7 มิ.ย. เวลา 09:28 • การเมือง
อิสระภาพ

#สังคมสงบสุขเพราะสุขภาพผู้นำ👇

ทำไมมนุษย์ต้องทำสงครามต่อกันอยู่เนืองๆ
ประการแรก เป็นเพราะภาวะสุขภาพจิตใจของผู้นำคนนั้นกำลังป่วย ยากที่จะเยียวยาได้ ภาวะจิตป่วยของผู้นำที่คิดเอาแต่จะสร้างศัตรู ยุยงปลุกปั่นหาวิธีให้เกิดการต่อสู้ ทำร้ายชีวิตเอาชนะต่อกันเป็นภาวะสุขภาพจิตใจอันย่ำแย่ เพราะผู้นำคนนั้นไม่สามารถควบคุมเอาชนะอารมณ์ของตนเองได้ ในส่วนลึกของภาวะจิตที่ถูกกระทบอยู่ภายใน
โดยธรรมชาติแล้ว ภาวะจิตใจของมนุษย์อ่อนโยนเต็มไปด้วยความรักความเมตตาอันเปี่ยมล้น
สังเกตได้จากการที่ผู้นำคนนั้นมีอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิด โมโหร้อนรน กระวนกระวายกระสับกระส่าย พูดจาไม่ให้เกียรติ กระทบกระแทก ใส่ร้าย คิดลบอย่างต่อเนื่อง พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นพื้นฐานภาวะอารมณ์ทางจิต ที่ไม่สามารถควบคุมตนเองได้ ส่งผลร้ายต่อหน้าที่ภารกิจและอำนาจ ทำให้เกิดความคิดใช้ความเป็นผู้นำไปในทางที่ผิดเพี้ยนตามปกติธรรมชาติของภาวะจิตใจที่มนุษย์พึงมีได้
หากผู้นำคนใดยอมรับ ตระหนักรู้ในตัวเอง เพื่อหาวิธีรักษาก็จะทำให้ คนใกล้ชิด ครอบครัว สังคม ประเทศ เพื่อนมนุษย์โลกปลอดภัย แต่หากผู้นำคนใด ไม่มีจิตสำนึก ตระหนักรู้ยอมรับในตนเอง ก็ถือว่าผู้นำคนนั้นเป็นอันตรายอย่างยิ่งยวดต่อมนุษย์ชาติ
☮️ความสงบสุข เกิดขึ้นที่ภาวะจิตใจผู้นำ
จุดจิตธรรม
🤝ค้ำจุนโลก🤝
#พัฒนาตัวเอง
#สุขภาพ
#สังคม
โฆษณา