22 มี.ค. 2023 เวลา 14:57 • หนังสือ

ข้อคิดจากหนังสือ ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการช่างแม่ง

"The Subtle Art of Not Giving a Fuck" โดย Mark Manson เป็นหนังสือช่วยเหลือตนเองที่ให้คำแนะนำเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์ด้วยการโอบรับความรู้สึกไม่สบายและเรียนรู้ที่จะจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่สำคัญจริงๆ นี่คือขั้นตอนบางส่วนที่คุณสามารถลองใช้ได้จากหนังสือ:
1. ระบุค่านิยมของคุณ: ขั้นตอนแรกคือการระบุค่านิยมหลักและสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ เมื่อคุณมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับค่านิยมของคุณแล้ว คุณสามารถเริ่มทำการเลือกที่สอดคล้องกับค่านิยมเหล่านั้นได้
2. ยอมรับประสบการณ์เชิงลบ: หนังสือแนะนำว่าเราควรยอมรับประสบการณ์เชิงลบมากกว่าพยายามหลีกเลี่ยง เมื่อเรายอมรับประสบการณ์ด้านลบ เราจะสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์เหล่านั้นและเติบโตเป็นคนๆ หนึ่งได้
3. ปล่อยวางสิ่งที่ไม่สำคัญ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปล่อยวางสิ่งที่ไม่สำคัญในชีวิต เราควรให้ความสำคัญกับสิ่งที่สำคัญสำหรับเราและไม่สนใจส่วนที่เหลือ
4. รับผิดชอบต่อชีวิตของคุณ: เรารับผิดชอบต่อชีวิตของเรา และเราควรเป็นเจ้าของการตัดสินใจและการกระทำของเรา ด้วยวิธีนี้ เราสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดของเราและตัดสินใจเลือกได้ดีขึ้นในอนาคต
5. เรียนรู้ที่จะพูดว่า "ไม่": การพูดว่า "ไม่" อาจเป็นเรื่องยาก แต่สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดขอบเขตและจัดลำดับความสำคัญของเวลาและพลังงานของเรา เราควรเรียนรู้ที่จะพูดว่า "ไม่" กับสิ่งที่ไม่สอดคล้องกับค่านิยมของเราหรือสิ่งที่เราไม่มีเวลา
6. ยอมรับความล้มเหลว: ความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และเราควรยอมรับมันมากกว่าที่จะกลัวมัน เมื่อเรายอมรับความล้มเหลว เราสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดและเติบโตเป็นคนๆ หนึ่งได้
7. อยู่กับปัจจุบัน: หนังสือเล่มนี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการอยู่กับปัจจุบันและอยู่กับปัจจุบัน เมื่อเราจดจ่ออยู่กับปัจจุบัน เราจะสามารถมีความสุขกับชีวิตได้อย่างเต็มที่และชื่นชมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ
โดยรวมแล้ว "The Subtle Art of Not Giving a Fuck" เป็นแนวทางปฏิบัติในการใช้ชีวิตที่เติมเต็มโดยการจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่สำคัญจริงๆ คุณสามารถใช้ขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเรียนรู้ที่จะปล่อยวางสิ่งที่ไม่สำคัญและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ
สนใจหนังสือคลิก!
หรือ 👇
โฆษณา