ผมได้ยินเรื่องราวอันเป็นที่มาของ
“Sandwiches”
มาตั้งแต่ผมยังเป็นเด็กๆ
ซึ่งมีใจความประมาณว่า
“ราวศตวรรษที่ 18 ในประเทศอังกฤษ มีขุนนางท่านหนึ่งนามว่า
John Montagu
ท่านชื่นชอบการเล่นไพ่เอามากๆ และท่านมักเล่นไพ่ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จนท่านเริ่มหิว!
มีอยู่วันหนึ่งขณะที่ท่านกำลังหิวในเวลาที่ท่านเล่นไพ่อยู่นั้น
ท่านได้คิดค้น “Sandwiches” ขึ้นโดย ท่านได้ออกคำสั่งให้บริวารของท่านนำเอาเนื้อย่างมาประกบด้วยขนมปังสองชิ้น เพื่อที่ท่านจะได้นั่งเล่นไพ่ต่อไปได้โดยที่ใช้มือเพียงข้างเดียวในการกินเจ้าขนมปังประกบเนื้อย่างนั้นไปด้วย!
ซึ่งในเวลาต่อมา อาหารที่ท่านได้คิดค้นกลางวงไพ่นี้ ได้เป็นที่รู้จักและนิยมไปทั่วโลกด้วยรสชาติและความสะดวกในการกินของมัน!
ถ้าหากคุณสนใจที่มาของ
“วิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ปี 2008”
ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญในวงการเศรษฐกิจโลก
post นี้ของผมมีข้อมูลให้ครับ
2ถูกใจ
480รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • ยุโรป ปลูกอ้อยไม่ได้ ไม่มีน้ำตาล ปลูกโกโก้ก็ไม่ได้ เขามีแค่ยีสต์ แต่กลับเป็นต้นกำเนิด ขนมปัง เค้ก ช็อกโกแลต ประวัติน้ำตาล สงครามเกลือ พวกนี้ น่าสนใจ
   ประเทศที่มีช็อกโกแลต ที่อร่อยที่สุดในโลก กลับเป็นประเทศที่ไม่มีวัตถุดิ...
   • แนะนำประวัติศาสตร์ชนชาติที่อยู่อาศัยในแหลมทองหรือ สุวรรณภูมิแห่งนี้ เมื่อหลายพันหลายหมื่นปีมาแล้ว ลองหาเอกสารชื่อ พุทธศาสนสุวรรณภูมิปกรณ์ น่าสนใจมากอ่านแล้วสนุกหยุดไม่ได้
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
     6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
     แคลิฟอร์เนีย จากแล้งสุดในรอบพันปี สู่น้ำท่วมหนักครั้งประวัติศาสตร์ ไม่นานมานี้ชาวแคลิฟอร์เนียต่างอธิษฐานขอฝนให้ช่วยลงมาบรรเทาภัยแล้งรุนแรงในรอบพันปี และฝนก็มาจริงตามคำขอ แต่มาในรูปพายุฝนฟ้าคะนอง 9 ลูกติด . อาคารบ้านเรือนต้องจมอยู่ใต้บาดาล ประชาชนมากกว่า 68,000 คนไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนหลายสายถูกตัดขาด และเกิดดินถล่มมากถึง 500 ครั้ง . ในขณะที่ผู้คนในพื้นที่ต่ำต้องต่อสู้กับฝนตกหนัก อีกด้านหนึ่งของเมืองผู้คนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายจากพายุหิมะถล่มไม่แพ้กัน . เกิดอะไรขึ้นกับแคลิฟอร์เนีย ทำไมภัยธรรมชาติถึงได้ถาโถมเข้าใส่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม และหิมะตกหนัก . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: จิรภัทร นาสารี
     สรุป #โจอี้ภูวศิษฐ์ โดนหญิงปริศนาปาเงินใส่หน้าขณะร้องเพลง
     ดูทั้งหมด