วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี - เป็นวัดใหม่ที่ บังเอิญขับไปแล้วเห็นป้าย เลยสุ่ม ๆ ตามไป แถวสนามบินสุวรรณภูมินี่เอง
ตอนไปถึง อากาศร้อนมาก ยังก่อสร้างไม่เสร็จดี แต่ก็อลังการ น่าสนใจ ไม่ต้องไปถึงอินเดีย ก็มาดูเจดีย์พุทธคยาจำลองได้ครับ
ประวัติผมยังไม่ค่อยรู้มากนัก เนื่องจากเป็นวัดใหม่ แต่สืบๆ มา มี ผู้ใหญ่ connection สำคัญ ๆ หลายท่านที่มีชื่อ ในวงสังคม
เนื่องจาก ท่านเจ้าคุณสรณ์ พระครูปริยัติโพธิวิเทศ เจ้าอาวาส วัดไทยเชตวันมหาวิหาร ที่อินเดีย เป็นหนึ่งในคณะผู้ทำงานโครงการนี้ และท่านยังเป็นพระอาจารย์ คุณเนวิน ชิดชอบ สอนเรื่องการนั่งสมาธิ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่มีชื่อผู้สนับสนุนการสร้างวัดระดับ ท่านกนกศักดิ์ ปิ่นแสง และ ท่านวิชัย แห่ง คิงส์เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุน อยู่ด้วย ในสมัยท่านยังมีชีวิตอยู่
ส่วนวัด สวยงาม อลังการ ภายใน ขณะที่เข้าไปสักการะ ผมเห็นมีการ Live สด การเทศน์ ผ่านช่องทาง online ให้สานุศิษย์ และผู้สนใจเข้าชมได้ น่าสนใจครับ
#ชีวิตนี้ต้องมี1000วัด #เที่ยวไทยไปกับส้มโจ #วัด #ไหว้พระ #ทำบุญ #travel #temple #samutprakarn #thailand #amazingthailand #thaitour
4ถูกใจ
230รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
   อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   ครั้งแรกในรอบ 100 ปี เด็กสาวออสเตรเลีย ถูกฉลามโจมตีเสียชีวิตในแม่น้ำ Swan เรื่องราวน่าตกใจและต้องถือว่าเศร้าสลดมากครั้งนี้ เกิดขึ้นที่เมือง Perth ในรัฐออสเตรเลียตะวันตก รายละเอียดมีดังนี้
   ดูทั้งหมด