22 ก.ย. 2023 เวลา 12:43 • ธุรกิจ

Gordon Ramsay จะเปิด 2 ร้านอาหาร Street Pizza และ Bread Street Kitchen & Bar

จากเพจ Brand Inside
ปังไม่ไหว! วงการร้านอาหารต้องสั่นสะเทือนเมื่อ Gordon Ramsay เชฟดังระดับโลกกำลังมาเปิดร้านอาหารแถวย่านพร้อมพงษ์
Gordon Ramsay เชฟดังสัญชาติอังกฤษ ซุปตาร์แห่งวงการอาหารกำลังทำให้สมรภูมิร้านอาหารในกรุงเทพฯ ลุกเป็นไฟ เพราะเขาจะมาเปิดร้านอาหารสองแบรนด์ คือแบรนด์ Street Pizza ภายใต้สโลแกน Pizza Without Rules
ส่วนอีกแบรนด์คือ Bread Street Kitchen & Bar ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อทั้งบรรยากาศและรสชาติ โดยเฉพาะอาหารยุโรป จัดเต็มทั้งเมนูปลา, Beef Wellington และ Fish & Chips ทั้งสองแบรนด์ที่ว่านี้พร้อมเสิร์ฟให้นักชิมได้เปิดประสบการณ์ใหม่ต้นเดือนธันวาคมนี้ ย่านพร้อมพงษ์ กรุงเทพฯ
Ramsay ไม่ได้เปิดแค่เพียง 2 ร้านเท่านั้น แต่เตรียมเปิดเอาใจแฟนคลับอย่างจุใจถึง 14 แห่งด้วยกัน โดยทั้งหมดที่ว่านี้ Ramsay ลงนามเป็นหุ้นส่วนกับร้านอาหารหลายแห่งภายใต้ Tanachira Group หรือบริษัท ธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TAN
ธนจิราหรือ TAN มีแบรนด์ไลฟ์สไตล์ในเครือที่ถือเป็นแฟชั่น Luxury ระดับโลกด้วยกันหลายแบรนด์ อาทิ Pandora, Marimekko, Cath Kidston และ HARNN และกำลังเตรียม IPO ภายในสิ้นปี 2023 ด้วย
.
แผนการเปิดร้านดังกล่าว คือส่วนหนึ่งของการผลักดันเพื่อขยายธุรกิจ โดยเปิดในอังกฤษไปแล้ว 37 แห่ง เปิดสาขาอยู่ทั่วโลกอีก 35 แห่ง เพิ่งเปิดในเกาหลีใต้ไป 4 แห่ง และอีก 2 แห่งในมาเลเซีย
สำหรับที่จะเปิดในไทย ร้าน Bread Street Kitchen & Bar และ Street Pizza นี้ เตรียมเปิดที่ชั้นล่างของห้าง ดิ เอ็มสเฟียร์ (Emsphere Mall ห้างนี้ก็เตรียมเปิดธันวาคมนี้เช่นกัน) ส่วนอีก 12 ร้านที่เหลือ เตรียมตัวเปิดในปีถัดไป
โฆษณา