ปลาทูน่าฟู กรอบฟู ไม่อมน้ำมัน
( Deep Fried Tuna Salad White Spicy Source And Mango Carrots )
วัตถุดิบและซอสปรุงรส
================================
ปลาทูน่าในน้ำมันพืช 2 กระป๋อง
มะม่วง ( มีรสเปรี้ยวนิดหน่อย )
แครอท
หอมแดง
ถั่วลิสงทอด
พริกแดงจินดา
น้ำมะนาว. 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว. 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
================================
1. ปลอก มะม่วง และ แครอทเป็นเส้นๆ และหอมแดงซอยบาง พริกจินดาแดงเขียวซอย
2.เปิดไฟกลาง รอน้ำมันให้ร้อน แล้วนำถั่วลิสงดิบลงไปทอดในน้ำมัน ( อย่าใช้ไฟแรงในการทอดถั่วลิสงเพราะจะทำให้ถั่วไหม้ก่อน ที่ถั่วจะสุก ) ถั่วที่ทอดสุกแล้ว นำขึ้นไปสะเด็ดน้ำมันพักไว้ก่อน
3.นำปลาทูน่าที่แช่ในน้ำมันพืช ไปปั่น ( จะนำไปโขลก หรือ บด ก็ได้ ครับ ) ไม่ต้องเทน้ำมันพืชทิ้ง ให้ปั่นรวมกันกับปลาทูน่าได้เลย ครับ
4.เปิดไฟกลาง ให้น้ำมันร้อนจัด ( ถ้าน้ำมันไม่ร้อนเวลาทอดปลาทูน่าจะไม่ฟู ครับ ) เมื่อน้ำมันร้อนจัดด้วยการเปิดใช้ไฟกลาง ให้ลดไฟลง ใช้ไฟอ่อนแทน ( ในการทอดปลาแต่ละรอบ เมื่อทอดเสร็จแล้วให้รอน้ำมันร้อนก่อน ที่จะทอดรอบต่อไปครับ ) ปลาทูน่าฟูแล้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน ครับ
5.น้ำยำปลาทูน่า น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลมะพร้าว 5 ช้อนโต๊ะ , คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วก็ตามด้วยพริกแดงจินดาเขียวแดงซอย หอมแดงซอย
6. นำปลาทูน่าที่ทอดไว้จัดเรียงบนจาน แล้วแต่งหน้าด้วย มะม่วง แครอท ถั่วลิสง ครับ
( รสชาติของน้ำยำปลาทูน่าสามารถเพิ่มเติมได้ตามความต้องการเลยครับ )
================================
ลูกชิ้นปลา ชิกุวะ ชุปเกล็ดขนมปังทอด ราดซอสเทอริยากิ ทำง่ายจริงๆ( Fried Chikuwa with Teriyaki Sauce )
ยำปลากระป๋อง ชุปเกล็ดขนมปังทอด เมนูยำ ทำง่ายที่สุด ( Spicy Fried Canned Fish Salad )
================================
#ปลาทูน่า
#ปลาทูน่าฟู
#เมนูยำ
#เมนูทอด
#เมนูง่ายๆ
#พุงกางยัมมี่ #phungkangyummy
#food
#foodvideo
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
   Weekly Market EP.8 by AIAIMT - อัปเดตข่าวสารตลาดทุนรอบโลก Weekly Market Update by AIAIMT / 3 March 2023 – 10 March 2023 EP.8: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) / 3 มีนาคม 2566 – 10 มีนาคม 2566
   สาธารณสุขไม่พบรังสีซีเซียม-137 ในร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กทั้ง 70 คน หลังศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน จ.ปราจีนบุรี รายงานผลตรวจร่างกายคนงานโรงถลุงเหล็กที่หลอมวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137 โดยสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ "ไม่พบรังสีในร่างกาย" แต่ยังให้ติดตามตรวจเลือดต่อเนื่องเพื่อเฝ้าระวังในระยะยาว
   ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่ ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่มีคำตอบ ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว หลังหายออกจากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ระบุล่าสุดพบแล้วที่โรงงานหลอมเหล็ก
   ดูทั้งหมด