ต้อกระจก คืออะไร ?
1
ต้อกระจกเป็นโรคที่เกิดจากเลนส์แก้วตาเสื่อมสภาพ จากปกติที่มีลักษณะใสกลับขุ่นมัว ทำให้บดบังแสงที่จะผ่านเข้าไปในตา
แสงจึงส่งผ่านไปยังจอประสาทตาได้ไม่เต็มที่ ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจนหรือมีอาการตามัวได้
โรคต้อเนื้อเป็นโรคที่เกิดต่อเนื่องมาจากโรคต้อลม มีลักษณะเป็นแผ่นเนื้อรูปสามเหลี่ยมที่ลามเข้าไปในตาดำ
มักพบบริเวณหัวตา สาเหตุจากความเสื่อมของเยื่อบุตาและสิ่งระคายเคือง เช่น ฝุ่น ลม แสงแดด มาเป็นเวลานานหลายปี
1
ทำให้มีอาการเคืองตาและตาแดงบริเวณต้อเนื้อ ถ้าเป็นเยอะก็จะมีปัญหาเรื่องสายตาเอียงได้ เพราะจะไปกดทับอยู่ที่กระจกตา
Thai Optical Group
16ถูกใจ
14แชร์
34Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่ากลยุทธ์ "Tesla" เมื่อบริษัทกำลังตกที่นั่งลำบาก?! ปัจจุบัน Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ กำลังเผชิญมรสุมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความกังวลในเศรษฐกิจถดถอย ที่ผู้คนจะซื้อสินค้าน้อยลง และคู่แข่งรถ EV ต่างรุกคืบเข้ามา ราคาหุ้น Tesla ก็ร่วงลงมากถึง 60% ในปัจจุบันจากจุดสูงสุดของวันที่ 1 พ.ย. 2564
   เบื่อๆ หน่ายๆ อย่าจมกับความรู้สึกนี้นาน เปลี่ยนวิธีคิด ปรับแก้อารมณ์ให้ดีขึ้นได้ด้วยของกินอร่อยๆ ที่มีประโยชน์ในอาหารที่มีจุลินทรีย์ดี ส่งเสริมต่อการทำงานของระบบลำไส้ และสื่อประสาท ช่วยลดอาการวิตกกังวล และอาจเปลี่ยนอารมณ์ให้รู้สึกดีขึ้นได้
   เรือใหญ่ควรออกจากฝั่ง ผมตั้งชื่อบทความนี้โดยจงใจยั่วล้อเพลงฮิตของบอดี้สแลมที่ยุให้คนที่อยู่ในภาวะคับขันหรือเจอมรสุมอะไรร้ายๆให้ออกไปต่อสู้กับมัน ซึ่งผมคิดว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเป็นเพลงที่ดีมากๆ ในการปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ลองกล้าออกไปเผชิญอุปสรรคเพื่อให้ได้รับบทเรียนและเป็นประสบการณ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ชีวิต
   มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ฃ #Tipsandtricks l มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ให้มีแรงกาย แรงใจ เพิ่มพลังการทำงานให้อยู่ได้ทั้งวัน !! วันนี้ FinSpace จะมาบอกเคล็ดลับครับ
   ดูทั้งหมด