28 พ.ค. เวลา 06:27 • ความคิดเห็น

ที่นี้และเดียวนี้

ณ ห้วงเวลาปัจจุบัน โลกหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทุกสิ่งล้วนไหลไปไม่หยุดยั้ง ไม่มีสิ่งใดคงอยู่ถาวร
"ที่นี้" หมายถึง สถานที่ที่เรายืนอยู่ ณ ปัจจุบัน อาจจะเป็นบ้าน ออฟฟิศ ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งสวนสาธารณะ สถานที่เหล่านี้ล้วนมีเรื่องราว มีชีวิตชีวา มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผู้คนเดินผ่านไปมา เสียงพูดคุย เสียงหัวเราะ เสียงร้องไห้ เสียงรถที่แล่นผ่าน ล้วนเป็นบทเพลงบรรเลงของชีวิต
"เดียวนี้" หมายถึง ช่วงเวลาปัจจุบัน เป็นช่วงเวลาที่เราต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติ รู้สึกถึงทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ แสงแดดอ่อนๆ เสียงนกร้อง
เราทุกคนล้วนมี "ที่นี้" และ "เดียวนี้" ของตัวเอง สิ่งสำคัญคือ เราต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับช่วงเวลาที่มี ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ทำสิ่งที่เรารัก ใช้เวลากับคนที่เรารัก และอย่าลืมที่จะขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่เรามี
ลองหลับตาลง สูดหายใจเข้าลึกๆ สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงรอบตัว รู้สึกถึงจังหวะการเต้นของหัวใจ นี่แหละคือ "ที่นี้" และ "เดียวนี้" ของคุณ จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับช่วงเวลาที่มี
"ที่นี้" และ "เดียวนี้" เปรียบเสมือนของขวัญอันล้ำค่า จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับของขวัญนี้ อย่าปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปโดยเปล่าประโยชน์ จงใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และอย่าลืมที่จะขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่เรามี
โฆษณา