ผมเพิ่งมีโอกาสได้ดูซีรีส์เกาหลีทาง Netflix เรื่อง “A time called you”
หรือชื่อภาษาไทยที่ว่า “เวลาเพรียกหาเธอ” โดยเรื่องนี้เป็นผลงานรีเมกจากซีรีส์ยอดฮิตของไต้หวัน
ที่ชื่อ “Someday or one day”
1
ตัวหนังจะเล่าเรื่องผ่าน “ฮันจุนฮี” สาวมั่นในกรุงโซลที่เธอยังคงทำใจไม่ได้ว่า “คูยอนจุน” แฟนหนุ่มของเธอเสียชีวิตไปแล้วจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก ด้วยเพราะมันยากที่จะยอมรับได้ เธอจึงยังคงเฝ้ารอการกลับมาของแฟนหนุ่ม เธอยังคอยส่งข้อความถามไถ่ บอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของเธอลงไปในแชทกับแฟนหนุ่มอยู่ทุกวัน
1
เวลาผ่านไป 1 ปี อยู่ดีๆ วันหนึ่งข้อความที่ฮันจุนฮีพิมพ์ไปหาคูยอนจุนช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมามันกับแสดงว่ามีคนเข้ามาอ่านแล้ว พร้อมกับได้ส่งรูปปริศนารูปหนึ่งมาให้เธอ มันเป็นรูปหญิงสาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนกับเธอทุกอย่าง โดยที่ข้างๆ หญิงสาวมีชายหนุ่มสองคนยืนอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีใบหน้าเหมือนกับคูยอนจุนแฟนหนุ่มของเธอไม่มีผิด
ฮันจุนฮี รู้สึกงุนงงว่าใครกันที่ส่งรูปนี้มาให้ เธอโทรกลับไปหาคูยอนจุนแต่ก็ไม่มีใครรับสาย เธออยากรู้ว่าหญิงสาวในรูปคือใครกัน และชายหนุ่มที่หน้าเหมือนคูยอนจุนใช่คูยอนจุนจริงๆ ไหม หรือแท้จริงแล้วหญิงสาวในรูปคือรักแรกของคูยอนจุนที่ไม่สมหวัง จึงได้มาคบกับเธอที่หน้าเหมือนกัน ยิ่งคิดฮันจุนฮีก็ยิ่งอยากรู้คำตอบ เพราะมันอาจเป็นหนทางเดียวที่ทำให้หลุดพ้นจากการยึดติดได้
แต่แล้วก็มีคนส่งเครื่องเล่นเทปพร้อมอัลบั้มของซอจีวอนศิลปินดังเกาหลีใต้ยุค 90 มาให้ ฮันจุนฮีได้เปิดฟังเพลง Gather my tears เพลงฮิตอมตะของซอจีวอน แล้วมันก็ทำให้เธอย้อนเวลากลับไปในปี 1998 ทว่าเธอไม่ได้กลับไปในร่างของเธอ แต่เข้าไปอยู่ในร่างของหญิงสาวที่ชื่อ “ควอนมินจู” ซึ่งเธอยังได้เจอกับเด็กหนุ่มมัธยมปลายที่หน้าเหมือนกับคูยอนจุนไม่มีผิด แต่เด็กหนุ่มคนนั้นมีชื่อ “นัมชีฮอน”
1
แล้วฮันจุนฮีก็สับสนว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับตัวเธอกันแน่ เธอรู้สึกว่าเป็นฮันจุนฮีสาวทำงานสุดมั่นในปี 2023 ที่มีความรักกับคูยอนจุนแน่ๆ แต่เธอในตอนนี้กลับอยู่ในปี 1998 กลายเป็นเด็กมัธยมปลาย พร้อมกับมีความทรงจำของหญิงสาวขี้อายที่ชื่อควอนมินจู แล้วเด็กหนุ่มที่หน้าตาเหมือนคูยอนจุนอย่างกับแกะทำไมถึงชื่อนัมชีฮอน
อะไรคือความจริง อะไรคือความฝัน เธอเริ่มแยกไม่ออก ซึ่งมันก็ทำให้เธอต้องไปข้องเกี่ยวกับเหตุฆาตกรรม แล้วเรื่องก็ค่อยๆ ให้เราได้สืบค้นหาเรื่องราวความจริงว่ามีที่มาที่ไปเป็นอย่างไรจนนำไปสู่ปมปัญหาของตัวละครที่แต่ละคนก็มีปมมืดในใจตัวเอง
ทั้งหมดนี้ได้ทำให้ A time called you กลายเป็นซีรีส์ที่มีหลากอารมณ์ ทั้งสนุก ตลก ตื้นเต้น ลุ้นระทึก และดราม่าหนักๆ ซึ่งมันก็ผสมรวมกันได้กลมกล่อม ให้แง่คิดกับเราได้ดีว่าการย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องในอดีตไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาจริงๆ
ทางที่ดีที่สุดในช่วงเวลาที่เราได้อยู่ด้วยกันกับคนรอบข้าง เราควรให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ตรงหน้าเรามากที่สุด เราควรใช้เวลากับเขาให้ดีที่สุด มีอะไรที่อยากพูด
อยากแสดงความรู้สึกก็ควรแสดงออกมา
1
เพราะไม่มีใครรู้ว่าเราจะได้ใช้เวลาร่วมกันได้อีกนานแค่ไหน เมื่อถึงเวลาที่ต้องจากกัน จะได้ไม่เสียดายเวลาในอดีต เพราะเราได้ทำมันอย่างดีที่สุดไปแล้ว
รวมไปถึงไม่ต้องมีปมที่ติดค้างอยู่ในใจ
จะมีแค่เพียงความรู้สึก ความทรงจำดีๆ ที่เก็บเอาไว้ในใจเท่านั้น
อดีตเราเปลี่ยนแปลงไม่ได้
แต่เราทำปัจจุบัน เพื่ออนาคตที่ดีได้ครับ
1
19 ถูกใจ
6 แชร์
1.7K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 19
    โฆษณา