วัดพระธรรมกาย

กรณีศึกษาการเวียนว่ายตายเกิดของสัตว์โลก (ตอนที่ 6)

จากผู้จัดการโรงงานสุราไปเป็นผู้กรอกน้ำทองแดง
กรณีตัวอย่างท่านต่อไปนี้ นำเสนอผ่านรายการฝันในฝัน เมื่อวันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2546 เป็นท่านชาย มีอาชีพเป็นผู้จัดการโรงงานสุราแห่งหนึ่ง ขณะที่มีอายุเพียง 20 ปี ท่านเป็นคนมีความสามารถมาก ทั้งที่จบการศึกษาเพียง ป. 4 สามารถพูดได้หลายภาษา เมื่ออายุ 25 ปี ได้เป็นผู้จัดการโรงงานอีก 4 แห่ง
คือโรงงานน้ำตาล โรงงานแป้งมัน โรงงานผลิตแอลกอฮอล์ และโรงงานน้ำแข็ง ท่านเป็นคนอารมณ์ดีคุยเก่ง เสียงดัง ชอบทำบุญ โดยช่วยงานบุญที่โรงเจ ตามความเชื่อของคนจีนทุกวันพระท่านจะให้ลูกๆ ช่วยแม่จัดของไหว้พระที่ห้องพระเสมอ แล้วพาครอบครัวไปทำบุญที่วัดใกล้ๆบ้าน เคยทำบุญสร้างพระธรรมกายประจำตัว และทุกบุญที่มีคนมาบอก ปกติท่านไม่ดื่มสุรายกเว้นเมื่อเข้าสังคมจะดื่มบ้างเพียงเล็กน้อย
ท่านเสียชีวิตด้วยโรคแทรกซ้อนจากการเข้ารับการรักษาโรคนิ่วด้วยวิธีการยิงสลายนิ่ว เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2531 ขณะมีอายุ 59 ปี ตายแล้วกายละเอียดออกจากร่าง และวนเวียนอยู่กับครอบครัวอยู่ 7 วัน เมื่อครบ 7 วัน เจ้าหน้าที่มารับตัวไปยมโลก เมื่อพญายมราชพิจารณาแล้วเห็นว่า ทำทั้งบุญทั้งบาปจึงพิพากษาให้เป็นกุมภัณฑ์ช่วยงานในยมโลก
โดยใน 1 ปีทิพย์ จะอยู่เวรทำหน้าที่ 9 เดือนทิพย์ พัก 3 เดือนทิพย์ ต่อมาเมื่อลูกทำบุญอุทิศส่่วนกุศลให้ จึงได้รับการลดหย่อนโทษ ให้เป็นเจ้าหน้าที่ปีละ 3 เดือนทิพย์ พัก 9 เดือนทิพย์โดยทำหน้าที่กรอกน้ำทองแดงให้กับสัตว์นรกที่มีกรรมดื่มสุรา
เกิดในสัญชีวมหานรกเพราะกรรมฆ่าสัตว์
 
กรณีตัวอย่างของท่านที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ นำเสนอผ่านรายการฝันในฝัน เมื่อวันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2546 ท่านนี้เป็นชายชาวจีนที่เดินทางมาตั้งหลักฐาน ทำมาหากินในเมืองไทยพร้อมกับภรรยา โดยประกอบอาชีพเป็นชาวสวน ต่อมาภรรยาตั้งครรภ์ แต่เสียชีวิตขณะใกล้คลอดพร้อมกับลูกในครรภ์ท่านจึงแต่งงานใหม่กับภรรยาชาวไทย
ในวัยหนุ่มท่านมักแบกปืนเข้าป่าเพื่อล่าสัตว์ โดยเฉพาะไก่ป่า เพื่อนำมาเป็นอาหาร เมื่อเพื่อนบ้านจัดงานเลี้ยง มักจะมาชวนท่านไปช่วยฆ่าไก่ ฆ่าเป็ด และหมู เพื่อทำอาหารเลี้ยงแขก นอกจากนี้ท่านยังดื่มเหล้าและชอบเล่นการพนันแทงหวย
เมื่ออายุได้ 66 ปี ท่านเริ่มมีอาการป่วย เจ็บขา และหัวเข่าบวมไม่สามารถเดินได้ อาการหนักมาก ลูกๆจึงนำส่งโรงพยาบาลทำให้อาการดีขึ้น เวลาผ่านไปปีเศษ อาการก็กลับเป็นเหมือนเดิม จึงไปพบหมอและรับยามารับประทานได้ 2 อาทิตย์ เกิดเป็นผื่นขึ้น หลังจากนั้นอาการทรุดหนักลง และเสียชีวิตในที่สุด
1
ขณะมีอายุได้ 68 ปีก่อนเสียชีวิต ท่านเห็นกรรมนิมิตเป็นสัตว์ที่ตัวเองฆ่ามากมาย ทั้ง เป็ด ไก่ และหมู ทำให้ใจเศร้าหมองคตินิมิตจึงดำมืด ละโลกแล้วกระแสบาปได้ดึงดูดให้ไปเกิดเป็นสัตว์นรกขุมที่ 1 ชื่อว่า สัญชีวมหานรกมีร่างกายใหญ่โต
มีสภาพกึ่งคนกึ่งสัตว์ ตอนแรกตัวเป็นไก่หัวเป็นคน ถูกนายนิรยบาลที่เกิดขึ้นด้วยวิบากกรรมของตน จับเชือดคอบ้างสับคอบ้าง ฟันคอบ้าง จากนั้นเปลี่ยนเป็นตัวเป็นเป็ดหัวเป็นคน ครึ่งคนครึ่งหมู ครึ่งคนครึ่งห่าน ถูกสับ ถูกเชือด ถูกฟันวนเวียนอยู่เช่นนี้ตลอดเวลา มีความทุกข์ทรมานมาก
จากหนังสือ DOU วิชา GL 101 จักรวาลวิทยา

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา