การต้องทำตามใครสักคน
วัยวุฒิ(โดยเฉพาะที่แค่แก่กว่าเราไม่กี่ปี) ไม่สำคัญเท่าคุณวุฒิ(ความรู้ความสามารถ) บุคลิกภาพ และความสามารถในการสื่อสาร
ขอโทษนะคะ เท่าที่เห็นสะกดคำผิดหลายจุด
- ไห้
- แล่ว
- ช้วย
+ ขอ feedback จากมุมของตัวเองที่ตอนเรียนเป็นเด็กเนิร์ด
ถ้าต้องคาดเดาวิธีการคุมน้องของคุณผ่านตัวอักษร แล้วสมมติว่าตัวเราเป็นน้องที่ต้องฟังคุณ เราไม่ฟังค่ะ
1
2ถูกใจ
104รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • อย่างแรกเลยเราต้องมั่นใจในตัวเอง ความมั่นใจที่จะแสดงออกมาต้องออกมาจากข้างในมาสู่ภายนอกจริงๆ ต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองคิดและพูดออกมา มันมีเทคนิคการพูดโน้มน้าวอยู่แหล่ะค่ะ ลองไปศึกษาเพิ่มเติมดูไม่ได้ใช้แค่กลุ่มคนกลุ่มนี้ได้อย่างเดียวแต่อาจนำไปใช้ในการทำงานการพูดคุยสื่อสารกับคนได...
   • แนะนำให้มีเกมสนุกๆสอดแทรกไปด้วย สมัยผมแต่งตัวเต้นบ้าๆบอๆก็ได้ผลอยู่นะ
    • 1. ทำไมน้องต้องทำกิจกรรม ?
     2. เค้าทำแล้วเค้าได้อะไร ?
     3. ถ้าไม่ทำ จะเกิดผลอะไรกับเค้า ?
     ถ้าตอบ 3 ข้อนี้ไม่ได้ อย่าไปคุมน้องครับ... เปลืองตัว...
     • ให้เค้าทำอะไร เวลาไหน และมีเหตุผลที่ดีเพียงพอที่จะให้เค้าทำมั้ยคะ ทำแล้วตัวเค้าจะได้อะไรรึเปล่า ถ้าทำแล้วไม่มีประโยชน์อะไรกับตัวน้อง นอกจาก เหนื่อย เสียเวลา ร้อน น่าเบื่อ ไม่มีเพื่อน ไม่ได้ประโยชน์อะไร เชื่อว่าไม่เฉพาะแต่ตัวน้อง ตัวพี่เองก็น่าจะอยากไปทำอย่างอื่นมากกว่าค่ะ...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       Market Today EP.464 | ชี้เป้า “หุ้นสะสมพลัง” รอทะยานรอบใหม่ ฉายภาพตลาดหุ้นไทยจะมีปัจจัยใดที่ต้องติดตาม พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นรอทะยานรอบใหม่ ช้อนกำไร ไม่ตกรถ พูดคุยกับคุณวิริยา ลาภพรหมรัตน รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน) ติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน การลงทุน จาก การเงินธนาคารทีวี ได้ที่.. Facebook : bit.ly/3JTh19E YouTube : bit.ly/2QvvMcG
       อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
       จากพนันและแพชชั่น:ไบรท์ตันวางรากฐานยังไง ทีมใหญ่จึงเอาเป็นแบบอย่าง? | Main Stand ไบรท์ตัน สโมสรจากดินแดนริมชายฝั่งตอนใต้ของเกาะบริเตนใหญ่ เคยร่วงหล่นไปรั้งท้ายของฟุตบอลลีกดิวิชั่น 3 (ลีกทูในปัจจุบัน รายการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพที่ต่ำที่สุดของอังกฤษ) 25 ปีก่อนหน้านี้
       New Era of Programming Language กับคุณพีรพงศ์ เจริญธรรมกิจ | Tech Monday EP.114 เทคโนโลยีเราพัฒนาไปเรื่อยๆ ทำให้เราต้องปรับตัว ไม่เว้นแม้แต่ภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรม ที่ต้องปรับตัวให้รับกับการพัฒนาของ hardware ที่เพิ่มความสามารถมากขึ้นไปทุกวัน ตอนนี้คุณ พีรพงศ์ เจริญธรรมกิจ VP Development จากบริษัท Data Wow จะมาเล่าให้ฟังถึงเทรนด์ของการเขียนโปรแกรมใหม่ๆ ที่เราควรจะรู้ เราจะเลือกใช้ภาษาไหนดี ติดตามได้ในตอนนี้ครับ คำถาม Programming ยุคใหม่มีอะไรบ้าง Multithread แตกต่างอย่างไรกับภาษาที่ใช้ Multi-core Concurrency มีความสำคัญอย่างไร เราจะเลือกใช้ภาษาอะไร ควรจะต้องคิดถึงอะไรบ้าง Use case ของการเลือกใช้ภาษา เมื่อไหร่ที่ต้องใช้ เมื่อไหร่ที่ต้องเปลี่ยน Functional programming คืออะไร ต่างอะไรกับ Structure programming #missiontothemoonpodcast #TechMondayPodcast ติดตาม Mission To The Moon Media ได้ที่ Website: https://bit.ly/3oHFe99 Facebook: https://bit.ly/32Oe4nW Twitter: https://bit.ly/2TyBOH6 Blockdit: https://bit.ly/3jI0pEk YouTube: https://bit.ly/2TyTXVg TikTok: https://bit.ly/35Gq8aX SoundCloud: https://bit.ly/3e4Tzax Podbean: https://bit.ly/3oCqU1g Spotify: https://spoti.fi/37MNajh Apple Podcast: https://apple.co/3oK1JKy Instagram: https://bit.ly/2OMR30a Clubhouse: @mttmclub
       ดูทั้งหมด