เรื่องแรกที่ต้องรีบจัดการโดยด่วนเลย คือ
เลิกคิดเปรียบเทียบกับใคร ๆ
1
เพราะการเปรียบเทียบ เป็นสาเหตุสำคัญ ของการทำให้หัวใจเราเอง สร้างความด้อยค่าภายในใจเราเอง
และยังเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำลายความมั่นใจ ความกระตือรือล้น การพัฒนา กำลังใจ และอีกมากมาย ที่เป็นสิ่งที่สร้างให้เรา เก่งขึ้น เรียนรู้มากขึ้นครับ
ทีนี้ ย้อนกลับไปมองภาพคนอื่น ที่เราไปเปรียบเทียบด้วย ลองคิดตามนะครับ ว่าคนทุกคน ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย
 • ครอบครัว
 • ประสบการณ์
 • ความคิด
 • ความสามารถ
 • ความถนัด
 • และอีกมากมาย
ที่ต่างคนจะมีวิธีจัดการกับเรื่องเดียวกัน ด้วยวิธีการต่างกัน คิดต่างกัน ใช้เวลาต่างกัน แต่สุดท้ายทุกคนก็จะทำสิ่งนั้นออกมาได้ ตามแบบฉบับของตัวเองครับ
1
ขอเป็นอีกกำลังใจ ที่จะทำให้ปลดความคิดเปรียบเทียบกับใคร ๆ แล้วมาเปลี่ยนเป็นมองสิ่งที่เราทำ ลองทบทวนว่า เราทำมันอย่างดี อย่างถี่ถ้วน และแม้กระทั่งมองหาข้อผิดพลาด เพื่อเอามาเป็นแนวทางในการทำครั้งต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดซ้ำ
เมื่อเราทำสิ่งใดซ้ำ ๆ เราจะเกิดความชำนาญและเก่งในเรื่องนั้นอย่างแน่นอนครับ
❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️
ขอให้เป็นปีทองของคุณ ดังภาพนี้ ที่มีแต่สีทองครับ
ขอมอบภาพนี้ให้คุณครับ ความหมายของการทำภาพนี้คือ ปีนี้จะเป็น
ปีทองของคุณ และ ทุกคน
ChangFotofriends
เป็นกำลังใจให้ครับ ❤️❤️❤️❤️❤️

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
12ถูกใจ
8แชร์
1.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มหันตภัย Chernobyl ที่ซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ย้อนรอยเหตุการณ์มหันตภัยนิวเคลียร์ระเบิด Chernobyl โดยมีซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพในระดับสูง
   INVESTORIES (เล่า) เรื่องลงทุน EP4 INVESTORIES (เล่า) เรื่องลงทุน EP4 : โอกาสและความท้าทายแห่งศตวรรษ กับวิกฤตโลกร้อนในปัจจุบัน ดำเนินรายการโดย ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน 0:00 Intro 0:17 เปิดรายการ 0.49 'ปัญหาโลกร้อน' เร่งด่วนแค่ไหน? 8.45 เป้าหมาย Net Zero ของทั่วโลก 14.00 Carbon Credit คืออะไร? 17.05 ความตื่นตัวของโลก-ไทย 28.25 สร้างโอกาสการลงทุนไปกับ Carbon Credit 30.20 กองทุนแนะนำ ASP-GCC-UI รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-GCC-UI —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน “โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” • กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น • กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น • ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป #INVESTORIES #เล่าเรื่องลงทุน #ลงทุนคาร์บอนเครดิต #คาร์บอนเครดิต #โลกร้อน #NetZero #ASP #GCC
   ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
   สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
   ดูทั้งหมด