ใครที่ผ่านไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ช่วงนี้ อาจจะสะดุดกับผลงานศิลปะขนาดใหญ่ที่อยู่หน้าร้าน Shake Shack (เชค แช็ค) ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังจากมหานครนิวยอร์ก พร้อมเสิร์ฟเมนูอเมริกันสุดคลาสสิกที่ทุกคนหลงรัก
แต่ก่อนที่แฟนๆชาวไทยจะได้ลิ้มรส เบอร์เกอร์สูตรพิเศษ ฮอตดอก มิลค์เชค หรือ ไอศกรีมโฟรซเซ่นคัสตาร์ด ที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ รวมถึงเมนูพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อประเทศไทยเท่านั้น
ขออุ่นเครื่อง ด้วยการเฉลยถึงที่มาของผลงานศิลปะชิ้นนี้ ซึ่งเป็นฝีมือของศิลปินชาวไทย นั่นคือ คุณนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล
หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องเป็นคุณนาวิน
นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นโชคชะตา
เพราะถ้าย้อนไป 22 ปีก่อน ตอนที่เชค แช็ค ถือกำเนิดใน ปี พ.ศ. 2544
คุณแดนนี่ มายเยอร์ ผู้ก่อตั้งแชค แช็ค ได้จัดทำรถเข็นขายฮอตดอกขึ้นมาเพื่อสนับสนุนองค์กรอนุรักษ์สวนสาธารณะเมดิสันสแควร์พาร์ค (Madison Square Park Conservancy)
ซึ่งตอนนั้นมีการจัดกิจกรรม “Art In the Park” ซึ่งเป็นงานแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยกลางแจ้ง
โดยงานศิลปะที่จัดแสดงในปีนั้นคือ งานแสดง Installation Art “I Heart Taxi” ของศิลปินชาวไทย นั่นคือ คุณนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล
ผ่านมา 22 ปี พอคุณแดนนี่ จะมาเปิดเชค แช็ค สาขาในไทย จึงชวนเพื่อนเก่า อย่างคือ คุณนาวินสร้างงานศิลปะบน Hoarding ให้กับเชค แช็ค สาขาแรกในประเทศไทย
เพื่อรำลึกถึงมิตรภาพอันยาวนาน แนวคิดเบื้องหลังผลงานของคุณนาวิน จึงเป็นการต่อยอดจากเรื่องราวจุดกำเนิดของแชค แช็ค เมื่อ 22 ปีก่อน ที่ Madison Square Park จากผลงาน I Heart Taxi
โดยคุณนาวิน ได้สร้างตัวละคร Taxi Man ขึ้นมาใหม่ โดยเล่าเรื่องการเดินทางของ Taxi Man จากนิวยอร์กถึงกรุงเทพฯ ผ่านบุคคลผู้เชื่อมโยงเรื่องเล่าของสองเมือง
เริ่มตั้งแต่ ภาพคุณแดนนี่ มายเยอร์ ผู้ก่อตั้งเชค แช็ค และคุณแรนดี้ การุตติ ซีอีโอ ของเชค แช็ค ภาพของตัวเขาเอง, มารี ลูกสาวของเขา ที่หน้าร้านเชค แช็ค
รวมถึงบุคคลสำคัญท่านอื่นๆ หลอมรวมกันอยู่ในงานศิลปะอันเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา
มาถึงตรงนี้ คงหายข้องใจถึงที่มาของภาพแล้ว
ส่วนใครที่อดใจรอไม่ไหว อยากชิมรสชาติของ เชค แช็ค ​อดใจรออีกนิด
เพราะ สาขาแรก​ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมนี้
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
   News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
   ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
   อเมริกาฆ่าหัวเว่ยไม่ตาย โดย
   ดูทั้งหมด