จากหนังสือ "Eat Sleep Work Repeat" (กิน นอน ทำงาน วนไป) ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนที่นำไปใช้ได้จริงเพื่อปรับปรุงประสบการณ์การทำงานและปลูกฝังวัฒนธรรมการทำงานในเชิงบวก:
  • คิดให้มากขึ้นเกี่ยวกับวิธี และนิสัยในการทำงานของคุณ: ใช้เวลาสักครู่เพื่อไตร่ตรองเกี่ยวกับวิธี และนิสัยในการทำงานในปัจจุบันของคุณ ระบุด้านที่คุณสามารถปรับปรุงได้ เช่น การกำหนดกิจวัตรตอนเช้า สร้างพิธีกรรมสำหรับการทำงานอย่างหนักและการหยุดพัก หรือการนำพิธีกรรมส่งท้ายวันไปใช้ เริ่มรวมพิธีกรรมเหล่านี้เข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิผล โฟกัส และความเป็นอยู่ที่ดี
  • ค้นหาความหมายและจุดประสงค์ในการทำงานของคุณ: ไตร่ตรองถึงความหมายและจุดประสงค์ที่อยู่เบื้องหลังงานของคุณ พิจารณาว่าบทบาทของคุณมีส่วนช่วยในภารกิจที่ใหญ่ขึ้นขององค์กรของคุณอย่างไร และงานของคุณมีผลกระทบเชิงบวกต่อผู้อื่นอย่างไร ค้นหาวิธีเชื่อมต่อกับแง่มุมที่มีความหมายในงานของคุณ และหากจำเป็น ให้พูดคุยกับผู้จัดการหรือเพื่อนร่วมงานของคุณเพื่อให้ความรับผิดชอบของคุณสอดคล้องกับค่านิยมและความสนใจส่วนตัวของคุณได้ดียิ่งขึ้น
  • ส่งเสริมความสัมพันธ์เชิงบวก: จัดลำดับความสำคัญของการสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกกับเพื่อนร่วมงานของคุณ ใช้ความคิดริเริ่มในการติดต่อกับพวกเขาในระดับส่วนตัว ให้การสนับสนุน และแสดงความขอบคุณสำหรับการมีส่วนร่วมของพวกเขา มองหาโอกาสในการทำงานร่วมกัน แบ่งปันแนวคิด และสร้างความรู้สึกสนิทสนมกันภายในทีมของคุณ
  • ฝึกฝนการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ: เพิ่มพูนทักษะในการสื่อสารของคุณโดยการฝึกฟังอย่างตั้งใจ แสดงตัวตนอย่างชัดเจน และส่งเสริมการสนทนาที่เปิดเผยและจริงใจ ขอคำติชมจากเพื่อนร่วมงานของคุณและพยายามทำความเข้าใจกับมุมมองต่างๆ ด้วยการปรับปรุงการสื่อสาร คุณสามารถปรับปรุงการทำงานร่วมกัน แก้ไขข้อขัดแย้งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในที่ทำงาน
  • จัดลำดับความสำคัญของการบูรณาการชีวิตการทำงาน: เปลี่ยนมุมมองของคุณจากความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานไปสู่การบูรณาการชีวิตการทำงาน ค้นหาวิธีรวมความสนใจส่วนตัว ความหลงใหล และกิจกรรมเข้ากับกิจวัตรการทำงานของคุณ สร้างขอบเขตและจัดสรรเวลาสำหรับความเป็นอยู่ส่วนตัว งานอดิเรก และเวลาคุณภาพกับคนที่คุณรัก พยายามผสมผสานการทำงานและชีวิตส่วนตัวเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนซึ่งสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมของคุณ
  • โอบรับการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง: ปลูกฝังกรอบความคิดของความอยากรู้อยากเห็นและการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง แสวงหาโอกาสในการเพิ่มพูนความรู้และทักษะของคุณ ไม่ว่าจะผ่านโปรแกรมการฝึกอบรม เวิร์กช็อป หรือการศึกษาด้วยตนเอง มองหาวิธีการใช้ข้อมูลเชิงลึกและแนวคิดใหม่กับงานของคุณ และแบ่งปันการเรียนรู้กับเพื่อนร่วมงานของคุณ
  • สนับสนุนวัฒนธรรมการทำงานเชิงบวก: มีบทบาทอย่างแข็งขันในการสร้างวัฒนธรรมการทำงานเชิงบวก ส่งเสริมการยอมรับและชื่นชมในความพยายามของเพื่อนร่วมงาน ส่งเสริมความปลอดภัยทางจิตใจที่ผู้คนรู้สึกสบายใจที่จะแบ่งปันความคิดและข้อกังวล และสนับสนุนการริเริ่มสร้างความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน เป็นอิทธิพลเชิงบวกโดยส่งเสริมการทำงานร่วมกัน สนับสนุนความหลากหลายและการรวมเป็นหนึ่ง และหล่อเลี้ยงสภาพแวดล้อมการทำงานที่สนับสนุนและให้ความเคารพ
โปรดจำไว้ว่าการดำเนินการตามขั้นตอนเหล่านี้อาจต้องใช้ความพยายามและเวลา เริ่มต้นด้วยการเน้นหนึ่งหรือสองด้านที่ตรงใจคุณที่สุด และค่อยๆ นำแนวทางปฏิบัติที่แนะนำไปใช้ในชีวิตการทำงานของคุณ เมื่อเวลาผ่านไป ขั้นตอนเหล่านี้สามารถนำไปสู่ประสบการณ์การทำงานที่สมบูรณ์และมีประสิทธิผลมากขึ้นสำหรับตัวคุณเองและคนรอบข้าง
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา