Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ณ
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
•
ติดตาม
27 ก.ค. เวลา 05:07 • ศิลปะ & ออกแบบ
♨️เส้นทางสู่Thailand Biennale Phuket 2025
🏫ถึงเวลาแล้วภูเก็ตต้องมีหอศิลป์
🧑🦱คุณอัญชลี วานิช เทพบุตร แสดงทัศนะเกี่ยวกับหอศิลป์ ว่า ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวในระดับโลก และทำรายได้มาอย่างยาวนาน เป็นอันดับ 2 ของประเทศ คิดว่าถึงเวลาแล้วที่ภูเก็ตจะมีการพัฒนา ตัวเองให้ไปถึงจุดของการทำเป็นเมืองแห่งศิลปะ เป็นการยกความสุนทรีและความเป็นอารยะของภูเก็ตขึ้นมา
🏤 ภูเก็ตมีจุดแข็งในเรื่องของศิลปะและวัฒนธรรม ถ้าเราสามารถนำสิ่งเหล่านี้มาส่งเสริมการท่องเที่ยว ในแบบรูปใหม่ก็จะเป็น ประโยชน์ต่อภูเก็ตในระยะยาว เป็นการพัฒนานำไปสู่ความยั่งยืนได้ จากการได้ทำงานในด้านกิจกรรม ในกลุ่มศิลปินทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ จากศิลปินนานาชาติ ศิลปินในท้องถิ่นในภาคใต้และภูเก็ต เราได้หล่อหลอมทำกิจกรรมร่วมกัน มาอย่างยาวนาน
🏫มาบัดนี้พวกเราเห็นพ้องต้องกัน ไม่ว่ากลุ่มศิลปิน ไม่ว่าประชาชนคนรักศิลปะ แม้นว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อย่างเช่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เราเห็นพ้องต้องกันว่า การพัฒนาภูเก็ต ให้เป็นเมืองศิลปะ มีความจำเป็น ศิลปินเองก็มีการเรียกร้อง ว่า ให้มีหอศิลป์ภูเก็จ ที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ตของเรา แม้นว่าเราจะมีแหล่งรวมศิลปะกระจายอยู่มาก ก็กระจัดกระจาย
🌹ถ้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้ามาเป็นพี่เลี้ยง มาคอยเป็นผู้ Support เรา ในการสร้างหอศิลป์ประจำเมืองภูเก็ตขึ้น ก็จะเป็นประโยชน์เราก็จะมีศูนย์รวม มีการจัด Art Exhibition ในอนาคต ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ ทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม ให้กับเด็กและเยาวชนของเราต่อไป ในอนาคต
💢คุณอัญชลี วานิช เทพบุตร กล่าวสรุปในตอนท้ายว่า “ดิฉันคิดว่า จุดนี้เป็นจุดสำคัญ เป็นนิมิตรหมายที่ดีในการที่เรา จะผลักดันเมืองภูเก็ต ไปสู่เมืองภูเก็ตเมืองแห่งศิลปะ โดยมีหอศิลป์ภูเก็ต เป็นหลักให้เราต่อไปในอนาคต “
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿
ประวัติศาสตร์
นักเขียน
เรื่องเล่า
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย