที่เกิดโดยศีล สมาธิ ปัญญา รวมเป็นมรรคสามัคคีเพราะทุกสิ่งมีทั้งคุณและโทษจึงต้องทรงตัวให้พอดีเกิดโทษน้อยที่สุดไม่สุดโต่งจนล้ม
โดยมีสติกับลมหายใจอย่างรู้ตัวทั่วพร้อมในปัจจุบันขณะ ใจเราจะไม่เสียพลังคิดเรื่องอื่นๆทั้งในอดีตและในอนาคต โดยใจจะรวมพลังศีลเกิดสมาธิตั้งมั่นคิด พูด ทำ บทบาทที่เรากำลังเป็นในแต่ละช่วงเวลานั้นๆอย่างถูกต้องเป็นธรรมคือเกิดประโยชน์ตนและประโยชน์ท่าน
และรู้ทันไม่ตกเป็นทาสกิเลส จึงไม่ซึมซับอารมณ์เข้าสู่ใจเรา แม้อยู่ในภาวะวิกฤต คนที่ตื่นจะรู้จักใช้ศิลปชั้นสูงคือการพึ่งตัวเอง
ในวิกฤต Covid-19
การฉีดวัคซีนคือการสร้างภูมิขึ้นในตัวเอง
เป็นเหมือนนักมวยที่หมั่นฝึกซ้อมการต่อสู้
การใช้วัคซีนที่มีคุณภาพ และมีเข็มกระตุ้นมากพอ ไม่ได้รับประกันว่าจะไม่ติดเชื้อ เหตุเพราะเชื้อ Covid-19 มันพัฒนาไปเรื่อยๆ
แต่คนที่ไม่อ่อนซ้อมเมื่อติดเชื้อแล้วอาการจะไม่รุนแรง เพราะวัคซีนช่วยให้มีที่พึ่งในตัวเอง ต่างกับคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนหรือฉีดวัคซีนที่ให้ผลน้อย เมื่อติด Covid-19 จะมีอาการรุนแรง ราวกับว่าปล่อยให้คู่ชก เขาชกเอาฝ่ายเดียว คู่ชกเขาก็น็อคเอาง่ายๆ
เมื่อวาน ลูกสาวกลับจากไปเป็นล่ามให้พนักงานซึ่งบริษัทส่งไปดูงานบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น ไป 6 วัน ขากลับคนที่สนามบินเยอะมากจนเกือบตกเครื่อง กลับถึงไทยตรวจ ATK พบเชื้อ บริษัทให้หยุดรักษาตัว ลูกฉีดวัคซีน 5 เข็ม ก็ยังติด
คงติดง่ายอย่างนี้ จีนเขาจึงทำ Zero Covid-19 เพราะประชาชนเขาอ่อนซ้อมเรื่องวัคซีน ถ้าติดเชื้อมีโอกาสถูกน็อคได้ง่ายๆ
ในวิกฤตรัสเซียรุกรานยูเครน
ผู้นำยูเครนพึ่งตัวเองโดยสู้แบบหมูไม่กลัวน้ำร้อน ประกอบกับยูเครนเป็นแหล่งอาหารและพลังงานที่มีผลต่อประเทศอื่นๆ ทำให้นานาชาติร่วมกันช่วยเหลือยูเครน
รัสเซียรุกรานยูเครนแบบเล็งผลเลิศ เพราะปูตินตกเป็นทาสกิเลส เมื่อเวลาผ่านไปนาน จนเริ่มรู้ตัวว่าพลาด ล่าสุดเลิกขู่ชาวโลกเรื่องสงครามนิวเคลียร์แล้ว ดูอาการประมาณว่า พยายามหาทางลง แต่มีราคาที่ต้องจ่ายที่ปูตินยอมรับไม่ได้ ดังนั้น จะจบสงครามได้ก็ต้องจบปูตินให้ได้ก่อน
วิกฤตรัฐประหารในพม่า
คนพม่าพึ่งตัวเองสู้กับการรัฐประหารของกลุ่มทหารที่ไม่ยอมเสียอำนาจให้กับฝ่ายประชาธิปไตย
คนพม่าหวังว่านานาชาติจะเข้าช่วย แต่เวลาผ่านไปนาน รอแล้วรอเล่า รอจนหมดหวัง หรือว่าพม่าไม่ใช่สาวสวยแบบยูเครนจึงไม่มีใครเข้าช่วยปล่อยให้ประชาชนชาวพม่าต้องช่วยตัวเอง
วันคืน ล่วงไป ๆ บัดนี้นานาชาติทำอะไรอยู่ นานาชาติทำผิดหรือทำถูกอยู่หนอ
Great Reset Age: "Now You See Yourself"
#2/2022(Episode 3/3)
วันคืน ล่วงไป ๆ บัดนี้เราทำอะไรอยู่ เราทำผิดหรือเราทำถูกอยู่หนอ
4แชร์
196รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดาราสาวไต้หวันออกมาโพสต์สตอรี่รัว ๆ หลังถูกตำรวจไทยกล่าวหาว่ามีอาการมึนเมา เธอบอกว่า เธอไม่ได้ดื่มแอลกอฮอร์แม้แต่หยดเดียว โปรดหยุดกล่าวหาเธอได้แล้ว
   ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
   7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
   น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
   ดูทั้งหมด