กิ้งก่าคอสตาริกา 🇨🇷กับป่าที่สมบูรณ์ 🦎
Ep.12
เสร็จจากชมไร่และโรงงานกาแฟ Doka ฝนก็เริ่มตกอีกแล้ว แต่เราทานอาหารกลางวันใน Canteen ที่ไว้เลี้ยง นทท. ค่ะ เป็นบุฟเฟต์ แต่มีคนตักให้ 🤣
อาหารก็ไม่มีอะไรมาก ขาดไม่ได้ก็ Plantane (กล้วยย่าง) ค่ะ ข้าวสวย ถั่ว 🫘 ไก่ (หรือเนื้อ) 1 ชิ้น ผลไม้ และของหวานเค้กช็อกโกแลต 1ชิ้น ใส่รวมในจานเดียว
ฝนซาแล้ว จากนั้นขับรถออกจากโรงงาน เพื่อไปดูน้ำตกอีก ระยะทางหัวสั่นหัวคลอน ขึ้นลงเขา อีก ชั่วโมงครึ่ง
ไหน ๆ ก็มาแล้วก็ต้องชมธรรมชาติกันให้เยอะ ๆ
เสร็จก็กลับ ที่พัก Poas Lodge อีก ชั่วโมงครึ่ง
ฝนยังโปรยปราย อากาศเย็น เพราะที่พักนี้อยู่บนเขาสูง
เดี๋ยวอาบน้ำอาบท่าเสร็จ ไปดินเนอร์ค่ะ
ต้องรีบไป เพราะอย่างที่บอก ที่นี่อยู่ไกลจากเมือง จะกินมื้อเย็นต้องจองล่วงหน้า
เราได้จองไว้ 6 โมงเย็น ต้องรีบนิดนึงค่ะ เพราะเรามาถึงก็ 5 โมงเศษ แล้ว
บทนี้เอาธรรมชาติมาฝากค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมมาเที่ยวด้วยกัน
ถ้าชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ อย่าลืมกดติดตาม เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ❤️🙏
นกขมิ้น บินไกล
Explore Enjoy Protect The Planet 🌎
❤️สุขใจที่ได้แบ่งปัน❤️
455 รับชม
  ... ธรรมะ..ดา
  เคยเห็นแต่กิ้งก่ากินแมลง ดูน้ำตกแล้วสดชื่นจังค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อังกฤษ ชนะอีกแล้ว! นำเข้าก๊าซราคาแพงสหรัฐฯ เพิ่มอีก 2 เท่า แทนราคาถูกรัสเซีย สหราชอาณาจักร ผลิตก๊าซได้เองส่วนหนึ่ง ส่วนที่ขาดนำเข้าก๊าซจากนอร์เวย์เพื่อนบ้าน และกาตาร์ เป็นหลัก แต่นำเข้าจากรัสเซียสัดส่วนน้อยมากๆ ราวแค่ 4% เมื่อสหราชอาณาจักร คว่ำบาตรพลังงานก๊าซราคาถูกรัสเซีย และต่อมามีมือมืดก่อการร้ายท่อก๊าซ Nordstream 1 และ 2 ของรัสเซีย จึงต้องนำเข้าก๊าซเหลว LNG ราคาแพงส่วนขาดนี้จากสหรัฐฯ ส่งผลให้ค่าก๊าซและค่าไฟฟ้าในอังกฤษพุ่งสูงขึ้น
   องค์กรแบบไหน ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วย ในยุค Digital เชื่อว่าหลายคนกำลังรู้สึกเหมือนกันว่าเราอยู่ในยุคที่หันไปทางไหนก็เจอความรุ่งเรืองของเทคโนโลยีดิจิทัล
   สนามบินโกลาหล เร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารพุ่งสวนทางผู้บริการหด ปัจจุบันไทยมีผู้โดยสารระหว่างประเทศกลับมาอยู่ที่ 50% ผู้โดยสารในประเทศ 80% แล้ว แต่ด้วยการเติบโตของผู้โดยสารที่สวนทางกับจำนวนผู้ให้บริการในสนามบิน ที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้ผู้ใช้บริการสนามบินวันนี้ ต้องเผชิญกับความโกลาหล ซึ่งต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
   ดราม่าร้อน🔥เน็ตไอดอลสาวชาวเกาหลีใต้ โดนหนุ่มอินเดียตามลวนลามขณะไลฟ์สด‼️ ดราม่านี้ที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ‘女子印度街头直播被男子强吻’ หรือ ‘หญิงสาวไลฟ์สดบนถนนในอินเดียโดนจู่โจมหอม’
   ดูทั้งหมด